Điểm tin công nghệ ngày 23/9/2021

Discord sắp có bot nghe nhạc Youtube mới

discord-youtube-integration-watch-together-feature
Discord sắp có bot nghe nhạc Youtube mới

Discord đang thử nghiệm tính năng kết nối với YouTube sau khi Bot phát nhạc hàng đầu của Discord là Rythm bị buộc dừng hoạt động.

Discord đang bắt đầu thử nghiệm tích hợp với YouTube, chỉ vài tuần sau khi YouTube (thuộc sở hữu của Google) buộc hai chương trình nghe nhạc phổ biến nhất trên Discord – Rythm và Groovy – dừng hoạt động .

Tính năng này hiện đã xuất hiện trên một số máy chủ Discord với tên gọi là Watch Together, cho phép các thành viên Discord xem YouTube cùng nhau.

  • https://www.theverge.com/2021/9/22/22687492/discord-youtube-integration-watch-together-feature-beta

Thiết lập hội nghị truyền hình thật đơn giản: chỉ cần có trình duyệt

braves-non-tracking-browser-based-video-conferencing-tool
Brave Talk

Brave, công ty khởi nghiệp với sản phẩm trình duyệt cùng tên khá nổi tiếng, mới đây đã chính thức tung ra tiện ích Hội nghị truyền hình trực tuyến, cho phép tất cả người dùng thực hiện cuộc gọi video và nhận cuộc gọi video trực tiếp từ trình duyệt đang sử dụng.

Tiện ích này có tên gọi là Brave Talk, vốn đã đã được thử nghiệm từ tháng 5 năm ngoái và hiện có khoảng 14.000 người dùng thường xuyên.

Hiện tại bất cứ ai cũng có thể truy cập và sử dụng.

Tính năng nổi bật của Brave Talk chính là “bảo vệ quyền riêng tư”.

Khác với Zoom và các công cụ hội nghị truyền hình khác, các cuộc gọi thực hiện qua Brave Talk có thể được mã hóa nhiều lớp, do đó kẻ nghe lén sẽ không thể nghe được cuộc gọi của người dùng và máy chủ công ty cũng không lưu siêu dữ liệu.

Vì vậy các cuộc gọi, hình ảnh và hoạt động của hội nghị truyền hình sẽ không bao giờ được ghi lại hoặc chia sẻ mà không có sự đồng ý của người dùng, đại diện công ty Brave cho biết thêm.

  • https://techcrunch.com/2021/09/22/braves-non-tracking-browser-based-video-conferencing-tool-is-out-of-beta/

Đã có FaceTime dành cho người dùng Android và máy tính để bàn

Giờ đây bạn có thể thực hiện các cuộc gọi FaceTime từ các thiết bị chạy hệ điều hành Anroid hoặc trên máy tính.

Cùng với việc tung ra bản cập nhật iOS 15 cho iPhone, Apple chính thức hỗ trợ người dùng thực hiện các cuộc gọi video từ ứng dụng FaceTime trên Android và PC, điều mà trước đây chỉ có thể thực hiện giữa 2 chiếc điện thoại iPhone với nhau.

Trong quá khứ, người sáng lập Apple, Steve Jobs, mong muốn FaceTime sẽ là một nền tảng mã nguồn mở dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, sau đó, Apple vẫn giữ “độc quyền” FaceTime, chỉ dành cho người dùng iPhone. Và khi đại dịch xảy ra, chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng gọi video như Zoom, Google Meet, Microsoft Team… Apple muốn đảm bảo rằng khách hàng của mình có thể tiếp tục sử dụng FaceTime để thực hiện các cuộc gọi video với bạn bè không dùng iPhone.

  • https://www.gizbot.com/apps/news/apple-facetime-now-available-for-android-pc-how-to-make-calls-on-facetime-without-iphone-076942.html

 

 

 

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link