Tài khoản Grammarly

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh theo thời gian thực. Tức là bạn nhập văn bản đến đâu Grammarly sẽ kiểm tra ngay đến đó.

Để sử dụng Grammarly bạn cần có kết nối internet cho thiết bị (máy tính, di động, máy tính bảng) đã cài đặt và đăng nhập tài khoản Grammarly. Bạn có thể sử dụng Grammarly ngay trên trình duyệt, trên Microsoft Word, trên ứng dụng dành cho máy tính và trên di động.

Dưới đây là những lý do làm mình thích Grammarly và tại sao đây lại là công cụ check văn bản, ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với trên 10 triệu người dùng thường xuyên.

  • Những lý do mình chia sẻ dưới đây là dưới góc độ trải nghiệm người dùng, không phải là bài viết giới thiệu các tính năng. Vì đã được viết chi tiết ở các bài viết khác trên Blog này.

1. Lý do đầu tiên mình thích Grammarly đó chính là: sự đơn giản

Không mất nhiều thời gian để làm quen với Grammarly
Không mất nhiều thời gian để làm quen với Grammarly

Thực sự là đúng như vậy đấy. Bạn chưa cần đăng ký tài khoản trả phí, chỉ với tài khoản Grammarly Free bạn cũng có thể sử dụng kha khá các tính năng hữu ích của công cụ này.

Đơn giản là vì Grammarly dễ cài đặt, dễ dùng. Dễ dùng vì Grammarly có thiết kế giao diện gọn gàng, sạch sẽ. Bạn sẽ nhìn thấy ngay các thông báo hỗ trợ bạn khi vừa viết vừa kiểm văn bản tiếng Anh mà không cần phải điều chỉnh gì nhiều.

Dễ cài đặt vì bạn dễ dàng tìm thấy các link download,  hướng dẫn cài đặt, sử dụng ngay tại trang chủ hoặc trên Google. Thực sự bạn chỉ cần search Google với một vài từ khóa với Grammarly là có hàng loạt bài viết chi tiết cách dùng.

2. Lý do thứ 2 mình thích Grammarly đó chính là: rẻ

Rẻ thực sự?

Điều này là không tưởng khi bạn truy cập bảng giá của các gói đăng ký ở đây: https://www.grammarly.com/plans.

Giá thực sự không hề rẻ, nhưng giá ở Việt Nam lại quá rẻ?
Giá thực sự không hề rẻ, nhưng giá ở Việt Nam lại quá rẻ?

Mức phí rẻ nhất cũng trên 10USD tháng/rồi. Nhưng khi mua theo nhóm thì mức phí giảm đi đáng kể, vì Gramamrly cho phép 05 thiết bị sử dụng đồng thời. Do đó, nếu mua theo nhóm thì cũng không quá đắt, khoảng 2 ly cà phê 1 tháng là dùng thoải mái, xịn xò rồi.

So với các công cụ tương đương khác thì Grammarly ở mức phí vừa phải.

(Đây là mình nói cách dùng chính thống nhé. Còn ở Việt Nam sẽ có các cách dùng khác rẻ hơn nữa, tuy nhiên những cách này là “không chính thức” vì không tuân theo quy định của nhà cung cấp. Do đó nếu dùng được cũng chỉ trong thời gian ngắn hạn và có thể không ổn định).

3. Lý do thứ 3 là: cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách sử dụng Grammarly hiệu quả
Có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách sử dụng Grammarly hiệu quả

Có rất nhiều đánh giá-review về Grammarly trên mạng internet cũng như có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách dùng Grammarly hiệu quả. Cũng như có cả những phàn nàn về mức độ không hiệu quả của Grammarly so với các công cụ khác..

Nhưng dù nói gì đi nữa, Grammarly vẫn là công cụ “check” văn bản ngữ pháp tiếng Anh ” bình dân” phổ biến hiện nay, nhất là đối với các bạn có trình độ tiếng Anh từ sơ đến trung cấp.

Để hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly hiệu quả, blog Chiasepremium có viết nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng chi tiết dưới đây: