Điểm tin công nghệ ngày 31-8-2021

Telegram cán mốc 1 tỷ lượt download

Ứng dụng nhắn tin tức thời nổi tiếng Telegram đã gia nhập câu lạc bộ ứng dụng ưu tú với hơn 1 tỷ lượt tải xuống tính trên phạm vi toàn cầu, theo Sensor Tower.

Thị trường lớn nhất của Telegram vẫn là Ấn Độ.

  • Nguồn: https://techcrunch.com/2021/08/30/telegram-tops-1-billion-downloads/

Zoom đã tìm thấy ứng viên đầu tiên của mình để đầu tư 100 triệu USD

Hồi tháng 4 năm nay, Zoom đã công bố một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu đô la dành cho các công ty khởi nghiệp triển vọng nhất sử dụng bộ công cụ Zoom cho các hoạt động của doanh nghiệp. Quỹ đầu tư của Zoom sẽ tiến hành cấp vốn cho startup, đồng thời sử dụng quỹ này làm “động lực” để khuyến khích các nhà phát triển khác tận dụng lợi thế của nền tảng Zoom.

Một điều cần phải nhắc lại rằng, Zoom đang định hướng phát triển thành một hệ sinh thái tiện ích, không đơn thuần là một ứng dụng hội nghị trực tuyến.

  • Nguồn: https://www.zdnet.com/article/zoom-unveils-first-group-of-app-investments-as-part-of-100-million-global-venture-fund/

Tại sao chúng ta lại gặp khó khăn khi học một ngôn ngữ mới?

Một nghiên cứu của UCSF đã tìm ra những thay đổi trên hệ thần kinh của con người khi học một ngôn ngữ mới: sự cân bằng.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thần kinh tại UC San Francisco đã làm sáng tỏ câu hỏi lâu đời về lý do tại sao học ngôn ngữ thứ hai khi trưởng thành lại khó đến vậy.

Khi học một ngôn ngữ mới thì não bộ phải điều hướng sự cân bằng: làm sao vừa có khả năng phát triển các kết nối mới giữa các tế bào thần kinh khi học ngôn ngữ mới vừa phải làm sao duy trì ổn định của mạng lưới kết nói đã có.

(Tuy nhiên, nghiên cứu này không đưa ra một kết luận nào để giúp những người khó học ngoại ngữ – như mình có thể cải thiện hơn trong tương lại).

  • Nguồn: https://www.ucsf.edu/news/

Coinbase gửi thông báo sai cho 125k tài khoản

Thật bất ngờ, Coinbase – một sàn giao dích tiền điện tử lớn hiện nay – đã thông báo nhầm cho 125.000 người dùng rằng cài đặt 2FA của họ đã bị thay đổi. Điều này làm cho một vài người lầm tưởng tài khoản của họ bị hack và đã nhanh chóng bán tháo tài sản của mình.

Coinbase thông báo rằng đây “lỗi nội bộ” và không phải là kết quả của một vụ hack. 82 phút sau, sàn đã gửi email cảnh báo sai sót cho tất cả các tài khoản trên sau khi thông báo sai lầm trên được gửi đi. Tuy nhiên vẫn có một số người đã bán tài sản của mình.

  • Nguồn: https://www.engadget.com/coinbase-2fa-settings-notification-error-191730314.html

Giá đăng ký các loại tên miền chính thức bước vào đợt tăng giá

Các nhà cung cấp tên miền chính thức thông báo đợt điều chỉnh giá gia hạn, với mức phí đắt hơn khoảng 15%. Mình đã nhận được email thông báo này từ một nhà cung cấp dịch vụ đến từ Việt Nam.

  • Nguồn: tổng hợp.

Giảm giá đăng ký tài khoản Codecademy pro

Các nền tảng đào tạo công nghệ tiếp tục có những đợt giảm giá mạnh, mới đây nhất, Cocademy áp dụng mức giảm giá 20% khi đăng ký gói Codecademy Pro 1 năm. Tuy nhiên, mức phí sau khi giảm vẫn là khá cao so với mức phí mà người dùng tại Việt Nam có thể chi trả.

  • Nguồn: codecademy.com

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link