Điểm tin công nghệ ngày 09/10/2021

Tin công nghệ cập nhật 09/10/2021

Nintendo Switch OLED vừa mới ra mắt và nhanh chóng bán hết, có vẻ như Nintendo Switch OLED mới sẽ là một cú hit nữa của Nintendo. Điều này cũng cho thấy người dùng ngày càng quan tâm đến màn hình OLED.

Người hâm mộ Nintendo đang thực sự hào hứng với màn hình OLED mới trên Nintendo Switch. Nintendo Switch cũng là bản nâng cấp so với phiên bản trước, với màn hình 7 inch, lớn hơn so với màn hình 6,2 inch trên phiên bản thông thường. Tuy nhiên, cả hai đều có RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB.

Chuẩn kết nối PCI Express 6.0 được tuyên bố có tốc độ nhanh hơn bốn lần so với phiên bản hiện tại.
Hiện tại công nghệ trên chuẩn giao tiếp các thiết bị ngoại vi trên bo mạch chủ thế hệ PCIe 6.0 mới nhất đang trong quá trình hoàn thiện. Tthông tin mới cho thấy PCIe 6.0 sẽ cung cấp tốc độ giao tiếp cao tới 128GB/s.

ROBO-VOICES sẽ trở nên phổ biến. Công nghệ mới này cho phép các nhà làm phim có thể sản xuất các bộ phim với giọng nói của người bản ngữ, thay vì cách lồng tiếng thông thường như hiện nay. (theo wsj)

Các thiết bị phần cứng của Microsoft sẽ dễ dàng sửa chữa hơn hoặc có thể dễ dàng mua link kiện thay thế. Các cổ đông của Microsoft đang gây áp lực buộc Microsoft phải hỗ trợ người dùng trong việc sửa chữa các thiết bị phần cứng của hãng.

Các sản phẩm Xbox và Surface của Microsoft có thể sẽ dễ sửa chữa hơn, theo một thông cáo báo chí từ tổ chức phi lợi nhuận As You Sow . Theo thông báo, Microsoft đã đồng ý đánh giá và mở rộng các tùy chọn sửa chữa cho các sản phẩm của mình “vào cuối năm 2022.” Điều này cho thấy rằng, về lâu dài, việc mua các bộ phận của các thiết bị này khi chúng bị hỏng sẽ dễ dàng hơn và người dùng có thể tìm một cửa hàng để sửa chữa mà không gửi thiết bị đến bộ phận bảo hành của hãng. .

Online-tech-tips vừa mới đăng tải hướng dẫn cách kiếm tiền trực tuyến trên Twitch với các hướng dẫn cụ thể. Thông qua đó, người đọc cũng có thể nhận thấy rằng, live stream sẽ tiếp tục là một cách kiếm tiền phổ biến trong tương lai.

Google Reader cuối cùng đã được hồi sinh theo một cách mới. Theo đó, trình duyệt Google Chrome sẽ có một nút “Theo dõi” cho phép người dùng thêm trang web cần cập nhật nhanh tin tức vào nguồn cấp RSS ngay trên trình duyệt.

Tính năng này đã được công bố vào thứ Sáu bởi giám đốc kỹ thuật của Google, Adrienne Porter Felt. Hiện tại tính năng này đã có sẵn trên trên tất các phiên bản chính thức của Chrome. Nguồn cấp RSS sẽ xuất hiện bên cạnh nguồn cấp Khám phá trên một tab mới của Chrome.
Tính năng này gợi nhớ đến Google Reader, một dịch vụ RSS phổ biến đã bị khai tử vào năm 2013, khiến người dùng phải tìm kiếm các cách khác để cập nhật tin tức và cập nhật mới nhất từ ​​các trang web cụ thể. (androidcentral)

Cuộc chiến giữa Apple và Epic Games vẫn chưa ngã ngũ

apple-vs-epic-games
Cuộc chiến giữa Apple và Epic Games vẫn chưa ngã ngũ

Apple đã đệ đơn kháng cáo phán quyết của tòa án trong vụ kiện của Epic Games với Apple. Cách đây khoảng 1 tháng trước, thẩm phán Gonzalez Rogers đã quyết định Apple không có quyền yêu cầu các nhà phát triển phải sử dụng cổng thanh toán của hãng, thay vào đó, các nhà phát triển có thể liên kết với các hệ thống thanh toán bên ngoài Apple Store và quyết định này sẽ có hiệu lực vào tháng 12/20221.

Tuy nhiên, Apple lập luận rằng, việc sử dụng cổng thanh toán của hãng sẽ cho phép Apple bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ nền tảng của mình. (Nguồn: theverge)

Apple ngừng sign iOS 15.0, chặn hạ cấp từ iOS 15.0.1 và iOS 15.1, người dùng đã nâng cấp thiết bị lên iOS 15.0.1 hoặc iOS 15.1 beta không thể hạ cấp xuống iOS 15.0 được nữa.

Cũng tin về Apple, một cựu nhân viên Apple đang bị cáo buộc làm rò rỉ bí mật thương mại và đang bị điều tra hình sự với cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại.

Vào tháng 3, Apple đã đệ đơn kiện Lancaster vì cáo buộc lạm dụng vị trí cấp cao của mình tại công ty để thu thập dữ liệu nhạy cảm về các sản phẩm sắp ra mắt sau đó bán cho một hãng truyền thông giấu tên. (theo appleinsider)

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link