Google sẽ sử dụng “Infinite scrolling” cho các kết quả tìm kiếm trên di động

Tin tức từ digitaltrends cho biết, Google sắp tới sẽ áp dụng “cuộn vô hạn” cho các kết quả tìm kiếm trên các thiết bị di động.

  • Cơ chế này được phát minh bởi Aza Raskin, khi đang làm việc tại Humanized vào năm 2006.

Cuộn liên tục (cuộn vô hạn) là một cơ chế hay được sử dụng trên các trang web truyền thông/mạng xã hội với mục đích tìm cách giữ chân người dùng trên ứng dụng/trang web càng lâu càng tốt. Bạn có thể đã bắt gặp cơ chế xem nội dung ở các nền tảng mạng xã hội lớn là Instagram, Twitter hay Facebook… Tất cả đều cung cấp tính năng cuộn liên tục để bạn sử dụng ở lại trên nền tảng này lâu nhất có thể.

Giờ đây, Google muốn bạn cuộn liên tục (cuộn vô hạn) các kết quả tìm kiếm được hiển thị trên trang Tìm kiếm dành cho điện thoại di động. Công ty cho biết thay đổi mới sẽ giúp “duyệt các kết quả tìm kiếm liền mạch và trực quan hơn”.

Như vậy khi người dùng Tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ hiển thị nhiều kết quả liên quan hơn cho cùng một câu hỏi thay vì chỉ hiển thị vài chục kết quả ở mỗi một lần xem, muốn xem tiếp thì phải ấn vào nút chuyển trang (page 2, 3, 4,…)

Điều này cũng liên quan đến thực tế là các trang web ở trang thứ 2 kết quả tìm kiếm sẽ có số lần nhấp chuột vào xem nội dung giảm đi đáng kể.

Nếu bạn không ở trên một hoặc hai trang đầu tiên của Trang kết quả Tìm kiếm (SERP) của Google, bạn có thể sẽ không nhận được bất kỳ click nào từ người dùng đang tìm kiếm.

Và giờ đây Google muốn loại bỏ rào cản đó để khi bạn xem đến cuối trang kết quả tìm kiếm trên điện thoại thì danh sách kết quả tiếp theo sẽ tự động tải về. Bạn sẽ nhận được nhiều thông tin liên quan đến nội dung tìm kiếm của bạn.

Theo công ty, “hầu hết những người muốn thêm thông tin có xu hướng duyệt đến bốn trang kết quả tìm kiếm.”

Với lần thay đổi này, người dùng di động có thể duyệt liền mạch qua nhiều kết quả khác nhau trước khi nhấp vào nút Xem (click chuột vào xem trang web). Thay đổi mới này sẽ được triển khai dần dần cho hầu hết các kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh trên thiết bị di động ở Hoa Kỳ bắt đầu từ hôm nay.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link