Điểm tin công nghệ ngày 18/9/2021

GitLab chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, trong nỗ lực mua lại Github

GitLab (Microsoft), nền tảng cộng tác mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển tạo, kiểm thử và deploy mã nguồn (tương tự như Github) cho biết họ có kế hoạch niêm yết trên sàn Nasdaq với mã chứng khoán GTLB.

GitLab tin tưởng rằng số tiền thu được từ IPO đủ để mua GitHub và Atlassian.

  • https://techstartups.com/2021/09/17/microsoft-github-rival-gitlab-files-go-public-hitting-6-billion-valuation/

Windows 11: tốt và xấu

Tin tốt: PowerToys – công cụ tinh chỉnh và tối ưu hệ điều hành sẽ cho phép tất cả người dùng Windows 11 tải xuống từ Microsoft Store.

Tin xấu: Tất cả các máy tính muốn cài Windows 11 thì cấu hình phần cứng phải hỗ trợ chip bảo mật TPM 2.0, kể cả các máy ảo. Nếu như tin tức này là sự thật thì các thủ thuật làm thế nào để bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 khi cài Windows 11 sẽ không còn sử dụng được nữa và hầu như nhiều người dùng phải nâng cấp máy tính nếu muốn dùng Windows 11.

  • https://www.techradar.com/news/everyones-favorite-power-tools-are-coming-to-windows-11
  • https://www.techspot.com/news/91305-microsoft-confirms-windows-11-requires-tpm-20-all.html

Google Sites cho phép người dùng tự thiết kế theme

Trình tạo trang web bằng các thao tác kéo-thả của Google đã xuất hiện trên Google Sites, cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế trang web theo ý muốn của mình.

Ngoài việc cho phép bạn tạo các thiết kế trang tùy chỉnh của riêng mình, Google Sites cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web cho những người muốn tạo nhanh một trang web miễn phí bằng cách sử dụng các công cụ của Google. Mặc định bạn sẽ có 15GB lưu trữ hình ảnh và tệp cho trang web.

  • https://www.techradar.com/news/google-sites-will-now-let-you-design-your-own-custom-themes

Owl Labs ra mắt một công cụ hội nghị trực tuyến có tên là ‘Meeting HQ’

Owl Labs, công ty sở hữu công nghệ “360-degree videoconferencing” (tạm dịch: hội nghị truyền hình 360 độ) đã công bố sự ra mắt của Meeting HQ, một trung tâm điều khiển không dây dành cho các cuộc họp video.

Được thiết kế bởi một nhóm các chuyên gia robot, Meeting HQ có tác dụng giảm tối đa thời gian thiết lập một hội nghị trực tuyến bằng một màn hình cảm ứng được đặt ở trung tâm phòng họp. Tất cả thao tác cài đặt thiết lập cuộc họp là: chạm một lần vào màn hình. Điều kiện cần là thiết bị hội nghị trực tuyến này phải được kết nối với ‘Meeting Owl Pro’, phần mềm hội nghị truyền hình của công ty.

  • https://www.trendhunter.com/trends/meeting-hq

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link