ĐIỂM TIN CÔNG NGHỆ NGÀY 21/9/2021

Rò rỉ thông tin chi tiết về các sản phẩm mới của Microsoft

Microsoft-diem-tin-cong-nghe-2109
Rò rỉ thông tin chi tiết về các sản phẩm mới của Microsoft

Surface Pro X, Surface Pro 8 và Surface Duo 2 hỗ trợ Android là các sản phẩm phần cứng mới nhất của Microsoft. Thông tin rò rỉ cho biết máy tính bảng Windows sẽ có 16GB RAM, sử dụng chip xử lý Qualcomm Snapdragon SQ2 – phiên bản chip xử lý rút gọn từ con chip dành cho Surface Pro X. Tuy nhiên, không rõ sản phẩm này có sử màn hình hình 120Hz hay không.

Surface Pro 8 rất có thể sẽ có màn hình 13-inch, 120Hz, hai cổng Thunderbolts, bộ xử lý Intel thế hệ thứ 11 và sử dụng ổ cứng SSD có thể thay thế/nâng cấp, với mức phí khoảng 800USD (Khả năng thay thế ổ cứng SSD vốn đã có ở Surface Pro X, Surface Laptop 4 và Surface Pro 7 plus trước đó).

Surface Duo 2 sẽ có kết nối 4G và 5G, NFC và hỗ trợ Wi-Fi 6.

Tất cả các sản phẩm trên sẽ chính thức ra mắt vào 8h sáng thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021.

  • https://gizmodo.com/microsofts-new-surfaces-leaked-ahead-of-hardware-event-1847711546

Blockchain là gì

Bạn rất có thể đã nghe nói đến cái tên “Blockchain” nhưng liệu bạn đã hiểu rõ ràng đúng đắn về cái tên đang và sẽ tiếp tục là “hot trend” này?

Mới đây, trên blog Codecademy.com, có chia sẻ một bài viết giải thích chi tiết về Blockchain theo một-cách-đơn-giản-nhất có thể. Xin giới thiệu với bạn link thông tin tham khảo ở dưới đây:

  • https://www.codecademy.com/resources/blog/what-is-blockchain/

Netflix miễn phí cho người dùng ở Kenya

Tin tức cho biết, Netflix hôm thứ Hai vừa qua thông báo rằng hãng sẽ miễn phí cho người dùng ở Kenya. Gói đăng ký miễn phí này có ở phiên bản Netflix dành cho thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, bao gồm các nội dung Netflix movies và TV shows.

Netflix hy vọng gói miễn phí sẽ thúc đẩy người dùng đăng ký gói trả phí để truy cập nhiều nội dung hơn.

  • https://www.reuters.com/article/us-netflix-kenya-idUSKBN2GG1LY

iCloud Mail phiên bản web, chính thức có giao diện sử dụng mới

Đầu năm nay, Apple đã thử nghiệm thay đổi giao diện ứng dụng web iCloud Mail và người dùng có thể truy cập giao diện mới này thông qua trang beta.icloud.com. Sau khi phát hành iOS 15 và iPadOS 15 vào thứ Hai, Apple đã chính thức cho phép tất cả người dùng iCloud Mail sử dụng giao diện web iCloud Mail mới.

Tuy nhiên, app iCloud Mail vẫn sử dụng giao diện cũ.

  • https://9to5mac.com/2021/09/20/redesigned-icloud-mail-web-app-now-available-for-everyone/

Telegram có bản cập nhật lớn

Telegram có bản cập nhật lớn, cho phép người dùng có thể ghi lại toàn bộ nội dung (video/âm thanh) từ các cuộc trò chuyện trực tiếp.
 
Bản cập nhật trước đó, gần đây của Telegam đã cho phép người dùng có thể live stream với số lượng người xem không hạn chế.
Và với bạn cập nhật mới này, người dùng (admin) có thể ghi lại toàn bộ nội dung live streams hoặc cuộc họp trực tuyến để gửi lại cho những người không tham gia.
  • https://www.techradar.com/news/major-update-from-telegram-allows-recording-of-videoaudio-from-live-chats

Kindle Paperwhite Signature chính thức lên kệ

Kindle Paperwhite Signature Edition chinh thuc len ke
Kindle Paperwhite Signature Edition

Amazon đã chính thức ra mắt phiên bản máy đọc sách Kindle Paperwhite Signature Edition mới, đi cùng với việc nâng cấp phần mềm cho phiên bản Kindle Paperwhite thế hệ trước. Cả hai sản phẩm này đều có nhiều tính năng thú vị mà người dùng không thể tìm thấy ở các máy đọc sách khác.

Kindle Paperwhite có màn hình 6.8-inch, với viền benzen mỏng chỉ khoảng 10mm. Độ phân giải màn hình 300 ppi với công nghệ màn hình chống chói, có thể đọc sách dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Các mẫu Kindle Paperwhite gần đây nhất đều có độ sáng màn hình lớn hơn 10% so với các thế hệ trước, và hỗ trợ chế độ xem “dark-mode” (chữ trắng trên nền tối). Phiên bản Kindle Paperwhite Signature Edition cũng có màn hình tương tự nhưng lại có khả năng tự động điều chỉnh đèn nền sáng phía trước (auto-adjusting front-light).

Cả Kindle Paperwhite và Kindle Paperwhite Signature Edition đều đi kèm với bộ sạc USB Type-C 10W, mất khoảng 2,5 giờ để sạc đầy pin, cùng với thời lượng sử dụng pin lên đến 10 tuần chỉ với một lần sạc.

Amazon cho biết, Kindle Paperwhite Signature Edition và Kindle Paperwhite Edition đi kèm với giao diện người dùng mới (như thông tin mình đã cập nhật tuần trước). Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các chế độ đọc cho các máy đọc sách này thông qua ứng dụng Kindle cài trên thiết bị iOS hoặc Android.

  • https://www.gizbot.com/home-entertainment/news/kindle-paperwhite-signature-edition-goes-official-in-india-price-features-076891.html

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link