Google hồi sinh Google Labs, tập trung cho Google metaverse

Google hồi sinh Google Labs, rất có thể để tập trung nguồn lực cho mục tiêu Google metaverse.

Google luôn là một công ty thích thử nghiệm và cho phép nhân viên của họ tự do khám phá những dự án mang tầm nhìn xa, ngay cả khi các dự án này ít liên quan đến các sản phẩm cốt lõi của công ty. Và có một bộ phận như vậy trong công ty, dưới tên gọi “Area 120”.

Theo tin tức từ TechCrunch, “Area 120” và một số bộ phận khác đang được cơ cấu lại thành một nhóm với tên gọi “Google Labs”.

Có thể bạn còn nhớ, Google Labs vốn là một vườn ươm công nghệ nơi mà Google sử dụng để quảng bá và trình diễn các dự án mới. Thương hiệu này đã từng hoạt động từ năm 2002 đến năm 2011 với nhiều sản phẩm thành công, trở thành sản phẩm lõi của công ty bao gồm Gmail, Calendar, Maps, Alerts, Lens và nhiều sản phẩm khác như Reader. Đồng thời, Google Labs cũng là một trong nhiều bộ phận của Google chuyên cung cấp cho người dùng các sản phẩm dùng thử (beta).

Khoảng thời gian này, Labs không được coi là một thương hiệu đại chúng, nhưng cái tên này vẫn có nghĩa là một nhóm nội bộ giống như “Area 120” trước đó. Và Google đã đưa Clay Bavor làm trưởng nhóm của bộ phận này (Clay Bavor là VP của Google), người từng chịu trách nhiệm giám sát các dự án thực tế ảo và tăng cường của Google, trong số đó có các dự án nổi tiếng như công cụ hội nghị truyền hình Starline.

Như vậy có thể thấy rằng Google Labs đã hợp nhất “Area 120” với bộ phận nghiên cứu VR và AR, động thái này cho thấy rằng Google đang tin tưởng chắc chắn vào tiềm năng của công nghệ – Google metaverse?

“Area 120” trước đây đã ra mắt một số công cụ hữu dụng như máy quét tài liệu và tự động sắp xếp dữ liệu cá nhân của người dùng trong Google Drive cũng như công cụ xuất bản bản tin và trang web Museletter, vì vậy, chúng ta có lý do để chờ đợi các sản phẩm thử nghiệm mới nhất sẽ sớm ra mắt ở Google Labs.

Cho đến nay, Google đã không đưa ra thông báo công khai về việc tổ chức lại Google Labs, nhưng theo tin từ TechCrunch dựa trên một bản ghi nhớ nội bộ, công ty đã xác nhận rằng việc “hồi sinh” Google Labs là có thật.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link