Điểm tin công nghệ ngày 16/9/2021

➤ Microsoft đưa ra “giải pháp” truy cập tài khoản không cần mật khẩu

Công ty cho biết hôm thứ Tư rằng, sẽ chính thức ngừng sử dụng phương pháp đăng nhập tài khoản bằng mật khẩu cho các tài khoản cá nhân, bao gồm Outlook, OneDrive và Family Safety.

Andrew Shikiar, giám đốc điều hành tại Fast Identity Online Alliance (FIDO), một hiệp hội ngành bao gồm các công ty Microsoft, Apple, Google và Facebook đang làm việc với nhau để xây dựng tiêu chuẩn mở xác thực không cần mật khẩu, đã đề xuất chọn ứng dụng Authenticator hoặc Windows Hello cho phép bạn sử dụng xác thực khuôn mặt hoặc vân tay của mình để đăng nhập.

Microsoft cho biết trung bình có khoảng 579 cuộc tấn công mật khẩu mỗi giây, tương đương 18 tỷ cuộc tấn công mỗi năm.

  • https://www.washingtonpost.com/technology/2021/09/15/microsoft-passwordless

➤ Máy tính xách tay chơi game sẽ sớm có màn hình OLED 90Hz

Samsung Display đang tăng cường sản xuất hàng loạt tấm nền máy tính xách tay OLED với tốc độ làm tươi màn hình (refresh rate) là 90Hz

Tấm nền OLED có thể phản hồi nhanh hơn, cung cấp chất lượng màu sắc tốt hơn và hiển thị sáng hơn màn hình LCD thường. Nhưng các màn hình OLED hiện nay không thể sử dụng cho các máy laptop chơi game vì tốc độ làm tươi màn hình chỉ ở mức 60Hz, thấp hơn nhiều so với các màn hình LCD.

  • https://www.techradar.com/news/oled-gaming-laptops-could-soon-be-a-thing-thanks-to-samsung-display

➤ Startup tỷ đô Quibi hồi sinh ở một tên gọi khác.

Quibi là ứng dụng giải trí bằng cách chia sẻ những đoạn video ngắn dưới 10 phút cho người dùng điện thoại di động. Quibi đã đóng cửa vào tháng 12 năm ngoái do vướng phải vụ kiện pháp lý liên quan đến bản quyền công nghệ.

Trước đó, Eko, một nền tảng kể chuyện tương tác, tuyên bố rằng Quibi đã đánh cắp ý tưởng công nghệ Turnstyle của mình, công nghệ này cho phép người dùng Quibi xem video ở nhiều góc nhìn khác nhau dựa trên tiêu đề và chế độ xem dọc/ngang trên điện thoại.

Eko gọi công nghệ của Quibi là “một bản sao của mình, từ hệ thống phản hồi video thông minh đã được cấp bằng sáng chế cho đến cách thức tạo và lưu trữ các file video”. Eko đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ video của riêng mình vào tháng 10 năm 2019.

Tin tức mới nhất cho biết, Quibi chính thức khai tử vĩnh viễn. Và sẽ chuyển giao toàn bộ sang cho Eko.

  • https://www.theverge.com/2021/9/15/22676460/quibi-eko-turnstyle-settlement

➤ ExpressVPN đối mặt với án phạt 1,6 triệu đôla

CIO của ExpressVPN, Daniel Gericke, cựu đặc nhiệm tình báo Hoa Kỳ và 2 thành viên quân đội khác có liên quan đến Dự án Raven, đang phải đối mặt với án phạt 1.6 triệu đôla kèm theo các biện pháp hạn chế an ninh khác trong tương lai.

Trước đó nhà cung cấp phần mềm bảo mật kỹ thuật số Anh-Israel Kape Technologies PLC cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã mua lại ExpressVPN với giá 936 triệu đôla.

  • https://www.cnet.com/tech/services-and-software/expressvpn-cio-among-three-facing-1-6-million-doj-fine-project-raven/

➤ Adobe sắp cho phép người dùng thanh toán qua Paypal

Adobe sẽ thêm dịch vụ thanh toán qua PayPal vào nền tảng Adobe Commerce của mình, dự kiến việc này sẽ hoàn tất vào cuối năm nay.

Trước đó, Adobe đã mua lại Magento Commerce vào năm 2018 và đang liên tục xây dựng nền tảng thương mại điện tử của riêng mình.

  • https://www.techradar.com/news/adobe-is-adding-payments-service-to-its-ecommerce-platform

➤ Sẽ có nút Dislike trên Spotify?

Một nhóm nhà nghiên cứu của Cornell gần đây đã phát triển một thuật toán đề xuất cho biết đề xuất nhạc của Spotify sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu nền tảng này có thể “bắt chước” theo phong cách của các nền tảng khác như Pandora, kết hợp cả lượt Thích và Không thích.

  • https://techxplore.com/news/2021-09-button-spotify.html

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link