Điểm tin công nghệ ngày 12/10/2021

Bạn có tin vào độ bền màn hình gập trên các máy điện thoại của Samsung?

Mới đây, Samsung vừa đăng tải chi tiết video thử nghiệm độ bền của thế hệ điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3. Vẫn chưa rõ chính xác tại sao Samsung lại công bố thông tin này, đặc biệt là khi cả hai điện thoại đều mới ra mắt vào tháng 8/2021; điều đó khiến có thể khiến nhiều người nghĩ rằng đây là một nỗ lực để xoa dịu lo ngại của người dùng do các báo cáo gần đây về các vết nứt trên màn hình Galaxy Z Flip 3. (techradar)

Microsoft đề xuất người dùng nên bật tính năng bảo vệ trên Windows 11

Sự đe dọa của Ransomware (một loại virus mã hóa) ngày càng gia tăng và đó là lý do tại sao Microsoft khuyến khích người dùng kích hoạt tính năng Tamper Protection trong Microsoft Defender (theo digitaltren).

Tamper Protection có một số tính năng được thiết kế riêng để bảo vệ người dùng khỏi phần mềm tống tiền. Trên thực tế, tính năng này đã có trên hầu hết các bản Windows đWindows 10 và Windows Server 2022/2019/2016 từ năm 2019 và Microsoft Defender đang ngày càng chứng minh sự hiệu quả trong việc bảo vệ máy tính người dùng, thay thế hoàn toàn các phần mềm virus khác.

Bạn có tin không, MasterCard và Visa tiếp tục giám sát các giao dịch trên các trang web có nội dung người lớn

Năm ngoài, MasterCard, VISA từ chối xử lý các giao dịch người dùng trên Pornhub. Và mới đây, MasterCard thông báo rằng từ ngày 15 tháng 10, các trang web dành cho người lớn trên toàn thế giới sẽ phải xác minh tuổi và danh tính của bất kỳ ai được giới thiệu trong ảnh hoặc video, cũng như ID của người tải lên.

Ngoài ra, các trang web này sẽ phải có một quy trình khiếu nại nhanh chóng và phải xem xét tất cả nội dung trước khi xuất bản. Nếu không đảm bảo yêu cầu trên, chủ sở hữu trang web có thể chọn không hoạt động với Mastercard. (economist)

Apple phát hành iOS 15.0.2 và watchOS 8.0.1 mới để khắc phục một số lỗi trên các thiết bị Apple

Apple đã phát hành iOS 15.0.2, chỉ mười ngày sau lần cập nhật thứ hai của phiên bản iOS 15 mới nhất. Bản cập nhật phần mềm này hiện đã có sẵn trên tất cả các thiết bị, sẽ khắc phục các lỗi như ảnh trong thư viện sẽ không bị xóa khi người dùng xóa tin nhắn và các lỗi liên quan đến MagSafe, AirTag, Find My, và CarPlay.

Google “phản kích” Epic Games nhân cơ hội Apple chiến thắng Epic Games trong vụ kiện Fortnite

Tháng trước, Apple đã giành được chiến thắng lớn trong cuộc chiến pháp lý với nhà sản xuất game Fortnite là Epic Games (tuy nhiên, đã không thể chiến thắng ở hạng mục Thanh toán).
Trong một quyết định dài 185 trang, thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers đồng ý rằng Epic đã vi phạm hợp đồng với Apple khi kích hoạt mã ẩn trong trò chơi chiến đấu Fortnite cho iPhone và iPad.

Và mới đây, Google đã cáo buộc Epic cũng đã kích hoạt mã ẩn tương tự trong ứng dụng của mình trên Cửa hàng Google Play vào năm ngoái, điều này đã phá vỡ các quy tắc “thỏa thuận theo hợp đồng” của Epic và dẫn đến việc ứng dụng bị xóa khỏi CH Play.

Twitter ra mắt một tính năng mới

Giờ đây, bạn có thể xóa ai đó khỏi danh sách người theo dõi trang Twitter của mình mà không cần chặn họ hoàn toàn. Twitter chính thức ra mắt tính năng này vào thứ Hai, sau khoảng một tháng thử nghiệm. Tính năng mới cho phép bạn xóa mọi người khỏi những người theo dõi mình.

Về bản chất, chức năng này hoạt động như là một giải pháp tạm thời, có nghĩa là những người theo dõi bị xóa danh sách theo dõi sẽ không nhìn thấy tweet của bạn trên dòng thời gian của họ, mặc dù họ vẫn có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn. Họ sẽ không được thông báo về việc xóa, nhưng họ cũng có thể theo dõi lại bạn trừ khi bạn chặn họ hoàn toàn.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link