Điểm tin công nghệ ngày 11-9-2021

Google và Spotify đã cùng nhau giải quyết lỗi ứng dụng

Google-Clock-Android
Google và Spotify đã cùng nhau giải quyết lỗi ứng dụng

Google và Spotify vừa fix xong một lỗi liên quan đến Cài đặt đồng hồ báo thức. Dường như Spotify là thủ phạm chính gây ra lỗi liên quan đến việc cài đặt “Đồng hồ báo thức” trên một số thiết bị chạy Android như Oppo, OnePlus (phiên bản hệ điều hành Android 11 và Android 12).

  • https://www.androidpolice.com/2021/09/10/some-users-are-missing-their-alarms-because-of-a-mysterious-google-clock-bug/

IDrive ra mắt ứng dụng Remote Desktop

IDrive launches Remote Desktop

Mới đây công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến IDrive thông báo rằng công ty đã ra mắt một ứng dụng/phần mềm Remote Desktop để hỗ trợ người dùng dễ dàng truy cập máy tính cá nhân và các máy chủ Windows của họ từ mọi nơi.

Với IDrive Remote Desktop, người dùng có thể truy cập từ xa vào máy tính cá nhân và máy chủ Windows thông qua giao thức RDP từ bất kỳ thiết bị PC, Mac, Android hoặc iOS nào vào bất cứ lúc nào.

  • https://www.techradar.com/news/idrive-launches-remote-desktop

Quizlet có kế hoạch IPO vào sau khi trở thành một Startup Kỳ lân

Quizlet-IPO
Quizlet sắp IPO

Quizlet, một công cụ flashcard hỗ trợ học tập dựa trên trí tuệ nhân tạo, đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng sau khi công ty được định giá 1 tỷ USD cách đây hơn 1 năm. Gần đây Quizlet đang tuyển dụng các nhân sự cấp cao để “giúp công ty xây dựng hệ thống và quy trình tài chính khi tiến tới IPO.”

Quizlet cho biết hiện nền tảng này có 60 triệu người học hàng tháng, tăng 10 triệu người học so với năm 2018.

  • https://techcrunch.com/2021/09/10/quizlet-plans-for-ipo-over-a-year-after-hitting-unicorn-status

Apple thua kiện Epic: điều tốt đẹp cho các nhà phát triển ứng dụng

Epic wins big in Apple trial verdict
Apple thua kiện Epic

Apple vừa bị Thẩm phán Yvonne Gonzalez-Rogers xử thua kiện trong trận chiến pháp lý với Epic Games. Kết quả Apple không có quyền buộc các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng hệ thống thanh toán của App Store.

Điều này giúp cho các nhà phát triển App sử dụng hệ thống thanh toán khác trong ứng dụng của mình hoặc sử dụng cổng thanh toán của một bên thứ ba để tránh việc Apple cắt giảm tới 30% doanh thu cho tất cả các giao dịch mua hàng trên chợ ứng dụng.

  • https://www.techradar.com/news/developers-can-now-evade-apples-in-app-payment-scheme-to-directly-sell-to-users

Chế độ tối của Google.com chính thức có mặt cho tất cả người dùng

Google.com đang chuyển sang dùng chế độ tối (Dark mode) trên giao diện tìm kiếm. Một bài đăng chính thức từ một diễn đàn hỗ trợ cho biết rằng chế độ tối trong Google trên máy tính để bàn sẽ bắt đầu từ hôm nay (11/9) và sẽ đến tay tất cả mọi người dùng “trong vài tuần tới”.

  • Hiện tại bạn có thể cài đặt bật/tắt chế độ tối trên tài khoản Google của mình.
    https://arstechnica.com/gadgets/2021/09/google-com-dark-mode-is-rolling-out-to-everyone/

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link