Khóa học thiết kế đồ họa online: Đăng ký & Download miễn phí

Nếu bạn đang muốn thành một nhà thiết kế đồ họa, bạn chắc chắn cần phải có kiến ​​thức chuyên sâu về các chương trình như Illustrator, Photoshop, 3D Max hoặc Blender và thực tế là không dễ dàng để tự học thành thạo các công cụ này.

Bài viết này mình xin chia sẻ danh sách chủ đề các khóa học đồ họa cơ bản, chuyên sâu được nhiều người đánh giá cao. Và khá nhiều khóa học được giới thiệu dưới đây là khóa học miễn phí.

Nguyên lý thiết kế đồ họa cơ bản

Nguyên lý thiết kế đồ họa

Bạn chỉ có thể tạo ra thiết kế đồ họa độc đáo nếu hiểu và nắm vững các nguyên tắc thiết kế cơ bản.

Khóa học này sẽ giúp bạn nắm vững 5 nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa, cung cấp kiến thức nền tảng vững chắc để giúp bạn tự tin khi tham gia các dự án liên quan đến creative design, marketing materials, và photography.

Các bài học bao có đầy đủ ví dụ minh họa cụ thể. Bạn sẽ học được:

 • Hiểu rõ và vận dụng chắc chắn 5 nguyên tắc thiết kế cơ bản
 • Đánh giá tính hiệu quả của công việc
 • Sẵn sàng áp dụng các khái niệm cốt lõi cho các dự án thiết kế đồ họa trong tương lai

Nếu bạn cho rằng, các thông tin trên về khóa học này chưa đủ hấp dẫn thì thông tin thú vị sau có thể làm bạn thay đổi quyết định. Bởi vì lớp học này được lấy cảm hứng trực tiếp từ cuốn sách giáo khoa nổi tiếng: Graphic Design: The New Basics, được người dùng đánh giá rất cao.

Graphic Design-The New Basics-book
Graphic Design: The New Basics

Cho dù bạn là người mới làm quen với những nguyên tắc thiết kế đồ họa này hay đang tìm kiếm bổ sung kiến thức, thì nội dung của khóa học này chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự hiểu biết vững chắc về ngôn ngữ hình ảnh để có thể tạo ra các thiết kế hoàn hảo.

Những gì bạn sẽ học

 • 5 nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa – đối xứng, tỷ lệ, khung, phân cấp và lưới (symmetry, scale, framing, hierarchy & grids).
 • Đối xứng và không đối xứng. Bạn sẽ học cách sử dụng sự cân bằng, đặc biệt là khi thể hiện các màu sắc, hình dạng và hoa văn tương phản.
 • Tỷ lệ. Quy mô là về kích thước, và các các mối quan hệ giữa các đối tượng trong thiết kế. Tác giả sẽ giải thích cách sử dụng tỷ lệ để có thể kể một câu chuyện trực quan. Bạn sẽ khám phá cách gây ngạc nhiên cho khán giả bằng cách sử dụng tỷ lệ, đặc biệt Tỷ lệ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong thiết kế logo cho doanh nghiệp.
 • Framing. Bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng khung (framing) trong thiết kế với 3 loại khung chính: lề, tràn viền và tràn lề một phần (margins, bleeds, partial bleeds).
 • Hierarchy.
 • Grids

Khóa học thiết kế đồ họa cơ bản từ Udemy.com

5-Graphic Design For Real Beginners
Graphic Design For Real Beginners

Đây là một trong những khóa học thiết kế đồ họa phổ biến nhất trên Udemy cho đến nay, mặc dù khóa học không cập nhật kể từ năm 2014. Lý do chủ yếu tại sao khóa học này vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay là khóa học không xây dựng nội dung dựa trên phần mềm cụ thể mà là các “nguyên lý, kinh nghiệm thiết kế”

Cụ thể là, khóa học cung cấp cho người mới bắt đầu học về thiết kế đồ họa cách thức hoàn thiện thiết kế, các yếu tố cơ bản và quy trình thiết kế, tách thiết kế đồ họa ra khỏi nghệ thuật và những công việc cơ bản mà nhà thiết kế đồ họa hay làm. Đây là một cách tiếp cận rất thú vị vì rất ít khóa học thực sự giúp bạn chuẩn bị tâm lý và kiến thức cho nhiều vị trí công việc khác nhau trong tương lai.

Khóa học này đồng thời cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu các mẹo và thủ thuật khác nhau được những người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hay sử dụng, điều mà bạn rất ít gặp ở các khóa học thiết kế đồ họa sử dụng phần mềm, vì hầu như các khóa học này sẽ bỏ qua kiến thức cơ bản.

Làm thế nào để trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

6-Professional Graphic Designer
Professional Graphic Designer

Đây là một khóa học xuất sắc về lĩnh vực thiết kế đồ họa dựa trên đánh giá của rất  nhiều người học và cả những người làm việc lâu năm trong ngành. Khóa học không chỉ giúp sinh viên làm quen với các phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến như Illustrator, Photoshop và Dreamweaver, mà còn giúp họ chuẩn bị tâm thế, kiến thức cho những dự án hoặc công việc khác nhau mà họ có thể đảm nhận trong tương lai.

Các nguyên tắc cơ bản và các khái niệm nâng cao được giảng dạy trong khóa học này được triển khai một cách khoa học và dễ hiểu. Mình xin nhấn mạnh là dễ hiểu. Nếu bạn là một học viên ít kinh nghiệm, thiếu kỹ năng thì bạn cũng sẽ vẫn dễ dàng tiếp thu các kiến thức được chia sẻ trong khóa học này. Các nguyên tắc cơ bản của giao tiếp bằng hình ảnh được giải thích cụ thể rõ ràng trong khóa học này.

Tổng số giờ đào tạo khóa học là hơn 20 giờ.

Thiết kế Logo là một công việc đầy hứa hẹn, có thể mang về cho bạn khá nhiều tiền. Vì thế, mình đặt nội dung này ở phần thứ 2 trong bài viết này. Các khóa học về thiết kế Logo sau nhất định bạn nên xem qua một lần. Chắc hẳn rất có ích cho bạn đấy.

Thiết kế Logo chuyên nghiệp với Adobe Illustrator

Làm logo để kiếm sống có thể là một công việc chính của bạn nếu bạn thực sự…chịu khó. Vì phần lớn thời gian thiết kế logo liên quan đến kỹ thuật hơn là năng khiếu nghệ thuật. Khóa học  Thiết kế logo với Illustrator này hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần tạo tài khoản free là truy cập đầy đủ nội dung. Khóa học này được tạo ra để hướng dẫn những người có hiểu biết cơ bản về phần mềm Illustrator về cách tạo ra những Logo độc đáo.

Khóa học giải thích chi tiết các kỹ thuật khác nhau để thiết kế logo, cách kết hợp các kỹ năng và cả cách tiếp cận thu hút khách hàng. Thông qua 7,5 giờ học qua video, bạn sẽ hiểu sự khác biệt giữa average logosprofessional logos, cũng như cách tự tạo ra các Logo chuyên nghiệp.

Làm chủ Thiết kế Logo với tỷ lệ vàng

Tỷ lệ vàng là một nguyên lý toán học được ứng dụng rất nhiều trong nghệ thuật và thiết kế đồ họa. Khóa học này được xây dựng dựa trên việc sử dụng Tỷ lệ Vàng khi thiết kế các logo.

Tỷ lệ vàng hay Golden Spiral, Golden Section được biết đến là một tỷ lệ thiết kế đặc biệt tạo ra cảm giác dễ chịu cho con mắt. Bằng cách sử dụng tỷ lệ vàng để tạo các logo, tác giả khóa học đảm bảo rằng mọi dấu ấn mà bạn ra đều gợi lên cảm giác hoàn hảo. Thôg qua khóa học 45 phút này, bạn sẽ học cách sắp xếp các đối tượng thiét kế phù hợp với Golden Spiral.

Nếu bạn đang muốn tạo ấn tượng hơn với tác phẩm của mình, thì việc tìm hiểu kỹ Tỷ lệ vàng hoặc Xoắn ốc vàng sẽ cho phép bạn tạo ra các thiết kế phức tạp với hiệu ứng vượt thời gian.

Thiết kế đồ họa với Photoshop

Học Adobe Photoshop từ đầu

Khóa học Udemy này dường như được thiết kế riêng cho các nghệ sĩ thiết kế đồ họa đầy tham vọng. Tuy nhiên, Khóa học này tập trung nhiều hơn vào việc giới thiệu các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh. Phần lớn nội dung khóa học này sẽ giúp bạn học các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh, cách sử dụng các hiệu ứng, cách sử dụng các công cụ quy trình làm việc và cách hoàn thành công việc ở cấp độ chuyên nghiệp.

Một số khóa học Photoshop khác:

 • https://www.udemy.com/course/photoshop-cc-introduction-tutorial-quick-start/ (miễn phí, đánh giá 4.4 stars)
 • https://www.skillshare.com/classes/Adobe-Photoshop-CC-%E2%80%93-Essentials-Training-Course/1810443793
 • https://www.linkedin.com/learning/photoshop-tips-tricks-techniques
 • https://www.creativelive.com/class/adobe-photoshop-cc-the-complete-guide-ben-willmore

Thiết kế đồ họa 2D với Adobe Photoshop

Thiết kế đồ họa game 2D chuyên nghiệp trong Photoshop

 • https://www.udemy.com/course/create-quick-professional-2d-game-backgrounds-in-photoshop/

Có một khoảng cách lớn khi chuyển sang thiết kế đồ họa cho các trò chơi điện tử, phức tạp hơn và cần được hướng dẫn toàn diện. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu  bảng vẽ điện tử và có kiến ​​thức về nghệ thuật cũng như kiến ​​thức tương đối về Photoshop, bạn có thể muốn tham gia khóa học này .

Tổng số giờ học qua video là 6,5 giờ, cung cấp cho bạn cách tạo đồ họa trò chơi 2D, trong đó quan trọng nhất là hình nền. Ngoài ra còn có một phần trong khóa học đề cập đến cách tìm việc làm trong ngành công nghiệp trò chơi với tư cách là một nghệ sĩ đồ họa mà không cần phải học thêm về lập trình.

Thiết kế Đồ họa 3D

Basics of 3D Graphics with Blender
Basics of 3D Graphics with Blender

Thiết kế Đồ họa 3D với Blender

 • https://www.udemy.com/basics-of-3d-graphics-with-blender/

Khóa học Udemy này ngắn và đơn giản nhưng nó rất cần thiết nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về thiết kế 3D với phần mềm Blender. Sau 3,5 giờ học qua video bạn sẽ học được cách tạo các mô hình cơ bản, sử dụng ánh xạ UV và tạo kết cấu cơ bản. Về cơ bản là cách xây dựng các khối trong Blender.

Nhưng điều gì làm cho khóa học này vượt trội so với một số hướng dẫn miễn phí trên YouTube đó là cách trình bày thông tin rõ ràng và cô đọng. Khóa học được thiết kế bởi một nghệ sĩ đồ họa đồng thời là giáo viên chuyên nghiệp, do đó rất dễ hiểu.

Vẽ truyện tranh

How to Draw and paint Comics
How to Draw and paint Comics

Nghệ thuật vẽ tay và cách vẽ truyện tranh

Các bộ phim và chương trình truyền hình lấy cảm hứng từ truyện tranh ngày càng được yêu thích. Do đó, ngày càng nhiều người có nhu cầu đào tạo thêm về “nghệ thuật vẽ truyện tranh”.

Khóa học này có thời gian đào tạo hơn 60 giờ học qua video, rất chi tiết và được đánh giá là một trong các khóa học bestseller (tốt nhất mọi thời đại) trên Udemy.

Bạn sẽ học về kỹ thuật vẽ bút chì và kỹ thuật vẽ tay bằng Photoshop. Khóa học cũng làm tốt công việc khuyến khích sinh viên mở rộng và tận dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra các nhân vật ấn tượng. Đồng thời học cách trau dồi khả năng sáng tạo bất kể bạn có theo đuổi sự nghiệp đồ họa truyện tranh hay không.

Thiết kế hình minh họa

Graphic Illustration
Graphic Illustration

Có lẽ rất nhiều người đánh giá thấp tầm quan trọng của việc hiểu ý nghĩa màu sắc. Nếu bạn đang muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa hoặc nghệ sĩ kỹ thuật số, bạn cần học cách nâng cao khả năng sáng tạo của mình. Bạn cũng cần học cách bớt e ngại khi tiếp cận các họa tiết và màu sắc khác nhau.

Khóa học này có sẵn trên Skillshare, chủ yếu dành cho những ai theo đuổi sự nghiệp thiết kế hình minh họa. Nhưng bạn cũng có thể học cách kiến thức được giải thích cặn kẽ trong khóa học này để phục vụ mục đích của mình khi tạo logo, ​​thiết kế ảnh minh họa/hoạt ảnh, nội dung trò chơi hoặc thiết kế đồ họa cho trang web.

Chọn khóa học thiết kế đồ họa online chất lượng nào?

Chủ đề khóa học thiết kế đồ họa và danh sách khóa học được giới thiệu trong danh sách này có thể chưa phản ánh hết nhu cầu đào tạo trong ngành thiết kế đồ họa trong thực tế, nhưng mình tin rằng sẽ cung cấp một góc nhìn hữu ích cho bạn.

Trong bài viết này mình chủ yếu giới thiệu các khóa học thiết kế đồ họa đến từ Udemy và Skillshare vì mức phí rẻ và nhiều khóa học miễn phí, nội dung đào tạo tốt, có tính thực tế cao, đặc biệt là Udemy. Nền tảng này cung cấp rất nhiều khóa học miễn phí chất lượng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo rất nhiều khóa học thiết kế đồ họa chất lượng khác, chẳng hạn từ Coursera (tuy nhiên các khóa học ở đây như mình thấy thì có tính hàn lâm cao), hoặc một số khóa học đến từ các nền tảng công nghệ như Teamtreehouse,…

Dưới đây mình sẽ chia sẻ link đăng ký các khóa học thiết kế đồ họa Udemy miễn phí ( do sử dụng Coupon giảm giá 100%) và sử dụng vĩnh viễn.

Mình sẽ cập nhật liên tục các khóa học thiết kế đồ họa Udemy miễn phí ở bài viết này. Tuy nhiên, các khóa học này chỉ miễn phí trong một thời gian khá ngắn, thường là 24h. Chi tiết thời gian hết hạn miễn phí mình có cập nhật ở từng khóa học. Bạn hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Ngoài ra, để cập nhật nhanh nhất, mình sẽ bổ sung thêm link đăng ký miễn phí ở dưới phần bình luận bài viết này.

Chúc bạn thu được nhiều kiến thức bổ ích, đam mê, vui vẻ và kiếm được nhiều…xiền ^^


Khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí

Đăng ký miễn phí ngày 30/10/2021

Chia sẻ khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí đăng ký và sử dụng vĩnh viễn:

“Color Correction & Grading with Adobe Premiere Pro 2021. Learn the essentials of color philosophy and perform technical color correction and grading tasks”. (source: Udemy.com)

1-Color Correction Grading with Adobe Premiere Pro
Color Correction & Grading with Adobe Premiere Pro

 

“Video Editing with Adobe Premiere Pro CC 2021 for Beginners. Learn how to start editing videos in Adobe Premiere Pro CC with these simple follow along tutorials”. (source: Udemy.com)

2-Video Editing with Adobe Premiere Pro CC

 

Color Grading and Video Editing with Davinci Resolve 17. Learn Video Editing in DaVinci Resolve 17 with Color Correction & Color Grading & Visual Effects (source: Udemy.com)

3-Color Grading and Video Editing with Davinci Resolve 17
Color Grading & Video Editing with Davinci Resolve
 • Link đăng ký miễn phí: https://www.udemy.com/course/color-grading-and-video-editing-with-davinci-resolve/?couponCode=BCDAEF5399C1201BC3A9

 

Learn Basics Of Adobe After Effects CC 2021 for Beginners. Learn basics of After Effects, Compositing ,Visual Effects (VFX), Motion Graphics and Animation (source: Udemy.com)

4-Learn Basics Of Adobe After Effects
Adobe After Effects CC 2021 for Beginners

 

Adobe Premiere Pro CC Video Editing Course Beginners To Pro. Learn Video Editing in Adobe Premiere Pro with Color Correction & Color Grading and Professional Video Editing practices (source: Udemy.com)

Adobe Premiere Pro CC Video Editing Course Beginners To Pro
Adobe Premiere Pro CC Video Editing Course Beginners To Pro

Khóa học thiết kế đồ họa miễn phí

Tên khóa học: “Adobe Photoshop CC: Your Complete Beginner to Advanced Class. Learn the essential tools of Adobe Photoshop CC to jump right in and design beautiful graphics and photos in Photoshop.” (source: Udemy.com)

Adobe Photoshop CC-Your Complete Beginner to Advanced Class
Adobe Photoshop CC Your Complete Beginner to Advanced Class

Cập nhật 02/11/2021:

Adobe Premiere Pro CC Essential Video Editing Zero To Hero
Adobe Premiere Pro CC Essential Video

Cập nhật 05/11/2021:

Graphic Design Certification
Graphic Design Certification – Legendary Edition (Source: Udemy.com)
Nội dung chính của khóa học
 • Create stunning social media graphics with unique graphic-design tools.
 • Use graphic templates to save time and resize for each social networking site.
 • Know the tricks of the trade for generating stunning graphics.
 • Quickly generate thousands of social media graphic concepts.
 • Learn how to schedule posts on Facebook, Twitter, and other sites.
 • Learn how to build your own AI-powered graphic design company.
 • Bring ancient photos to life using AI technology and software
 • Create Marvel-like comics in record time with no design expertise.
 • Learn about design inspiration tech tools.

Chia sẻ khóa học Adobe Creative Cloud Ultimate và khóa học Adobe Photoshop Ultimate

Nội dung 02 khóa học này được cập nhật mới nhất, 10/2021:

Adobe Ultimate course
Adobe Ultimate course (source: Udemy.com)

Link đăng ký miễn phí: 

 1. https://www.udemy.com/course/adobe-creative-cloud-2020-master-course/?couponCode=TRY10FREE112101
 2. https://www.udemy.com/course/learn-basic-photoshop/?couponCode=TRY10FREE112101
Nội dung chính của khóa học
 • Download & Install & Setup Adobe Creative Cloud 2021
 • Apps
 • Your Work
 • Cloud Storage
 • Fonts
 • Behance
 • Support Community
 • How to use Adobe Photoshop CC 2021
 • How to use Adobe Illustrator CC 2021
 • How to use Adobe InDesign CC 2021
 • How to use Adobe XD CC 2021
 • How to use Adobe Premiere Pro CC 2021
 • How to use Adobe After Effects CC 2021
 • How to use Adobe Dreamweaver CC 2021
 • How to use Adobe Animate CC 2021

và 

 • Install Adobe Photoshop 2021
 • Main Menu
 • Main Menu Keyboard Shortcuts
 • Tools
 • Tools Keyboard shortcuts
 • Workspaces
 • Layers
 • Preferences
 • Scripts
 • Automate
 • Export
 • Layer Styles
 • Fill & Adjustment Layer
 • Filters
 • Brushes
 • Extensions
 • Type
 • Learn with 10 Projects, Web Design, Graphic Design, Print Design, Video Design, App Design, Mobile Design, Icon Design, Photo Editing, File Managment and Project Management.

Cập nhật 12/11/2021:

Đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn khóa học sau:

Complete Adobe Lightroom Megacourse: Beginner to Expert | Learn how to use Adobe Lightroom Classic and Adobe Lightroom CC like a pro with this step-by-step course!”

Adobe Lightroom - Beginner to Expert
Complete Adobe Lightroom Megacourse: Beginner to Expert (Source: Udemy.com)
Adobe Lightroom For Beginners
Adobe Lightroom For Beginners

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

5 bình luận về “Khóa học thiết kế đồ họa online: Đăng ký & Download miễn phí

 1. Chia sẻ link đăng ký miễn phí các khóa học đồ họa sau: Thời gian miễn phí 24h, áp dụng cho 1000 đăng ký đầu tiên.

  1.Learn Basics Of Adobe After Effects CC 2022 for Beginners
  Learn basics of After Effects, Compositing ,Visual Effects (VFX), Motion Graphics and Animation

  https://www.udemy.com/course/learn-basics-of-adobe-after-effects-cc-for-beginners-learn/?couponCode=7BE2B15A32AB251B9012

  2.Video Editing with Avid Media Composer First for Beginners
  Learn the critical fundamentals of video editing with Avid Media Composer.

  https://www.udemy.com/course/learn-avid-media-composer-first-for-beginners/?couponCode=7D41838C0EC449B018AE

  3.Video Editing with Adobe Premiere Pro CC 2022 for Beginners
  Learn how to start editing videos in Adobe Premiere Pro CC with these simple follow along tutorials.

  https://www.udemy.com/course/video-editing-with-adobe-premiere-pro-cc-for-beginners/?couponCode=28E51D950B7231940D3B

  4. Color Grading and Video Editing with Davinci Resolve 17
  Learn Video Editing in DaVinci Resolve 17 with Color Correction & Color Grading & Visual Effects

  https://www.udemy.com/course/color-grading-and-video-editing-with-davinci-resolve/?couponCode=FB75B4B3B6201BA8102D

  5.Learn Basics of Adobe Photoshop CC 2022 for Beginners
  Learn Photoshop quickly with this easy-to-follow course and start your Photoshop journey.

  https://www.udemy.com/course/learn-basics-of-adobe-photoshop-cc-for-beginners/?couponCode=1B00EF34A677431BEAAB

  6.Color Correction & Grading with Adobe Premiere Pro 2022
  Learn the essentials of color philosophy and perform technical color correction and grading tasks.

  https://www.udemy.com/course/color-correction-grading-with-adobe-premiere-pro/?couponCode=3E46D37FC8208511F509

  Trả lời
Share via
Copy link