Google chính thức phát hành Chrome 95, bỏ đi nhiều tính năng

Google chính thức phát hành Chrome 95

v94-updating
Ngay từ bây giờ bạn có thể cập nhật từ Chrome 94 lên Chrome 95

Hôm qua Google chính thức phát hành Chrome 95 với nhiều cải tiến quan trọng, trong đó bỏ đi khá nhiều các tính năng cũ. Cụ thể là:

  • Không hỗ trợ truy cập FTP ( ftp://) trên trình duyệt
  • Chấm dứt việc hỗ trợ Universal 2nd Factor (U2F), được sử dụng trong hầu hết các khóa bảo mật thế hệ cũ. Chrome sẽ chỉ hỗ trợ khóa bảo mật FIDO2/WebAuth.
  • Giới hạn về kích thước (tính bằng byte) của file cookie
  • xóa hỗ trợ cho các đường dẫn truy cập trang web (URL) không phải là IPv4 kết thúc bằng số, chẳng hạn các đường dẫn truy cập kiểu như http://example.0.1.  sẽ không truy cập được.

Ngoài những thay đổi đột phá, Chrome 95 cũng đi kèm với một thành phần giao diện người dùng mới được gọi là “Bảng điều khiển cạnh bên”, có thể được sử dụng để xem Danh sách các trang web đã truy cập và Các trang web đã được đánh dấu (bookmark) trên trình duyệt Chrome.

chrome-v95-update
Chrome 95

Bảng điều khiển này có thể được bật thông qua cờ Chrome sau (flags): chrome://flags/#side-panel (copy toàn bộ “chrome://flags/#side-panel” và dán lên địa chỉ trình duyệt sau đó ấn enter để truy cập thiết lập này).

Ngoài ra, Chrome 95 cũng cập nhật bảo mật và các thay đổi tập trung cho các nhà phát triển. Chi tiết bạn xem ở hình bên dưới.

Chrome-v95-release-notes
IMAGE: THE RECORD

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link