Điểm tin công nghệ ngày 16/10/2021

– Valve cấm các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain và NFT hoạt động trên Steam. Steam là một trong những kho game PC offline và online mà có số người dùng rất đông hiện nay.

– Trong một bản báo cáo liên quan đến sự cố bảo mật trong tháng này, Twitch đã “làm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng” khi nói rằng sự cố đó chỉ có tác động tới một số rất ít người dùng.

– SEC phê duyệt một quỹ đầu tư Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã bật đèn xanh cho phép một quỹ Bitcoin ETF bắt đầu giao dịch. Không giống các Bitcoin ETF mà cơ quan quản lý đã từ chối trước đây, các đề xuất của ProShares và Invesco Ltd dựa trên các hợp đồng tương lai và tuân thủ theo các quy tắc mà Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói là cung cấp “sự bảo vệ đáng kể cho nhà đầu tư”.

– Tin liên quan, Jack Dorsey cho biết Square đang xem xét xây dựng một máy khai thác Bitcoin mã nguồn mở, sử dụng silicon cho các cá nhân và doanh nghiệp.

– Coinbase yêu cầu Quốc hội Mỹ điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số bên ngoài hệ thống tài chính hiện có và tạo ra một cơ quan quản lý đặc biệt cho thị trường tài sản kỹ thuật số.

– Microsoft đang đóng cửa phiên bản LinkedIn của Trung Quốc và thay thế nó bằng một “Job board”- bảng dán thông báo việc làm

– Một số nhà phát triển trò chơi độc lập cho biết việc kết nối với người hâm mộ trên Discord sẽ là cách bảo vệ các đội phát triển “tránh khỏi các phản ứng dữ dội và bị lạm dụng”.
Discord, một nền tảng trò chuyện trực tuyến hiện có hơn 140 triệu người – chủ yếu là các game thủ – đang trở thành một kênh quan trọng để xây dựng cộng đồng người hâm hộ trong quá trình phát triển trò chơi.

– Nhóm phân tích mối đe dọa của Google cho biết họ theo dõi hơn 270 tác nhân đe dọa được hậu thuẫn bởi chính phủ và gửi hơn 50 nghìn cảnh báo về các cuộc tấn công lừa đảo qua email cho người dùng Gmail vào năm 2021, tăng ~ 33%

– Spot AI, công ty đừng đằng sau phần mềm AI có thể tìm kiếm thông tin qua các cảnh quay video, đã có được 22 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A trị giá 20 triệu đô la được dẫn dắt bởi quỹ Redpoint Ventures.

– FTC thông báo cho hơn 700 công ty, bao gồm Apple, Facebook và Microsoft, rằng họ có thể phải đối mặt với hình phạt lên tới 43.792 đô la cho mỗi vi phạm vì sử dụng các bài “đánh giá có nội dung lừa gạt người đọc”.

– Twitter bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trong các câu trả lời trên Android và iOS trên toàn cầu

Tổng hợp bởi ChiasePremium team

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link