Điểm tin công nghệ ngày 13-9-2021

Tin tức công nghệ mới nhất, cập nhật ngày 13/9/2021

Rhythm, bot nghe nhạc phổ biến nhất trên Discord sẽ chấm dứt hoạt động

discord-rhythm-bot-google-cease-desist-youtube
Rhythm, bot nghe nhạc phổ biến nhất trên Discord sẽ chấm dứt hoạt động

Discord, ứng dụng trò chuyện và truyền phát nội dung trực tiếp (stream) giống như Slack, địa chỉ ưa thích của cộng đồng game thủ sắp tới sẽ có ít nhạc hơn.

Lý do chính là, Bot phát nhạc trực tuyến phổ biến nhất hoạt động trên Discord có tên Rhythm, cho phép người dùng phát trực tiếp nhạc từ YouTube, sẽ dừng hoạt động vào ngày 15/9/2021, theo yêu cầu của Google.

Động thái này là chỉ dấu cho thấy rất có thể Google sẽ cho ra mắt một sản phẩm có kết nối Youtube với nền tảng Discord của riêng hãng.

  • https://mashable.com/article/discord-rhythm-bot-google-cease-and-desist-youtube

Amazon Kindle sẽ có giao diện sử dụng mới

amazon-kindle-devices-to-get-new-ui-navigation-buttons-in-major-update
Amazon Kindle sẽ có giao diện sử dụng mới

Các thiết bị Amazon Kindle sẽ được bổ sung thêm các nút điều hướng sử dụng trong bản cập nhật phần mềm tới đây.

Amazon đang giới thiệu một giao diện sử dụng mới cho các thiết bị Kindle để mang đến cho người dùng trải nghiệm đọc Kindle trực quan hơn và dễ dàng hơn. Giao diện sử dụng mới này dự kiến ​​sẽ đi kèm với các bản cập nhật phần mềm ​​được hãng tung ra vào tuần tới. Theo báo cáo của PCMag , Amazon Kindle sẽ có giao diện mới trong 2 bản cập nhật lớn.

Bản cập nhật đầu tiên dự kiến ​​sẽ trang bị cho các máy đọc sách điện tử Amazon Kindle một thanh điều hướng giống như trên điện thoại thông minh. Thanh điều hướng sẽ giúp việc di chuyển dễ dàng hơn, cho phép người dùng chuyển đổi cài đặt nhanh chóng khi vuốt từ trên xuống dưới. Ngoài ra, sẽ bổ sung thêm các tính năng điều khiển thay đổi độ sáng và bật tắt Chế độ trên máy bay.

  • https://indianexpress.com/article/technology/gadgets/amazon-kindle-devices-to-get-new-ui-navigation-buttons-in-major-update-7504415/

iPhone 13 Pro sẽ có thêm tùy chọn bộ nhớ trong 1TB

Tin tức cho biết iPhone 13 nói chung giống như iPhone 12 và có thể có phiên bản bộ nhớ trong lên đến 1TB. Các phiên bản có thể có là “iPhone 13 mini”, “iPhone 13”, “iPhone 13 Pro” và “iPhone 13 Pro Max.”

  • https://appleinsider.com/articles/21/09/12/iphone-13-pro-will-get-1tb-option-new-airpods-3-will-not-replace-airpods

Cách khám phá vũ trụ đầy đủ và sinh động nhất

virtual-universe-download
Cách khám phá vũ trụ đầy đủ và sinh động nhất

Nếu bạn muốn khám phá toàn bộ vũ trụ (đầy đủ nhất) trên máy tính, thì bây giờ bạn đã có cơ hội. Một nhóm quốc tế đã tạo ra vũ trụ ảo lớn nhất và thực tế nhất cho đến nay được gọi là Uchuu (có nghĩa là “không gian bên ngoài” trong tiếng Nhật), mô phỏng 2,1 nghìn tỷ thực thể trong một khối tính toán có chiều rộng 9,63 tỷ năm ánh sáng bị bẻ cong mỗi bên.

Mô phỏng được tạo ra bằng cách sử dụng siêu máy tính ATERUI II, chuyên dùng cho các dự án thiên văn học. Siêu máy tính này đặt tại Iwate, Nhật Bản.

  • https://www.digitaltrends.com/news/virtual-universe-download/

Digital Marketing phát triển nhanh sau đại dịch Covid-19

Tin tức cho biết Digital Marketing sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình bình thường mới khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi do ảnh hưởng của đại dịch.

Các công ty đang nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số và thực hiện các phương pháp tiếp thị mới để thích ứng với những thay đổi trong mô hình kinh doanh và hành vi của người tiêu dùng sau khi đại dịch rút đi. Covid-19 đã đẩy nhanh những thay đổi trong cách mọi người sống và làm việc.

  • https://www.thesundaily.my/business/digital-marketing-plays-vital-role-in-the-new-normal-as-consumer-behaviour-changes-ID8324192

Mobile Security Market đang tăng trưởng nhanh chóng

Sự phát triển nhanh chóng thị trường bảo mật cho các thiết bị di động phản ánh cách tiếp cận kinh doanh mới của các doanh doanh nghiệp hiện nay.

Báo cáo của Markets and Markets dự kiến ​​thị trường bảo mật di động toàn cầu sẽ tăng từ 3,0 tỷ đô la vào năm 2019 lên 7,2 tỷ đô la vào cuối năm 2024.

Hai trong số các động lực Tăng Trưởng Chính của thị trường là nhu cầu thanh toán di động tăng cao và Nhu cầu bảo mật ngày càng tăng do các doanh nghiệp ngày càng trang bị thêm nhiều thiết bị di động (BYOD)

  • https://www.datamation.com/security/mobile-security-market-2021/

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link