Google Stadia ra mắt tính năng phát trực tiếp trên YouTube

Giờ đây, bạn có thể phát trực tiếp trò chơi Stadia của mình lên YouTube ở độ phân giải 4K.

Khả năng phát trực tiếp trên YouTube của Stadia đã được ra mắt vào năm ngoái, cho phép người chơi livestream ứng dụng web Stadia trên YouTube mà không cần cài phần mềm bổ sung. Giờ đây, tính năng này đã được nâng cấp.

Theo một người dùng Twitter có tên Nohinn, tính năng này sau khi nâng cấp cho phép bạn có thể phát trực tiếp trò chơi Stadia của mình lên YouTube ở độ phân giải 4K, hỗ trợ lên đến 60 khung hình/giây và HDR. Trước đây, video bị giới hạn ở độ phân giải 1080p.

Tuy nhiên, có vẻ như chất lượng video bị ảnh hưởng khá lớn bởi trò chơi. Ví dụ: một ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Nohinn cho thấy các tùy chọn độ phân giải lên đến 1440p ở tốc độ 60 khung hình/giây, trong khi một người dùng khác tiết lộ chất lượng phát trực tuyến của Red Dead Redemption là 2160p ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Có vẻ như khi bạn bắt đầu chơi bất kỳ trò chơi Stadia nào, chất lượng phát trực tuyến 4K sẽ tự động được kích hoạt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải thay đổi bất cứ thiết lập nào để tính năng này hoạt động. Khi chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở dưới cùng bên phải của trình phát sau sau khi bắt đầu livestream, sau đó chọn tùy chọn “Quality” để kiểm tra giới hạn độ phân giải cho video đang phát.

Như vậy, phải mất một thời gian dài để Google bổ sung tính năng này vào nền tảng video trò chơi trực tuyến của mình. Và đây sẽ là một cải tiến đáng hoan nghênh đối với những người muốn dùng tính năng livestream của Stadia.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link