Facebook giúp các nhà quảng cáo tránh các chủ đề nhạy cảm dễ dàng hơn

Facebook hôm thứ Năm cho biết công ty đang mở rộng các biện pháp kiểm soát để giúp cho các nhà quảng cáo giới hạn các loại nội dung dễ dàng hơn. Các danh mục bị giới hạn gồm chính trị, bi kịch và xung đột và các vấn đề xã hội được tranh luận.

Động thái này là một phần trong nỗ lực rộng của Facebook nhằm giúp các nhà quảng cáo tránh đưa các thông tin sai lệch, ngôn từ kích động thù địch hoặc các nội dung khác có thể được coi là “Không an toàn cho thương hiệu”.

Và Facebook đang thử nghiệm một chức năng cho phép các nhà quảng cáo tránh chọn các chủ đề có thể không phù hợp với thương hiệu của họ.

Sau khi được chọn loại trừ, Facebook cho biết những thông điệp của các nhà quảng cáo sẽ không được chuyển đến những người “gần đây tương tác với những chủ đề đó trong Bảng tin của họ.”

Thử nghiệm ban đầu cho thấy rằng tính năng này giúp các nhà quảng cáo tránh việc đưa ra thông điệp quảng cáo trong Bảng tin liên quan các chủ đề nhạy cảm như tin tức và chính trị, bi kịch và xung đột cũng như các vấn đề xã hội được tranh luận với xác suất chính xác khá cao.

Facebook cho biết giải pháp này mang đến cho các nhà quảng cáo tiến gần hơn đến việc có các quyền kiểm soát dựa trên nội dung quảng cáo. “Chúng tôi coi sản phẩm này là cầu nối giữa những gì chúng tôi có thể cung cấp ngày hôm nay và nơi chúng tôi hy vọng sẽ đến – các biện pháp kiểm soát dựa trên nội dung”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, công ty cũng cho biết Tính năng này cũng giúp người dùng dễ dàng kiểm soát những gì họ thấy trong trên Bảng tin của tài khoản của mình, chẳng hạn, loại bỏ các thông tin người dùng không muốn nhận, thông qua Favorites, Snooze, Unfollow và Reconnect.

Gần đây, Facebook đã thực hiện rất nhiều hành động để giảm lượng thông tin chính trị trên Bảng tin người dùng để đáp lại phản hồi từ csac người dùng và áp lực từ các nhà lập pháp và các nhóm vận động về các vấn đề như thông tin sai lệch và ngôn từ kích động thù địch.

Facebook cho biết trước cuối năm nay, họ có kế hoạch hợp tác với các đối tác an toàn thương hiệu bên thứ ba “để phát triển một giải pháp xác minh xem nội dung bên cạnh quảng cáo trong News Feed có phù hợp với sở thích về tính phù hợp của thương hiệu hay không.”

Theo Axios

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link