Điểm tin công nghệ ngày 15-9-2021

➤ Ngày của Apple

Hôm nay là ngày mà các tin tức về các sản phẩm của Apple ngập tràn trên các mặt báo. Nhìn chung các sản phẩm mới của Apple đều có sự nâng cấp đáng kể so với thế hệ hiện tại.
Bạn có thể xem slide show giới thiệu tính năng các sản phẩm mới ra mắt của Apple ở liên kết tham khảo trong bài viết này.
  • https://www.crn.com/slide-shows/mobility/apple-debuts-iphone-13-models-new-ipads-apple-watch-7-what-to-know/

➤ Canva được định giá 40 tỷ đôla

Nền tảng cộng tác thiết kế đồ họa Canva hôm thứ Ba cho biết, nền tảng này hiện được định giá 40 tỷ USD sau khi công ty huy động thêm được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi công ty quản lý đầu tư T.Rowe Price.
 
Canva là một công ty có trụ sở ở Úc, thành lập vào năm 2013 và hiện có hơn 60 triệu người dùng trên toàn thế giới. Một số khách hàng lớn của Canva bao gồm Zoom Video Communications, Salesforce, PayPal…
 
Số tiền mới huy động được sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ nhân viên ( hiện có hơn 2.000 nhân viên) của Canva. Công ty dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi số nhân viên trong năm tới.
  • https://www.businesswire.com/news/home/20210914006065/en/Canva-Announces-USD-40-Billion-Valuation-Fueled-by-the-Global-Demand-for-Visual-Communication

➤ Intuit xác nhận sẽ mua Mailchimp với giá 12 tỷ đô.

Intuit không phải là một công ty làm về tiếp thị qua email. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty này là sản phẩm phần mềm TurboTax, gần đây công ty cũng đã tiến hành mua lại Credit Karma và Mint.
 
Trong khi đó Mailchimp là một công ty khởi nghiệp về tiếp thị email và được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam.
 
Chưa biết liệu sau khi bán cho Intuit, Mailchimp có còn “hào phóng” cho người dùng free nữa hay không, tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng bởi hiện này có rất nhiều công ty/nền tảng tiếp thị qua email hoạt động tốt với mức phí khá rẻ.
  • https://techcrunch.com/2021/09/14/intuits-12b-mailchimp-acquisition-is-about-expanding-its-small-business-focus/

➤ NordVPN đổi tên gói dịch vụ dành cho doanh nghiệp

NordVPN thông báo rằng hãng sẽ đổi thương hiệu giải pháp an ninh mạng dành cho các doanh nghiệp có tên gọi cũ là NordVPN Teams thành tên gọi mới là NordLayer.
 
Lý do chính của việc đổi thương hiệu này là NordVPN tập trung thúc đẩy các giải pháp bảo mật dựa trên Secure Access Service Edge (SASE).
  • https://www.globenewswire.com/news-release/2021/09/14/2297044/0/en/Cybersecurity-Provider-NordVPN-Teams-Rebrands-as-NordLayer.html

➤ Cloudflare sử dụng giải pháp Signed Exchanges (SXG) tăng tốc trang web

Cloudflare thông báo rằng khách hàng của mình giờ đây có thể tạo ra phiên bản web dựa trên Signed Exchanges (SXG), giúp trang web hiển thị nhanh hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.
 
Có thể bạn chưa biết, Signed Exchanges là một đặc tả web mở mới do Google phát triển cho phép xác minh phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache với tốc độ nhanh hơn nhiều.
  • https://www.techradar.com/news/cloudflare-is-about-to-make-millions-of-web-pages-a-whole-lot-faster

➤ Audible đang có đợt giảm giá đăng ký gói Plus lớn nhất trong năm

Audible – dịch vụ cung cấp sách nói của Amazon đang có đợt giảm giá lớn nhất năm, mới giảm lên đến hơn 50% cho gói đăng ký từ 3 tháng đến 1 năm.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link