MacBook cũ có thể…biến thành cục gạch khi cập nhật lên macOS Monterey

Nếu đang sở hữu một chiếc MacBook cũ, bạn đừng vội cập nhật lên macOS Monterey mới. Vì MacBook cũ có thể…biến thành cục gạch.

Nếu bạn có một chiếc MacBook cũ hơn — tức là không sử dụng con chip mới của Apple — và đang nghĩ đến việc cập nhật lên macOS Monterey thì hãy khoan, đừng vội cập nhật.  Cập nhật ngay bây giờ có thể khiến MacBook của bạn có thể…biến thành cục gạch.

Một số người dùng đang phàn nàn trên mạng xã hội về cách cập nhật lên hệ điều hành mới nhất của Apple, phiên bản được phát hành vào ngày 25 tháng 10, đã “phá hủy” hoàn toàn máy Mac của mình. Các khiếu nại, được phát hiện bởi MacRumors, cho biết rằng, sau khi cập nhật người dùng không thể bật máy tính của họ.

Một số người dùng cũng cho biết rằng bản cập nhật đã làm rối loạn các cổng kết nối, thậm chí không thể bật máy lên vì hết pin.

Sự cố này dường như đang ảnh hưởng đến MacBook Pro, Mac mini và iMac cũ hơn. MacRumors chỉ ra rằng các thiết bị mới hơn chạy trên chip xử lý mới của Apple dường như không bị ảnh hưởng.

Tạp chí điện tử Gizmodo đã liên hệ với Apple về các vấn đề của Monterey nhưng không nhận được phản hồi vào đăng bài viết này.

Apple dường như chưa giải quyết vấn đề trực tiếp trên bất kỳ kênh thông tin nào của mình, nhưng tài khoản Twitter @AppleSupport đã cố gắng giúp người dùng bằng cách liên kết đến các bài viết hỗ trợ về việc phải làm nếu máy Mac của bạn không lên nguồn và phải làm gì nếu máy Mac của bạn khởi động lại do sự cố.

Một người dùng máy Mac được báo cáo rằng đã bị brick sau khi cài đặt Monterey và sau đó đã được khắc phục cho biết vấn đề dường như liên quan đến firmware của máy tính. Thật không may, người dùng đã báo cáo rằng bạn thực sự không thể phục hồi firmware trừ khi bạn có thêm một máy Mac chạy cùng một hệ điều hành hoặc phiên bản mới hơn.

Do đó, hãy chờ đợi và đừng vội cập nhật lên macOS Monterey bạn nhé.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link