Instagram có thêm tính năng chuyển văn bản thành giọng nói

Instagram sẽ có thêm tính năng chuyển văn bản thành giọng nói và hiệu ứng cho giọng nói.

Khi sự cạnh tranh với TikTok ngày càng gay gắt, Instagram tuần này đã công bố một số tính năng mới để cung cấp cho người sáng tạo nội dung nhiều lựa chọn hơn khi chỉnh sửa Câu chuyện. Giờ đây, người dùng sẽ tìm thấy tính năng chuyển văn bản thành giọng nói cũng như các hiệu ứng giọng nói mới trong ứng dụng Instagram.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội rằng, trình chỉnh sửa Reels hiện có tính năng chuyển văn bản thành giọng nói, cho phép người dùng sử dụng giọng nói nhân tạo để đọc bất kỳ thứ gì thay vì phải sử dụng giọng nói của chính bạn trong video.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt MS Edge, thì bạn cũng có thể sử dụng tính năng đọc văn bản cho bất kỳ trang web nào – ChiasePremium.

“Tính năng này nằm trong công cụ văn bản của chúng tôi trong máy ảnh Reels và cho phép giọng nói nhân tạo đọc to văn bản của bạn. Chuyển văn bản thành giọng nói sẽ giúp bạn có thể tường thuật nội dung mà không cần sử dụng giọng nói của chính mình, thỏa sức sáng tạo và thêm niềm vui và sự hài hước vào Câu chuyện của bạn”.

TikTok đã cung cấp tính năng chuyển văn bản thành giọng nói được một thời gian và các video có giọng nói của robot đã trở nên phổ biến trên web đến nỗi bây giờ Instagram cũng quyết định đi theo con đường tương tự. Tuy nhiên, đó không phải là tính năng duy nhất mà Instagram đang triển khai cho những người tạo video với bản cập nhật tuần này.

Instagram cũng đã thêm các hiệu ứng âm thanh cho các giọng nói nhân tạo này. Với các tùy chọn như helium, robot, và vocalist giờ đây việc tạo video hài hước với các giọng khác nhau trở nên dễ dàng hơn.

Instagram thông báo: “Chú ý! Chúng tôi biết rằng sử dụng âm thanh và audio là một trong những khía cạnh thú vị nhất của việc tạo ra một Câu chuyện hấp dẫn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ ra mắt hai công cụ âm thanh mới có tên là Effects and Text to Speech. Hãy vuốt qua để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các tính năng này để đưa Câu chuyện của bạn lên một level mới.”

Các tính năng hiện đang được triển khai cho người dùng Instagram trên iOS và Android. Để sử dụng, bạn hãy cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link