Điểm tin công nghệ ngày 17/9/2021

Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt cùng ngày với Windows 11

Office 2021 sẽ có thêm một số tính năng mới mà Microsoft đã thông báo ở phiên bản Office LTSC, phát hành ngày hôm nay (microsoft. com/en-us/microsoft-365/blog/2021/09/16/office-ltsc-is-now-generally-available). Và một trong những tính năng mà nhiều người dùng mong đợi đó chế độ Tối (Dark Mode) vốn đã có từ lâu trên Office 365.

Phiên bản Microsoft 365 (trước đây là Office 365) cũng sẽ được cập nhật các tính năng mới, sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho Word, Excel và PowerPoint. Microsoft 365 hiện có các gói đăng ký trả phí hàng tháng hoặc hàng năm.

  • https://arstechnica.com/gadgets/2021/09/office-2021-will-be-available-for-non-microsoft-365-subscribers-on-october-5/

Phần mềm đào tiền mã hóa chứa mã độc tấn công vào các trang web WordPress

Một phần mềm đào tiền mã hóa mới là thủ phạm của các cuộc tấn công mạng nhằm vào các các trang web sử dụng nền tảng WordPress.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng tại Akamai cho biết phần mềm độc hại này có tên là Capoae, được viết bằng ngôn ngữ lập trình Go, đang trở thành mối nguy hại trên diện rộng vì có thể tái sử dụng để dễ dàng chạy trên Windows 10, Linux, macOS và Android.

Capoae sẽ cố gắng tấn công vào các bản cài đặt WordPress để lây lan và cũng có thể sử dụng các lỗ hổng CVE-2019-1003029 và CVE-2019-1003030.

  • https://www.techradar.com/news/new-cryptocurrency-malware-goes-to-great-lengths-to-target-wordpress-servers

AMD đã sẵn sàng sản xuất chip dựa trên kiến trúc ARM

Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới thông báo sẵn sàng sản xuất chip dựa trên lõi ARM cho một số khách hàng nhất định.
Theo Tom’s Hardware, Giám đốc tài chính AMD Devinder Kumar gần đây cho biết công ty đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất chip dựa trên kiến trúc Arm. Thông báo này được đưa ra tại Hội nghị Công nghệ của Ngân hàng Deutsche (Đức) vừa diễn ra.

  • https://www.techradar.com/news/amd-says-it-is-ready-to-build-arm-based-chips

Smartphone màn hình gập Pixel Fold của Google có thể chính thức lên kệ vào cuối năm nay

Đồn đoán về phiên bản Google Pixel Fold đã có từ khá lâu và giờ đây người dùng có thêm cơ sở để xác nhận chiếc điện thoại màn hình gập này chắc chắn sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

  • https://www.gsmarena.com/google_pixel_fold_rumored_to_launch_later_this_year_-news-50978.php

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link