Điểm tin công nghệ ngày 22/9/2021

iPhone không chỉ là điện thoại mà còn có thể là thiết bị theo dõi sức khỏe đa năng

iphone-health-tracking-could-detect-depression-anxiety-cognitive-decline
iPhone còn có thể là thiết bị theo dõi sức khỏe đa năng trong tương lai

Tin tức cho biết, iPhone trong tương lai có thể theo dõi sức khỏe để phát hiện các triệu chứng trầm cảm, lo lắng và suy giảm nhận thức của người dùng.

Mặc dù iPhone 13 và Apple Watch 7 mới ra mắt không có thêm tính năng theo dõi chỉ số sức khỏe mới nhưng thiết bị iPhone trong tương lai lại có thể theo dõi sức khỏe tinh thần của bạn.

Một báo cáo mới từ Wall Street Journal cho biết, Apple đang nghiên cứu để cho phép các mẫu iPhone trong tương lai có thể phát hiện chứng trầm cảm, lo lắng và suy giảm nhận thức. Các nguồn tin nói với WSJ rằng, nghiên cứu này đang ở giai đoạn đầu, vì vậy nó có thể không bao giờ được đưa vào các thiết bị của Apple, nhưng điều này cho thấy Apple đang tìm cách đo lường không chỉ 1 chỉ số sức khỏe đơn lẻ mà còn có thể thông báo cho người dùng các kết quả của nhiều chỉ số sức khỏe khác cùng lúc.

Apple hiện đang hợp tác với Đại học California, Los Angeles và công ty dược phẩm Biogen để với mong muốn hiện thực hóa tính năng theo dõi sức khỏe ở trên.

  • https://www.techradar.com/news/future-iphone-health-tracking-could-detect-depression-anxiety-and-cognitive-decline

Chrome hoạt động chậm sẽ an toàn hơn cho người dùng?

chrome-willing-to-take-performance-hit-to-prevent-use-after-free-bugs
Chrome hoạt động chậm sẽ an toàn hơn cho người dùng?

Nhóm phụ trách các vấn đề bảo mật của trình duyệt Chrome cho biết, họ dự định làm cho trình duyệt này hoạt động chậm hơn một chút để đổi lại sự an toàn cho người dùng.

Thực sự là vậy.

Các số liệu trước đây chỉ ra rằng 70% lỗi bảo mật đều liên quan đến an toàn bộ nhớ (Memory Safety). Blog của nhóm phụ trách có đăng một bài viết chia sẻ 3 cách tiếp cận để xử lý vấn đề trên, trong đó ngôn ngữ lập trình được sử dụng chủ yếu là C++, có thể bổ sung thêm Rust, theo ý kiến của trưởng nhóm MiraclePtr.

Được phát minh bởi Mozilla, kể từ năm 2016 đến nay, ngôn ngữ lập trình Rust được sử dụng khá nhiều trong việc xây dựng các thành phần của Firefox. Và nhóm Android của Google đã và đang thúc đẩy việc đưa Rust vào nhân Linux nhiều hơn.

Quay trở lại Chrome, bản cập nhật gần đây nhất của Chrome thực sự khiến người dùng khó chịu về độ “đơ, lag và trễ”. Rất may là, sau khoảng vài ngày, thì trình duyệt đã hoạt động ổn định trở lại.

Cá nhân mình cho rằng, Chrome vẫn là một trình duyệt rất tốt, đa năng, an toàn, tuy nhiên sự nặng nề sau mỗi lần nâng cấp và việc việc tốn quá nhiều RAM khi chạy nhiều cửa sổ khiến cho mình đã và đang tìm đến các trình duyệt khác với ít tính năng hơn một chút nhưng nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn Brave và mới đây là Edge.

  • https://www.zdnet.com/article/chrome-willing-to-take-performance-hit-to-prevent-use-after-free-bugs/

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link