Hôm nay kỷ niệm 20 năm ngày Steve Jobs lần đầu giới thiệu iPod

Hôm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm Steve Jobs giới thiệu iPod

Hôm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày Steve Jobs giới thiệu chiếc iPod đầu tiên tại một sự kiện báo chí nhỏ tại Town Hall ở trụ sở Infinite Loop trước đây của Apple.

20-nam-ngay-steve-jobs-lan-dau-gioi-thieu-ipod
nguồn ảnh: Wayback Machine

Trên đây là ảnh chụp nhanh trang web của Apple vào ngày 23 tháng 10 năm 2001, ngày iPod được công bố  (nguồn ảnh: Wayback Machine)

Tuy nhiên, ở thời điểm mới ra mắt, iPod đón nhận khá nhiều đánh giá tiêu cực, chẳng hạn như, iPod được đánh giá là “còn xa mới có thể gọi là thiết bị cách mạng” hoặc đây chỉ là một thiết bị lố bịch.

Tuy nhiên, thực tế sau đó cho thấy rằng iPod lại là một trong những sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử hoạt động của Apple và cùng với iMac, hai sản phẩm này đã mang về thành công vang dội cho Apple sau khi bị phá sản vào cuối những năm 1990.

Câu nói giới thiệu sản phẩm nổi tiếng của Jobs khi đó là: iPod có thể chứa “1.000 bài hát trong túi của bạn (1,000 songs in your pocket) ” và ông cho mọi người thấy thiết bị này bằng cách rút nó ra khỏi túi của mình.

Jobs cho biết trong một thông cáo báo chí: “Với iPod, Apple đã phát minh ra một loại máy nghe nhạc kỹ thuật số hoàn toàn mới, cho phép bạn lưu trữ toàn bộ bộ sưu tập nhạc vào túi và nghe nó ở bất cứ đâu. “Với iPod, việc nghe nhạc sẽ luôn là như vậy.”

the-ipod-touchs-product-page
Thông tin sản phẩm iPod touch trên trang web Apple

IPod kể từ đó đã trở thành một sản phẩm ngách (niche product) của Apple, với iPod touch là mẫu máy nghe nhạc duy nhất còn lại đến ngày nay sau khi iPod classic bị ngừng sản xuất vào năm 2014 và iPod nano và iPod shuffle đã bị ngừng sản xuất vào năm 2017. Bạn có thể tìm hiểu về thiết bị này ở phần quảng cáo phí cuối trang web của Apple.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link