Điểm tin công nghệ ngày 8-9-2021

Microsoft mua lại công ty start-up Clipchamp

Hôm thứ Ba vừa qua, Microsoft cho biết họ đã mua lại Clipchamp, một công ty khởi nghiệp với sản phẩm là phần mềm chỉnh sửa video. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Việc mua lại Clipchamp nằm trong định hướng phát triển lâu dài của Microsoft: Cung cấp các giải pháp làm việc hiệu quả cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Mới đây nhất, Microsoft công bố sẽ tăng giá cho các gói đăng ký Office 365, và người dùng được quyền tùy chọn các tính năng bổ sung cho gói này.

Trước đó, Adobe cho biết đã mua lại Frame.io , phần mềm cho phép mọi người bình luận về video trong quá trình chỉnh sửa, với giá 1,275 tỷ USD.

  • https://www.cnbc.com/2021/09/07/microsoft-acquires-video-editing-software-start-up-clipchamp.html

Call of Duty phiên bản mới nhất sẽ có chế độ nhiều người chơi

Trailer mới nhất của “‘Call of Duty: Vanguard” cho game này sẽ có thêm chế độ nhiều người chơi. Dự kiến phiên bản bêta sẽ ra mắt vào cuối tuần này.

  • https://www.engadget.com/call-of-duty-vanguard-multiplayer-195522647.html
  • https://www.callofduty.com/blog/2021/09/Call-of-Duty-Vanguard-Multiplayer-Revealed-Everything-You-Need-to-Know

Hệ thống bán lẻ IoT tích hợp giá rẻ

Platform9 một nền tảng dịch vụ của công ty dịch vụ đám mây Kubernetes hàng đầu ở UK đã tham gia ‘Sáng kiến ​​Bán lẻ Mở (ORI) của Intel, một nền tảng đám mây được xây dựng cho các nhà bán lẻ.
Nền tảng dựa các công nghệ IoT mới nhất này sẽ giúp các nhà bán lẻ dễ dàng quản lý, xây dựng gian hàng mới trong thời gian gian ngắn và cải thiện trải nghiệm người dùng trên không gian số.

Nói một cách dễ hiểu, các giải pháp bán lẻ mới của Platform9 sẽ giúp người dùng tạo ra một cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây duy nhất mà từ đó chủ doanh nghiệp và người quản lý bán lẻ có thể kiểm soát tập trung.

  • https://www.trendhunter.com/trends/platform9

iPadOS 15 sắp ra mắt

Apple xác nhận iPadOS 15 sẽ chính thức có mặt trong mùa thu này, có thể là cuối tháng 9/2021 với nhiều tính năng cải tiến và hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn.

  • https://www.techradar.com/news/new-ipados-15

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link