Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ có Face Unlock?

Vào tháng 10 vừa qua, Google đã giới thiệu các mẫu điện thoại Pixel 6 và Pixel 6 Pro với tính năng Quét vân tay trong màn hình để xác thực sinh trắc học, nhưng bộ đôi điện thoại này đã không có các tính năng Face Unlock như nhiều người dùng mong đợi. Tuy nhiên, vẫn có hy vọng cho những bạn đã sở hữu phiên bản Pro vì mã nguồn của Android 12L sẽ hỗ trợ tính năng nhận dạng khuôn mặt trên điện thoại thông minh sử dụng Tensor.

Các điện thoại Pixel duy nhất có Mở khóa bằng khuôn mặt là Pixel 4 và Pixel 4 XL , không đi kèm với cảm biến vân tay dưới màn hình, do đó, thông tin hỗ trợ có trên Android 12L có nghĩa là đang đề cập đến một thiết bị mới hơn – rất có thể đó là Pixel 6 Pro.

Tuy nhiên, mã nguồn Android 12L cũng bao gồm các tham chiếu đến xác thực khuôn mặt đang được coi là một tính năng thử nghiệm trên dòng Pixel 6, điều này giải thích tại sao tính năng này vẫn đang không thể sử dụng được.

Điều đó nói rằng, bất kể Google quyết định đưa tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt lên Pixel 6 Pro với Android 12L hay Pixel Feature Drop, thì dòng máy không phải Pro có thể không nhận được hỗ trợ vì các tệp mã tương tự cho Pixel 6 không bao gồm tài liệu tham khảo cho Mở khóa bằng khuôn mặt , điều này khá khó hiểu vì biến thể Pro không có bất kỳ phần cứng đặc biệt nào để nhận dạng khuôn mặt.

Có lẽ Google muốn giữ tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt dành riêng cho Pixel 6, và nếu đúng như vậy thì đây đúng là một bất ngờ, vì cách đây vài năm, Google đã chế giễu Apple tại sự kiện ra mắt sản phẩm của mình bằng cách nói rằng họ không giữ lại các tính năng tốt nhất.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link