Điểm tin công nghệ ngày 22/10/2021

Giám đốc điều hành Snap cho biết các chính sách bảo mật của Apple đã ảnh hưởng đến doanh thu của họ. Đồng thời cùng lúc, giá cổ phiếu của Facebook, Twitter và các công ty khác phụ thuộc vào doanh thu từ quảng cáo kỹ thuật số giảm do doanh thu của Snap bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các tính năng bảo mật mới của iOS .

Tin chính thức, Venmo (Paypal) sẽ không đánh thuế bạn nếu bạn nhận được hơn 600 đôla (mashable).

Facebook đang gặp khó khăn tìm cách tính số tài khoản người dùng vì thực tế, một người có thể tạo nhiều tài khoản trên Facebook. Facebook đã xem xét khoảng 5.000 lượt đăng ký gần đây và thấy rằng có khoảng từ 32% đến 56% số tài khoản mới là được tạo bởi những người dùng đã có tài khoản trước đó, theo The Journal.

Tin tức cho biết, tháng 4 năm nay rất có thể nhóm Ransomware REvil đã tấn công nhà cung cấp Quanta Computer của Apple và đánh cắp các sơ đồ phác thảo thiết kế các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch đã được công bố vào đầu tuần này.

Google mới đây có một động thái khuyến khích các nhà phát triển đó là cắt giảm phần trăm chia sẻ doanh thu của các ứng dụng trên Cửa hàng Play. Chính sách này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Google cuối cùng sẽ cho phép tất cả các tài khoản Workspace sử dụng hồ sơ công việc (work profile) trên điện thoại, theo chương trình Android Enterprise (blog.google/products/android-enterprise/art-of-control/ )

Một tính năng mới của Google Meet đã chính thức có mặt đó là cho phép host tính năng tắt tiếng (Mute) những người tham gia cuộc họp đang gặp sự cố.

AMD và Microsoft đã phát hành các bản vá để giải các vấn đề liên quan đến tốc độ bộ vi xử lRyzen khi cập nhật lên Windows 11.

Twitter cho phép tất cả người dùng trên Android và iOS sử dụng tính năng Spaces. ( Spaces là cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp trên Twitter).

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link