Facebook thay đổi cách tính số tài khoản quảng cáo

Facebook Inc. đang thay đổi cách tính hồ sơ người dùng cho mục đích quảng cáo – một động thái sẽ tăng tổng số tài khoản quảng cáo mà một người dùng có thể tạo ra – đây được coi như một phần nỗ lực cải thiện quyền riêng tư của nền tảng này.

Trước đây, Facebook thường sử dụng dữ liệu, như địa chỉ email hoặc số điện thoại để tính toán số tài khoản quảng cáo. “Chúng tôi đã tính toán rằng một người có nhiều tài khoản (quảng cáo) chỉ là một người dùng,” Facebook giải thích trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai.

Giờ đây, Facebook sẽ không tính như vậy nữa, trừ khi chính người dùng yêu cầu công ty một cách rõ ràng, hoặc trừ khi người dùng sử dụng một số tính năng liên kết đặc biệt chẳng hạn đăng chéo bài lên Instagram và Facebook cùng một lúc, Graham Mudd, phó chủ tịch tiếp thị của Facebook cho biết.

Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến tổng số người dùng hoạt động hàng ngày hoặc hàng tháng mà Facebook phải báo cáo cho các nhà đầu tư hàng quý.

Facebook ám chỉ trong bài đăng trên blog của mình rằng, động thái này nhằm theo kịp những thay đổi đã được dự đoán trước. “Bản cập nhật này phù hợp với xu hướng cung cấp cho mọi người nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách thông tin mà họ sử dụng cho mục đích quảng cáo và phù hợp với môi trường quảng cáo, quyền riêng tư và các quy định mới”, bài đăng trên blog viết.

Mudd cho biết Facebook đã từng gửi thông báo này cho người dùng vào tháng 6. Hiện quy định trên sẽ có hiệu lực vào thứ 2 tuần tới.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link