Google sẵn sàng ra mắt Pixel Watch trong năm 2022

Google đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm đồng hồ thông minh dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới.

Thiết bị này có tên mã là “Rohan”, sẽ sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành cho đồng hồ thông minh của Google.

Cho đến nay, Google đã xây dựng phần mềm cho đồng hồ thông minh do các đối tác như Samsung, nhưng chưa sản xuất thiết bị của riêng mình. Một chiếc đồng hồ thông minh mang thương hiệu Google sẽ là bước đầu tiên cạnh tranh với Apple Watch. Apple hiện vẫn đang dẫn đầu thị trường đồng hồ thông minh.

Không giống như Apple Watch, đồng hồ thông minh của Google có hình tròn và không có viền vật lý, theo các hình ảnh rò rỉ. Và cũng giống như thiết bị của Apple, thiết bị của Google sẽ có các chỉ số thông báo sức khỏe và thể chất.

Đồng hồ thông minh của Google có tên gọi “đồng hồ Pixel” hoặc “đồng hồ Android”, nhưng các giám đốc điều hành đã sử dụng nhiều tên gọi khác nhau để đề cập đến dự án và không rõ cuối cùng Google sẽ đặt thương hiệu là gì vào thời điểm hãng ra mắt thiết bị. Sự tồn tại của một chiếc smartwatch có tên mã “Rohan” đã được YouTuber Jon Prosser tiết lộ cách đây không lâu.

Sự ra mắt thiết bị đồng hồ thông minh của Google là chắc chắn.

Google đã có những kế hoạch lớn cho hoạt động kinh doanh thiết bị đeo được của mình. Hãng đã hoàn tất thương vụ mua lại Fitbit trị giá 2,1 tỷ đô la vào tháng Giêng năm nay và Fitbit cho biết họ có ý định sẽ chế tạo các thiết bị chạy hệ điều hành của Google. Tuy nhiên, Google hiện không có ý định đặt thương hiệu đồng hồ Rohan là một sản phầm mang thương hiệu Fitbit.

Đồng hồ Rohan có máy theo dõi nhịp tim và cung cấp các tính năng theo dõi sức khỏe cơ bản như đếm bước chân, sạc pin hàng ngày. Giống như Apple Watch, thiết bị đeo của Google cũng sẽ sử dụng dây đeo đồng hồ độc quyền.

Các kế hoạch đồng hồ thông minh của Google đã dừng lại và bắt đầu trong nhiều năm. Người khổng lồ tìm kiếm đã khai tử chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu Google đầu tiên của mình trước khi dự kiến ​​ra mắt vào năm 2016, và thay vào đó đã cấp phép sử dụng phần mềm đồng hồ thông minh (hệ điều hành cho đồng hồ thông minh) cho các công ty công nghệ bên thứ ba như Huawei và các thương hiệu thời trang như Fossil và Michael Kors .

Nhưng nền tảng này đã bị hao mòn khi Google phải vật lộn để giành thị phần. Theo IDC, Apple Watch, một trong số các sản phẩm nằm trong danh mục sản phẩm trọng tâm mới đầu tiên được ra mắt dưới thời Tim Cook, đã tăng vọt, chiếm 45,1% tổng số sản phẩm hàng smartwatch OS trong nửa đầu năm 2021. Trong khi đó đồng hồ thông minh chạy Wear OS của Google chỉ chiếm 3,1%.

Tại hội nghị I/O vào tháng 5/2021, Google đã công bố một phiên bản cải tiến của hệ điều hành dành cho đồng hồ thông minh do họ hợp tác xây dựng với Samsung. Một báo cáo gần đây của Counterpoint Research tuyên bố các sản phẩm sử dụng Wear OS (Google) đã tăng lên 17,3% so với 21,8% của Apple trong quý 3, nhờ doanh số bán đồng hồ của Samsung. Fitbit hiện chiếm 4,4% thị trường.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link