Review InVideo.io – tạo video chuyên nghiệp chỉ trong 5 phút

InVideo – phần mềm tạo video trực tuyến chuyên nghiệp chỉ trọng trong 5 phút, so sánh với Powtoon hay Promo.com, Invideo không hề thua kém về tốc độ thiết kế và thư viện video templates.

Với InVideo, bạn không cần phải cài đặt những phần mềm nặng máy, cũng không cần phải học cách sử dụng những công cụ hay tính năng phức tạp. Vì InVideo là ứng dụng trực tuyến tạo ra video vừa hấp dẫn, đẹp mắt vừa tiết kiệm rất nhiều thời gian, cho dù bạn là người không giỏi công nghệ hoặc không biết sử dụng những phần mềm tạo video chuyên nghiệp.

InVideo: Online Video Editor | Video Creator
Invideo – phần mềm tạo video chuyên nghiệp

Xu hướng người dùng hiện nay đang dần chuyển sang xem video. Do đó nếu bạn là người làm Marketing/ chủ doanh nghiệp nên tận dụng video để tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng doanh số.

Xem thêm: Review tài khoản Biteable: công cụ thiết kế video online chuyên nghiệp và đa dạng

InVideo.io là gì?

InVideo là công cụ tạo video trực tuyến tương tự như Powtoon, Promo.com.. Hiện nay nền tảng này có hơn 4.000 mẫu template và hơn 50 theme đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau. Nhờ những mẫu template có sẵn này mà bạn có thể tạo được những video chuyên nghiệp, bắt mắt với thời gian dưới 15 phút.

Nếu bạn là người sáng tạo, thì từ những template này bạn dễ dàng chỉnh sửa theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với thương hiệu hoặc dấu ấn cá nhân của riêng bạn. InVideo còn cung cấp cả những mẫu Blank (dạng trống hoàn toàn) để bạn bắt tay vào việc hiện thực hóa những ý tưởng thành video hấp dẫn và thu hút người xem.

InVideo.io - Create Stunning Video Ads Easily, Flexibly, Quickly
InVideo có hơn 4.000 mẫu template và hơn 50 theme đa dạng

Hiện nay có hơn 1,5 triệu người đang sử dụng InVideo. Đây là ứng dụng giúp bạn thiết kế và chỉnh sửa video, với nhiều tính năng, dễ sử dụng. Khi bạn hoàn thành video và tải về máy, video của bạn sẽ không dính bất kỳ watermark nào từ InVideo.

Một trong những ưu điểm của InVideo chính là ứng dụng này sở hữu hơn 9 triệu nguồn tài nguyên từ kho media của iStock, Shutterstock, Pixabay, Pexels. InVideo cũng bao gồm cả những tính năng tương tự có trong Screenflow hay Camtasia. Thay vì sử dụng những phần mềm chỉnh sửa video riêng lẻ thì nay bạn đã có thể tích hợp sử dụng nhiều tính năng trên InVideo.

InVideo thật sự rất hữu ích trong việc giúp bạn tạo ra nhiều nội dung khác nhau trong thời gian ngắn nhất. Nếu như bạn muốn mỗi video trên Youtube có intro/ outro khác nhau, hoặc bạn muốn tất cả các bài đăng trên Instagram đều là định dạng video… thì InVideo là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Chẳng hạn như bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng để tạo ra tất cả bài đăng trong 1 tuần cho Instagram. Những mẫu template của InVideo bao gồm 3 size video theo tỷ lệ (16:9, 1:1 và 9:16) phù hợp với nhiều nền tảng khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi định dạng bài đăng sang định dạng khác để post lên story của Instagram, Youtube, Linkedin. Đây là lợi thế rất lớn của InVideo so với những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

Chỉ cần máy tính có trình duyệt web là bạn có thể bắt đầu sử dụng InVideo rồi.

Xem thêm: Review tài khoản Promo.com, công cụ tạo video marketing hiệu quả và tiện lợi

Đánh giá InVideo.io – Dễ sử dụng, tốc độ nhanh

Giao diện sử dụng

Giao diện của InVideo rất dễ sử dụng. Ngay trang chủ đã hiện ra 3 phần để bạn lựa chọn là Pre-made Templates, Text to Video và Blank Canvas.

Phần ô tìm kiếm bạn gõ chủ đề bạn cần tìm để InVideo trả những kết quả phù hợp nhất, đồng thời bạn cũng có thể chọn 3 khổ của video: khổ ngang, khổ vuông và khổ dọc.

Góc bên trái phía trên, phần Categories giúp bạn lựa chọn video theo từng mục đích khác nhau. Phần Content, đặc biệt là mục Blog sẽ hướng dẫn những tip liên quan đến video. Riêng phần Tutorials sẽ thiên về dạng FAQ – những câu hỏi thường gặp về InVideo.

Giao diện của InVideo rất dễ sử dụng - Online Video Editor
Giao diện của InVideo rất dễ sử dụng

Phía bên góc phải phía trên, phần Favorites là nơi lưu trữ những mẫu template bạn yêu thích.

Khi bắt gặp mẫu template đẹp mắt, bạn chỉ cần click vào biểu tượng hình trái tim để lưu lại mẫu template đó vào phần Favorites. Phần Projects là nơi lưu những video mà bạn đã làm.

Phần Favorites là nơi lưu trữ những mẫu template - editing the projects
Phần Favorites là nơi lưu trữ những mẫu template bạn yêu thích

Xem thêm: Những thông tin bạn cần biết về Toonly – phần mềm làm video hoạt hình giải thích

Lựa chọn template – Phong phú và bắt “trend” tốt

Để tạo ra video đẹp mắt trong thời gian ngắn, đầu tiên bạn nên bắt đầu với Pre-made Templates. Trong ô tìm kiếm, bạn nhập vào bất kỳ chủ đề hoặc nội dung mà bạn đang tìm kiếm.

Khi mình tìm kiếm thử nội dung “Intro Logo” thì InVideo trả về hơn 100 kết quả khác nhau cho từng định dạng, việc của mình chỉ là xem qua những video này, chọn định dạng phù hợp và template mình thích nhất.

Tìm kiếm nội dung “Intro Logo” với hơn 100 kết quả khác nhau - Videos templates
Tìm kiếm nội dung “Intro Logo” với hơn 100 kết quả khác nhau

Ngay khi mình click vào template thì toàn bộ nội dung của video sẽ tự động chạy. Đồng thời mình cũng có thể biết được độ dài của video đó là bao lâu. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ dài/ ngắn của video trong trình chỉnh sửa.

Ngay trang chủ của InVideo cũng gợi ý cho bạn những mẫu template nổi bật nhất trong phần What’s Hot, hoặc lựa chọn những mẫu template mới được thêm vào trong phần Recently Added.

Những mẫu template nổi bật nhất trong phần What’s Hot
Những mẫu template nổi bật nhất trong phần What’s Hot

Xem thêm: Đánh giá và hướng dẫn sử dụng Powtoon: nền tảng tạo video truyền thông chuyên nghiệp.

Kích thước video – Dễ dàng điều chỉnh

Mỗi template sẽ có 3 kích thước là khổ ngang, khổ vuông và khổ dọc. Bạn click vào từng kích thước để xem nội dung, hình ảnh, hiệu ứng được sắp xếp như thế nào. Tuy nhiên, một số video chỉ có 1 kích thước nhất định nên nếu muốn đổi sang những kích thước khác sẽ không được.

3 kích thước: khổ ngang, khổ vuông và khổ dọc - Video dimensions and resolution
3 kích thước: khổ ngang, khổ vuông và khổ dọc

Trình chỉnh sửa của InVideo – Tương tự Canva

Trình chỉnh sửa của InVideo bao gồm 3 phần. Phần bên trái bao gồm các thanh công cụ, ở giữa thể hiện timeline của video và phần bên phải là các lớp layer trong video.

Trình chỉnh sửa của InVideo bao gồm 3 phần
Trình chỉnh sửa của InVideo bao gồm 3 phần

Cách upload file

Có 2 cách để bạn upload file. Đầu tiên chính là bằng biểu tượng Uploads ở thanh công cụ phía bên trái. Cách này phù hợp khi bạn cần làm video nhanh, upload file liền.

Cách thứ 2 chính là trong biểu tượng Folders của thanh công cụ, các bạn tạo folder mới và khi đó có thể upload file. Nếu bạn sử dụng InVideo thường xuyên với nhiều dự án khác nhau, bạn nên tạo những folder để lưu trữ và lấy/upload file nhanh chóng hơn.

Có 2 cách để bạn upload file
Có 2 cách để bạn upload file

Xem thêm: Đánh giá ưu nhược điểm của Doodly – phần mềm làm video doodle tiện lợi

Music – âm nhạc

Trong phần âm nhạc có rất nhiều bài nhạc được sắp xếp thành nhiều chủ đề khác nhau. Sau khi chọn được bài nhạc ưng ý, bạn chỉ cần click chọn Replace music thì lập tức bài nhạc đó sẽ trở thành nhạc nền cho video.

Có một lưu ý là bạn chỉ có thể áp dụng 1 bài nhạc cho toàn bộ video mà thôi.

InVideo giúp bạn thiết kế video chất lượng mà không tốn nhiều thời gian, do đó các tính năng sẽ bớt phức tạp hơn nên bạn chỉ có thể chèn 1 bài nhạc. Mình nghĩ các video trong InVideo khá ngắn, nên nếu bạn dùng nhiều bài nhạc cho 1 video thì cũng không cần thiết lắm.

Click chọn Replace music để bài nhạc đó trở thành nhạc nền cho video
Click chọn Replace music để bài nhạc đó trở thành nhạc nền cho video

Text – Chữ

InVideo cung cấp sẵn nhiều mẫu chữ và phong cách khác nhau. Trong phần timeline của video, bạn chỉ cần chọn Scene mà bạn muốn sau đó chèn thêm chữ và chỉnh sửa đến khi hài lòng.

InVideo cung cấp sẵn nhiều mẫu chữ và phong cách khác nhau
InVideo cung cấp sẵn nhiều mẫu chữ và phong cách khác nhau
Ở phần Timeline, bạn click chọn Scene 1 hoặc Scene 2 để thêm chữ vào video
Ở phần Timeline, bạn click chọn Scene 1 hoặc Scene 2 để thêm chữ vào video

Một điểm hay của phần Text này chính là Social Media Credit. InVideo có tất cả icon của các mạng xã hội kèm hiệu ứng nổi bật để bạn chèn vào video.

InVideo có tất cả icon của các mạng xã hội kèm hiệu ứng nổi bật
InVideo có tất cả icon của các mạng xã hội kèm hiệu ứng nổi bật

Sticker và Shape

Phần sticker của InVideo hiện đang không được chia theo bất kỳ phân loại nào. Do đó bạn tìm kiếm sticker phù hợp dựa vào từ khóa trong phần tìm kiếm.

Ngoài những sticker chữ, thì InVideo còn có những sticker dạng 3D khiến mình rất ấn tượng.

InVideo còn có những sticker dạng 3D ấn tượng
InVideo còn có những sticker dạng 3D ấn tượng

Nếu muốn highlight một vài điểm nào đó cho video các bạn có thể dùng Shape để thực hiện.

Các kiểu hình dạng trong InVideo
Các kiểu hình dạng trong InVideo

Xem thêm: Tài khoản VideoScribe – phần mềm làm video vẽ tay tốt nhất

Overlays – Hiệu ứng cho video

Phần Overlays của Invideo có thể được xem như là filter trong phần hình ảnh. Overlays sẽ giúp cho video của bạn trở nên sống động, đẹp mắt, huyền bí… dựa vào Overlays bạn chọn.

Tuy nhiên phần này cũng không được chia thành các nhóm thể loại, do đó việc lựa chọn Overlays sẽ mất thời gian hơn. Mặc dù có thanh tìm kiếm phía trên tuy nhiên mình không rành những từ khóa chuyên dành cho Overlays nên tìm kiếm Overlays bằng từ khóa là khá khó.

Overlays sẽ giúp cho video của bạn trở nên sống động, đẹp mắt, huyền bí…
Overlays sẽ giúp cho video của bạn trở nên sống động, đẹp mắt, huyền bí…

Tạo hiệu ứng động Animations chỉ với 1 lần click chuột

Khi lựa chọn từng thành phần để thêm vào video như chữ, sticker, shape… một số sẽ được tích hợp sẵn hiệu ứng động. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hiệu ứng khác mà bạn thấy phù hợp hơn, hoặc nếu chưa có hiệu ứng thì bạn cũng thêm vào được.

Trong phần Layers phía bên phải, chỉ cần bạn click vào layer đó, lập tức các công cụ/ tính năng liên quan sẽ xuất hiện.

Trong phần Layers phía bên phải, click vào phần layer bạn muốn chỉnh sửa
Trong phần Layers phía bên phải, click vào phần layer bạn muốn chỉnh sửa

Phần Animate chính là nơi bạn lựa chọn hiệu ứng động cho từng layer đó.

Lựa chọn các hiệu ứng cho phần layer bạn chọn
Lựa chọn các hiệu ứng cho phần layer bạn vừa chọn

Collage và Masks

Tính năng Collage cho phép bạn tạo video lớn từ những video con khác nhau, những video con này được sắp xếp theo những dạng khung nghệ thuật có sẵn: 1 hình, 2 hình, 3 hình.

Tính năng Collage cho phép bạn tạo video lớn từ những video con khác nhau
Tính năng Collage cho phép bạn tạo video lớn từ những video con khác nhau

Ngay phần đầu bài viết mình có đề cập InVideo cung cấp 3 định dạng video: khổ ngang, khổ vuông, khổ dọc. Tính năng Masks sẽ giúp cho video trở nên sáng tạo hơn bởi những hình dáng đẹp hơn.

Tính năng Masks sẽ giúp cho video trở nên sáng tạo hơn bởi những hình dáng đẹp hơn
Tính năng Masks sẽ giúp cho video trở nên sáng tạo hơn bởi những hình dáng đẹp hơn

Layer

Layer chính là thứ tự xuất hiện của hình ảnh, chữ hoặc video. Nếu bạn nào đã từng dùng qua những phần mềm thiết kế hình ảnh/ video chuyên nghiệp, hoặc những ứng dụng thiết kế online cũng sẽ bắt gặp Layer rất nhiều.

Bạn dùng chuột di chuyển vị trí lên/ xuống của các layer để thay đổi thứ tự xuất hiện. Biểu tượng cây bút chì dùng để thay đổi tên layer, chẳng hạn khi bạn có rất nhiều hình ảnh chồng lên nhau với các tên gọi Media 1, Media 2, Media 3… sẽ rất khó để nhớ và quản lý.

Do đó đổi tên layer để dễ hơn trong việc quản lý file. Biểu tượng ổ khóa dùng để khóa layer đó, bạn sẽ không được di chuyển hay điều chỉnh bất cứ hiệu ứng nào đè lên layer đó nữa.

Layer chính là thứ tự xuất hiện của hình ảnh, chữ hoặc video
Layer chính là thứ tự xuất hiện của hình ảnh, chữ hoặc video

Xem thêm: Cách làm video animation giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp với Toonly

Những điểm nổi bật khác

Điều chỉnh Timeline cho video – hơi giống Filmora

Trong phần Timeline (ngay bên dưới video), khi click vào sẽ hiện ra thời gian của từng scene. Trong từng scene sẽ có khoảng thời gian của từng thành phần (logo, chữ, hình ảnh…).

Bạn chỉ cần dùng chuột để kéo dài ra (tăng thời gian) hoặc thu nhỏ (giảm thời gian) xuất hiện của thành phần đó. Mình đã rất ngạc nhiên khi có thể chỉnh sửa chi tiết từng scene với InVideo chỉ bằng vài lần click chuột.

Điều chỉnh Timeline cho video
Điều chỉnh Timeline cho video

Xóa nền cho hình ảnh

Đây là tính năng cho phép bạn xóa nền của hình ảnh, sau đó sử dụng hình ảnh không nền mang vào video tiếp tục chỉnh sửa. Đối với những hình ảnh nền trơn thì InVideo nhận diện và cắt nền rất tốt! Bạn chỉ cần upload hình ảnh bạn muốn, sau đó click vào Remove background để xóa nền là được.

Xóa nền cho hình ảnh
Xóa nền cho hình ảnh

Đối với những hình ảnh có background phức tạp thì InVideo vẫn chưa cắt đúng hoàn toàn, hình ảnh sẽ bị lẹm mất 1 phần.

InVideo vẫn chưa cắt nền đúng hoàn toàn với các hình ảnh phức tạp
InVideo vẫn chưa cắt nền đúng hoàn toàn với các hình ảnh phức tạp

Xem thêm: Tài khoản Wondershare Filmora X: Review & Hướng dẫn sử dụng

Chèn Logo vào video dễ dàng

Đây là tính năng mới vừa được InVideo cập nhật. Cụ thể, bạn chỉ cần upload logo của bạn lên, sau đó click vào logo. Ngay lập tức tất cả các scene đều sẽ hiển thị logo của bạn với cùng 1 kích thước, cùng 1 vị trí.

Chèn Logo vào video dễ dàng
Chèn Logo vào video dễ dàng

Có nên đăng ký mua tài khoản InVideo.io?

Thông qua bài viết này, mình đã giới thiệu về InVideo, tổng quan về giao diện, những tính năng và công cụ giúp bạn tạo nhanh video nổi bật, đẹp mắt và thu hút người xem.

Chắc chắn rằng nếu bạn sử dụng InVideo thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí khi cần thiết kế những video sáng tạo.

So với những phần mềm tạo ra video chuyên nghiệp, bạn sẽ mất nhiều thời gian để nhớ công cụ/ tính năng, dành thời gian để thực hành mới có thể tạo được video cơ bản. Còn đối với InVideo, khi đọc xong bài này các bạn cũng đã có thể nhớ được những tính năng chính rồi.

Nếu như bạn nào hay sử dụng Camtasia để chèn phụ đề vào video thì nay hoàn toàn có thể sử dụng tính năng thêm chữ của InVideo để chèn phụ đề cho từng scene. Do đó mình nghĩ không có lý do gì để không trải nghiệm InVideo. Mời bạn tạo ra video đầu tiên đẹp mắt tại https://invideo.io

Xem thêm: Tất tần tật về tài khoản Canva.com

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link