Macbook Pro mới | Phim giả tưởng Arcan | Arm Virtual Hardware | Dự đoán mã PIN ATM

( Điểm tin công nghệ 19/10/2021)

Macbook Pro với chip M1 Pro và M1 Max

Macbook Pro phiên bản mới, màn hình14 inch hoặc 16 inch, sử dụng thiết kế tai thỏ, hỗ trợ sạc magsafe, nhiều cổng kết nối mà không cần hub USB-C. Tuy nhiên, thời gian giao hàng MacBook Pro (new) sẽ được lùi sang tháng 12/2021.

Ngoài việc công bố MacBook Pro mới, Apple cũng ra mắt tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 mới, HomePod mini sử dụng màu sắc mới và gói đăng ký Apple Music mới : Voice.

Chip xử lý M1 Pro và M1 Max chính thức ra mắt, được đánh giá mạnh và tiết kiệm điện hơn chip M1 khá nhiều.

Arcan sắp mắt đồng thời trên Netflix và Twitch

Arcan, loạt phim giả tưởng kết hợp với Liên minh Huyền thoại của Riot sắp ra mắt trên Netflix vào ngày 6/11 sắp tới, sẽ trở thành chương trình đầu tiên của Netflix được công chiếu với tính năng đồng phát trên Twitch (xem đồng thời cả trên Netflix và Twitch).

Arm Virtual Hardware cho phép thiết kế chip xử lý trên mây

Công cụ ‘Phần cứng ảo’ mới của Arm cho phép các nhà phát triển thiết bị IoT làm việc trên đám mây.

Cụ thể là, phần cứng ảo cho phép các nhà thiết kế phần mềm IoT lập trình để tạo ra chip xử lý mới cho sản phẩm (bạn nào đã từng học FPGA chắc sẽ hiểu rõ cơ chế này – ChiasePremium) mà không cần sử dụng chip vật lý. Lý do chủ yếu mà Arm nêu ra là vòng đời thiết kế sản phẩm trung bình thường vào khoảng 5 năm, và phần lớn thời gian thiết kế sản phẩm được dành để chế tạo chip.

Arm hy vọng với công nghệ này sẽ rút ngắn thời gian thiết kế sản phẩm xuống còn 3 năm. Phần cứng ảo có thể mô phỏng “bộ nhớ, thiết bị ngoại vi và hơn thế nữa”, có thể xử lý tất cả các tính toán máy học ( machine learning ) trên bộ vi xử lý Arm Cortex-M55 và Arm Ethos-U55 microNPU.

Arm Virtual Hardware phiên bản beta hiện đã có sẵn trên chợ AWS để các nhà phát triển thử nghiệm, nhưng chi phí sẽ khác nhau tùy theo gói đăng ký dịch vụ AWS và nhu cầu cụ thể của công ty.

Steam Deck

Trước khi phát hành Steam Deck vào tháng 12, Valve đã công bố chi tiết về chương trình xác định khả năng tương thích mà hãng sẽ sử dụng để đánh giá xem liệu một trò chơi có thể chạy trên Steam Deck hay không.

Máy học có thể đoán ra mã PIN thẻ ATM

BleepingComputer cho biết, máy học có thể đoán được mã PIN 4 số của thẻ ATM dựa trên mô hình học máy được đào tạo để nhận ra các lần nhấn phím và tính toán các xác suất cụ thể trên một tập hợp các dự đoán, từ đó suy đoán chính xác ra mã PIN với độ chính xác lên đến 41%.

 

 

 

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link