Google không hỗ trợ đồng bộ hóa cho các phiên bản Chrome cũ

Bạn vẫn đang sử dụng một trình duyệt Chrome cũ, phải không? Có thể bạn không muốn cập nhật vì phiên bản trình duyệt bạn đang dùng hoạt động theo đúng cách bạn thích hoặc có thể bạn chỉ đơn giản là không muốn thay đổi.

Dù trong trường hợp nào, nếu bạn đang đợi thời điểm thích hợp để cập nhật, Google sẽ đưa ra quyết định dừng hỗ trợ đồng bộ cho các phiên bản Chrome cũ hơn. Điều này là chắc chắn.

Trên các diễn đàn hỗ trợ chính thức của mình, Google đã thông báo rằng, cùng với bản phát hành ổn định của Chrome 96 (stable) sắp tới, công ty sẽ ngừng hỗ trợ đồng bộ hóa cho các phiên bản Chome 48 trở về trước.

Nếu bạn vẫn thích kiểu trình duyệt Chrome “cổ điển” thì mọi thứ bạn làm sẽ không được đồng bộ hóa với bất kỳ thiết bị nào khác của bạn. Tương tự, mọi thông tin bạn thực hiện trên các bản phát hành Chrome mới hơn sẽ không đồng bộ với phiên bản Chrome cũ.  Trước đây, Google đã thông báo về sự thay đổi này trong phần ghi chú phát hành phiên bản Chrome Enterprise và cuối cùng thì thời điểm này cũng đã đến.

Tất nhiên, động thái này sẽ không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai. Chrome 48 được phát hành vào năm 2016 – cách đây 5 năm – và thế giới internet hiện nay đã thay đổi rất nhiều so với thời điểm đó. Trừ khi bạn đang chạy một hệ điều hành lỗi thời như Windows XP ( phiên bản hỗ trợ mới nhất cho Windows XP là Chrome 49) – thì bạn thực sự không có lý do gì mà không nâng cấp lên phiên bản mới hơn cả.

Tất nhiên, Google chưa thực hiện ngay, bạn có một vài tuần trước để chuẩn bị.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link