Review và hỗ trợ download Envato Elements Free (cập nhật 2021)

Nội dung bài viết:

Envato Elements là một dịch vụ của Envato.com cung cấp quyền truy cập sử dụng kho tài nguyên kỹ thuật số khổng lồ cho các nhà thiết kế website, đồ họa hay những người dùng có nhu cầu thiết kế riêng lẻ.

Envato Elements bao gồm thư viện hình ảnh, âm thanh, video, WordPress plugin, PowerPoint Template…

Trong bài review nhanh Envato Elements này, mình sẽ chia sẻ trải nghiệm sử dụng, đánh giá ưu/nhược điểm cũng như so sánh Envato Elements với một số dịch vụ tương tự khác.

Đánh giá nhanh và chia sẻ theme Jnews bản quyền cập nhật liên tục 2021

Envato Elements là gì?

Envato Elements là gì?
Giới thiệu tài khoản Envato Elements

Envato Elements là dịch vụ đăng ký trả phí cho phép người dùng truy cập và sử dụng hơn 2.000.000 tài nguyên số khác nhau. Tài khoản đăng ký trả phí có thể thanh toán theo tháng hoặc năm. Với một tài khoản Envato Elements, người dùng có thể download không giới hạn các tài nguyên kỹ thuật số, đặc biệt là các tài nguyên đồ họa, âm thanh, hình ảnh, font chữ, WordPress…

Chi tiết thông tin về tài nguyên của Envato bạn có thể cập nhật ở link sau: https://envato.com/blog/the-elements-of-envato-elements/

Bạn có quan tâm? Tải file PNGtree premium miễn phí

Envato Elements phù hợp với ai?

Bất cứ ai cần các thiết kế giao diện hay thiết kế nội dung sáng tạo, cần sử dụng âm thanh, hình ảnh chất lượng cao đều được xem là đối tượng khách hàng tiềm năng của Envato Elements.

Chẳng hạn như, các nhà thiết kế đồ hoạ, thiết kế website, thiết kế thời trang, các nhà sản xuất phim, Youtuber, Tiktoker, doanh nghiệp, blogger,…nếu có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng âm thanh, hình ảnh, mẫu thiết kế, plugin hỗ trợ tính năng để phục vụ thiết kế và hoàn thiện sản phẩm của mình đều có thể sử dụng Envato Elements.

Bạn có quan tâm? Đánh giá và hỗ trợ tải file từ Storyblocks miễn phí

Trải nghiệm sử dụng Envato Elements

Giao diện sử dụng của Envato Elements đem đến trải nghiệm dễ chịu cho người dùng. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu xem Envato Elements có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Tất cả tài nguyên số được chia thành nhiều chủ đề khác nhau được dán nhãn rõ ràng trên menu trình điều khiển ở đầu trang web.

Bạn có thể xem chi tiết danh mục toàn bộ thư viện tài nguyên trên Envato Elements trước khi đăng ký. Nếu bạn tìm thấy thứ mình cần, bạn có thể tìm hiểu thêm về tài nguyên đó trước khi quyết định đăng ký, download và sử dụng.

Envato elements có rất nhiều tài nguyên hỗ trợ bạn làm website Wordpress dễ dàng hơn.
Envato elements có rất nhiều tài nguyên hỗ trợ bạn làm website Wordpress dễ dàng hơn.

Bạn có thể xem tất cả các tài nguyên đã download từ bảng điều khiển tài khoản Envato Elements.

Bảng điều khiển tài khoản Envato Elements cho phép bạn xem tất cả các bản download của mình.
Bảng điều khiển tài khoản Envato Elements cho phép bạn xem tất cả các tài nguyên đã download.

Tất tần tật về Canva: đánh giá, chia sẻ tài khoản, hướng dẫn sử dụng từ A->Z

Download Stock Video miễn phí từ Envato Elements

Bạn có thể download rất nhiều video độ nét cao tuyệt đẹp để dùng cho dự án của mình. Các video này đều miễn phí bản quyền sử dụng. Một số chủ đề video phổ biến bao gồm: b-roll footage, video nền , business video, hay video thiên nhiên.

Ở thời điểm mình cập nhật bài viết này (5/2021) Envato Elements có hơn 1,3 triệu Stock Footage Video (cảnh quay video có sẵn), gần 200 nghìn Motion Graphics. Và rất nhiều loại video khác nhau.

Cho dù bạn nhu cầu của bạn là video cho công ty hay video phim hoạt hình, hay các video về chủ đề khoa học, thể thao, video có hiệu ứng chuyển động nhanh theo thời gian hay video chuyển động chậm, bạn đều có thể tìm thấy trên Envato Elements và download sử dụng dễ dàng.

Để tìm thấy video phù hợp với mục đích sử dụng, bạn nên sử dụng bộ lọc ở bên trái trang Envato Elements. Bạn có thể lọc video theo độ phân giải, độ dài, hay tốc độ khung hình. Bạn cũng có thể di chuột qua hình thu nhỏ của từng video để xem trước nội dung video.

Khi đăng ký mua tài khoản Envato Elements không giới hạn, bạn dễ dàng tải xuống nhiều cảnh quay trong kho video này. Sau đó, kết hợp với một số công cụ biên tập video khác bạn có thể nhanh chóng hoàn thành dự án của mình trong thời gian ngắn nhất.

Link download video Envato Elements: https://elements.envato.com/stock-video

Download Video templates từ Envato Elements

Envato Elements có rất nhiều kiểu Video Templates khác nhau, dưới đây là danh sách các kiểu video templates bạn có thể tìm thấy và download:

 • Broadcast Packages
 • Elements
 • Infographics
 • Logo Stings
 • Openers
 • Product Promo
 • Titles
 • Video Displays
 • All Video Templates

Link download: https://elements.envato.com/video-templates

Download music từ Envato Elements

Envato Elements có hàng nghìn bản âm thanh cao cấp, miễn phí bản quyền sử dụng. Các file âm thanh chất lượng cao được biên soạn và chọn lọc một cách chuyên nghiệp, khám phá và tải xuống kho âm thanh trên tất cả các thể loại. Được phân loại thành nhiều chủ đều khác nhau, như Genre (Blues, Caribbean/Island, Celtic, Children/kids, Cinematic, Classical….), Mood (Angry/Aggressive, Chill/Mellow, Dark/Suspenseful, Dramatic/Emotional, Epic/Powerful, Funny/Quirky…)

Link download: https://elements.envato.com/audio

Download Sound Effects từ Envato Elements

Trên 450 nghìn hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền có sẵn gần như thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn khi cần tìm kiếm hiệu ứng âm thanh dùng trong video hay kể cả hiệu ứng âm thanh dùng cho thiết kế game…

Thư viện hiệu ứng âm thanh này được phân loại thành nhiều chủ đề như: Game Sounds, Transitions & Movement, Domestic Sounds, Human Sounds, Urban Sounds, Nature Sounds, Futuristic Sounds..

Link download: https://elements.envato.com/sound-effects

Download graphic templates từ Envato Elements

Thư viện Envato Elements có trên 130 nghìn các mẫu thiết kế đồ họa in ấn, mockups, website designs, UX/UI kits, infographics, logos và trình tạo cảnh.

Link download: https://elements.envato.com/graphic-templates

Ngoài ra, blog Chiasepremium cũng hỗ trợ bạn download miễn phí các tài nguyên khác trên Envato Elements bao gồm: Graphics (bao gồm Backgrounds, Textures, Social, Patterns, Icons, Objects, Illustrations), Presentation Templates, Photos, Fonts, Add-ons, Web Templates, WordPress themes & plugins, đồ họa 3D…

Bạn cũng có thể tạo tài khoản Envato Elements free và truy cập vào mục download miễn phí (không cần phải cung cấp thông tin thanh toán) theo đường dẫn: https://elements.envato.com/free-files

Review ưu, nhược điểm của Envato Elements

Nhược điểm lớn nhất của Envato Elements có lẽ là giấy phép sử dụng.
Nhược điểm lớn nhất của Envato Elements có lẽ là giấy phép sử dụng.

Ưu điểm:

 • Cho phép download không giới hạn tài nguyên thiết kế, đồ họa, âm thanh, WordPress…
 • Sử dụng tất cả các tài nguyên chỉ với một giấy phép duy nhất.
 • Tài nguyên được cập nhật mỗi ngày.
 • Thư viện tài nguyên khổng lồ bao gồm các templates, themes, plugins, hình ảnh, âm thanh,…
 • Mức phí phải chăng.
 • Quyền truy cập vào EnvatoTuts+

Nhược điểm:

 • Khó khăn trong việc tìm kiếm vì có quá nhiều lựa chọn.
 • Dễ dàng bị trùng lặp ý tưởng, sản phẩm vì mọi người đều có quyền sử dụng các tài nguyên của Envato Elements.
 • Không có mục hỗ trợ hoặc thông báo cập nhật.

Bạn có quan tâm? Get file Freepik premium miễn phí

Chi phí đăng ký mua tài khoản Envato Elements

Tài khoản Envato Elements cho phép truy cập và sử dụng hơn 1,6 triệu tài nguyên kỹ thuật số của nền tảng này và hơn nửa triệu các tài nguyên khác như: hình ảnh trả phí củaTwenty20, ebooks của TutsPlus và các khóa học trực tuyến hướng dẫn tạo website bằng WordPress…v…v…

Mức phí đăng ký thông thường là gần 17USD/tháng nếu thanh toán theo năm, hoặc 33USD/tháng nếu thanh toán theo từng tháng.

Học sinh, sinh viên được giảm giá 30% khi đăng ký. Các tổ chức từ thiện đủ điều kiện cũng có thể được giảm giá 50% khi đăng ký tài khoản đăng ký Envato Elements.

Sinh viên và tổ chức từ thiện có thể được giảm giá đăng ký tài khoản Envato Elements
Sinh viên và tổ chức từ thiện có thể được giảm giá đăng ký tài khoản Envato Elements

Đăng ký trên Envato Element không cần cam kết và bạn có thể huỷ gia hạn đăng ký bất cứ lúc nào.

Lưu ý rằng bạn cần đọc các điều khoản cấp phép của Envato Elements để hiểu rõ những gì được và không được phép sử dụng.

Bạn Có thể bạn quan tâm Review và hỗ trợ download file Motion Array premium miễn phí

Giấy phép sử dụng tài nguyên số trên Envato Elements

Quy định về giấy phép sử dụng các tài nguyên trên Envato Elements bạ có thể xem ở đây: https://elements.envato.com/license-terms

Giấy phép sử dụng Envato Elements
Giấy phép sử dụng Envato Elements

Tất cả các tài nguyên số trên Envato Elements đều có chung một giấy phép sử dụng. Bạn được cấp phép để sử dụng cho các mục đích thương mại. Vì vậy bạn có thể sử dụng các tài nguyên này cho các dự án công việc hoặc cá nhân.

Mỗi tài nguyên từ Envato Elements khi được tải xuống sẽ kèm giấy phép sử dụng liên tục cho một mục đích cụ thể. Nếu bạn muốn sử dụng lại tài nguyên này cho mục đích khác thì cần phải truy cập vào danh sách các tài nguyên đã download của bạn để đăng ký lại việc sử dụng tài nguyên đó cho mục đích sử dụng cuối khác.

Nguyên tắc rõ ràng về những gì không được phép. Một số giới hạn thông thường có thể áp dụng, như được trình bày bên dưới:

 • Bạn không thể bán lại hoặc phân phối lại (nguyên xi) các tài nguyên được download từ Envato Elements.
 • Bạn không thể sử dụng các tài nguyên này trong các dịch vụ trả phí theo yêu cầu;
 • Bạn không thể sử dụng trực tiếp tài nguyên download từ Envato Elements cho các giao dich buôn bán, trả phí. Ví dụ: không được phép in trực tiếp logo tải về từ Envato Elements lên chiếc áo phông mà bạn định đem bán. Xem điều khoản 13 giấy phép sử dụng Envato Elements: https://elements.envato.com/license-terms
 • Bạn không được phép sử dụng các file âm nhạc được tải về từ Envato Elements cho các dịch vụ phát thanh, truyền hình. 

Cấp phép sử dụng trong tương lai, ngay cả khi bạn hủy đăng ký. Nếu bạn hủy đăng ký, bạn không thể sử dụng các tài nguyên tải về từ Envato Elements được nữa. Nhưng mọi tài nguyên download từ Envato Elements đã đăng ký sử dụng trước đó vẫn được phép tiếp tục sử dụng. Điều này có nghĩa, giấy phép sử dụng cho một mục đích cụ thể vẫn có hiệu lực.

Chỗ này mình xin phép được mô tả chi tiết hơn là: Nếu bạn download tài nguyên A từ Envato Elements để dùng cho thiết kế áo phông thì bạn vẫn tiếp tục được sử dụng tài nguyên A này cho việc thiết kế áo phông của bạn ngay cả khi tài khoản Envato Elements hết hạn. Nhưng sẽ là vi phạm nếu bạn sử dụng tài nguyên A cho mục đích khác. Hãy nhớ nguyên tắc: Một giấy phép cho một mục đích. 

Chi tiết các câu hỏi hay gặp khi sử dụng sản phẩm download từ Envato Elements bạn xem ở dưới phần Envato Elements ở cuối bài viết này.

Kết luận

Envato Elements đặc biệt hữu ích cho các nhà phát triển web, thiết kế đồ họa, thiết kế bao bì sản phẩm…

Các lựa chọn thay thế Envato Elements tốt nhất

Mặc dù Envato Elements có thể đem lại những lợi ích xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra, nhưng trước khi đăng ký Envato Elements, bạn có thể xem xét các lựa chọn tương đương khác dưới đây để có quyết định chính xác nhất.

1. Storyblocks

Storyblocks là một nền tảng cung cấp video, âm thanh và hình ảnh
Storyblocks là một nền tảng cung cấp video, âm thanh và hình ảnh

Storyblocks là một nền tảng cung cấp video, âm thanh và hình ảnh. Đây có thể là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Envato Elements. Thư viện của Storyblocks cung cấp hơn 1,5 triệu tài nguyên kỹ thuật số chất lượng cao, tương đương với Envato Elements.

Nền tảng này không cung cấp nhiều chủng loại tài nguyên như Envato Elements, chủ yếu là audio và video. Tuy nhiên, giấy phép sử dụng tài nguyên của Storyblocks lại tốt hơn Envato Elements rất nhiều: tất cả tài tài nguyên đều miễn phí bản quyền và tất cả các tệp đã tải xuống đều trở thành tài sản riêng ngay cả khi bạn đã huỷ đăng ký (khác với Envato Elements).

Hiện tại, Storyblocks.com có khá nhiều gói đăng ký. Bạn có thể cập nhật chi tiết tại đây: https://www.storyblocks.com/pricing

2. Vecteezy

Vecteezy phù hợp với các "designer" hoặc khi cần đồ họa độc đáo để làm website Wordpress
Vecteezy phù hợp với các “designer” hoặc khi cần đồ họa độc đáo để làm website Wordpress

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, cần nhữnghình ảnh độc đáo khi làm website Wordpress,  Vecteezy là một lựa chọn đáng cân nhắc. Nền tảng này cung cấp hơn một triệu đồ họa vector chất lượng cao.

Vecteezy cũng có một mô hình miễn phí tương tự như Envato Elements: cho phép dùng thử và cấp phép sử dụng khi bạn đăng ký. Dịch vụ đăng ký của Vecteezy có tên là Vecteezy Pro, giá $14/một tháng nếu thanh toán hàng tháng hoặc $9/tháng nếu thanh toán hàng năm.

Vecteezy không có thư viện phong phú như Envato Elements, nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng đồ họa thì nền tảng này có thể là một lựa chọn tốt hơn.

3. Shutterstock

Shutterstock có mức phí khá đắt đỏ.
Shutterstock có mức phí khá đắt đỏ.

Shutterstock cung cấp một thư viện lớn với các nội dung video và hình ảnh để người sáng tạo truy cập và download. Tuy nhiên, nền tảng này có chi phí cao hơn rất nhiều so với các dịch vụ khác được đề cập ở trên. Chẳng hạn, phí download cho 5 clip HD từ Shutterstock tốn đến $359! Nền tảng này không cung cấp các gói dịch vụ đăng ký mà chỉ tính phí trên từng tài nguyên được tải xuống.

4. Các trang web miễn phí hình ảnh như Pixabay hoặc Unsplash

Khi ngân sách hạn chế, bạn có thể dùng ảnh miễn phí ở đây để làm website Wordpress
Khi ngân sách hạn chế, bạn có thể dùng ảnh miễn phí ở đây để làm website Wordpress

Các trang web này cung cấp video và hình ảnh miễn phí được upload bởi các nhiếp ảnh gia và các nhà nghệ thuật khác. Các tài nguyên được cấp phép của Unsplash và Pixabay cho phép người dùng sử dụng miễn phí cho các mục đích thương mại.

Tuy chất lượng hình ảnh trên các trang web này không phải là tốt nhất, nhưng bạn có thể cân nhắc dùng thử trong trường hợp ngân sách hạn hẹp.

Có nên mua sử dụng tài khoản Envato Elements?

Câu trả lời là có. Với thư viện tài nguyên đồ sộ về rất nhiều chủ đề Envato Elements sẽ rất đáng để bạn thử nghiệm khi thiết kế đồ họa cho sản phẩm, bài giới thiệu, thiết kế website, thiết kế đồ họa cho blog… hoặc với bất kỳ sản phẩm thiết kế số nào khác. Nếu bạn cần sử dụng tài khoản Envato Elements với mức phí phải chăng, hãy liên hệ với mình nhé.


Hỗ trợ download Envato Elements Free 100%

 • Gửi yêu cầu của bạn kèm link đến file bạn cần tải ở dưới bài viết này (02 yêu cầu/bạn) hoặc 
 • Đăng yêu cầu tại topic hỗ trợ download trên group Chiasepremium: https://www.facebook.com/groups/chiasepremiumdotcom/
  Hỗ trợ download Envato Elements Free
  Hỗ trợ download Envato Elements Free
 • BQT Group sẽ thực hiện download tài nguyên bạn cần và upload lên Google Drive hoặc OneDrive.
 • Gửi bạn link download hoặc upload lên thư mục chia sẻ tổng hợp.
 • Mật khẩu truy cập/giải nén link download file Envato theo yêu cầu ở cuối bài viết này. 

Bản quyền sử dụng tài nguyên download từ Envato Elements

 Nếu bạn có ý định sử dụng tài nguyên tải về từ Envato Elements để thiết kế và xuất bản online (video, clip, phim, nhạc, Youtube, quảng cáo…) thì rất nên biết các thông tin quan trọng dưới đây.

Tôi có thể bán lại một tài nguyên đã download từ Envato Elements không?

Không cho phép. Vì đây là hình thức phân phối lại.

Tôi có thể bán thứ (thành phẩm) mà tôi đã tạo ra bằng cách sử dụng tài nguyên trên Envato Elements không?

Có. Bạn được phép bán lại thành phẩm của mình, mà thành phẩm đó có sử dụng tài nguyên trên Envato Elements với các điều kiện: (1) Bạn không được phép bán nguyên xi thành phẩm của bạn mà thành phẩm đó y hệt như bạn donwload từ Envato Elements, tức là không chính sửa, thêm bớt gì (2) Bạn chỉ được phép bán khi bạn thêm giá trị cho thành phẩm đó, bằng cách tùy chỉnh (thiết kế lại, bổ sung thêm) hoặc kết hợp vào một thiết kế lớn hơn (tức là thành phần download từ Envato Elements chỉ là 1 bộ phận nhỏ trong thiết kế của bạn).

Tôi có thể sử dụng tài nguyên download từ Envato Elements trong một sản phẩm cuối cùng mà khách hàng có thể chỉnh sửa với sản phẩm cuối cùng đó không? (ví dụ: Khách hàng có thể thêm tên của họ vào thiết kế áo thun có hình ảnh được tải từ Envato Elements).

Không cho phép. Vì trong trường hợp này, khách hàng của bạn lại đang tạo ra một sản phẩm mới, không phải là người dùng cuối (tức là chỉ sử dụng mà thôi).

Tôi có thể chia sẻ tài khoản Envato Elements hoặc các tài nguyên tải về từ Envato Elements mình với những người khác (ví dụ: trong công ty của tôi) nhằm mục đích hoàn thành một dự án cuối cùng không?

Không cho phép. Các mục tải xuống trên Elements chỉ được sử dụng bởi người đăng ký. Tuy nhiên, Envato cung cấp tài khoản nhóm cho phép tối đa năm cá nhân chia sẻ một tài khoản và nội dung Elements.

Không cho phép. Giấy phép của bạn cho các tài nguyên trên Envato Elements là không độc quyền, có nghĩa là bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho một thành phẩm được tạo ra bằng cách sử dụng tài nguyên từ Envato Elements.

Tôi có thể yêu cầu hoàn toàn quyền sở hữu và quyền tác giả đối với thứ mà tôi đã tạo bằng tài nguyên download từ Envato Elements không?

Không cho phép.

Khi tài khoản Envato Elements của tôi hết hạn, tôi có thể sử dụng các tài nguyên đã được download trước đó cho các Dự án mới không không?

Không cho phép. Tức là khi tài khoản của bạn hết hạn, bạn chỉ được dùng các tài nguyên đã download trước đó cho các dự án cũ mà KHÔNG được dùng tài nguyên đã download cho dự án mới.

Tôi có thể tiếp tục sử dụng các tài nguyên Envato Elements trong dự án mà chúng đã được cấp phép khi tài khoản của tôi hết hạn chứ?

Có. Bạn hoàn toàn có quyền tiếp tục sử dụng.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

3 bình luận về “Review và hỗ trợ download Envato Elements Free (cập nhật 2021)

Share via
Copy link