Điểm tin công nghệ ngày 07/9/2021

Mozilla VPN chưa thực sự tốt

Một cuộc kiểm tra bảo mật do tổ chức an ninh mạng Cure 53 của Đức thực hiện vào tháng 8 vừa qua đã tìm thấy một số lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng Mozilla VPN. Các lỗ hổng này nhanh chóng được khắc phục và không ảnh hưởng tới người dùng.

Mozilla VPN đã ra mắt gần 20 năm, được sử dụng phổ biến trên trình duyệt web Firefox. Báo cáo này cũng cho biết Mozilla VPN hiện không thể sánh được với những đối thủ sừng sỏ như ExpressVPN hoặc NordVPN. Ưu thế của Mozilla VPN là có mức phí đăng ký rẻ, tuy vậy Mozilla VPN có quá ít tính năng và chỉ sử dụng tối đa trên 05 thiết bị.

Hiện dịch vụ VPN này của Mozilla có hơn 400 máy chủ ở trên 30 quốc gia và hỗ trợ 28 ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt).

  • https://www.techradar.com/news/security-audit-finds-major-issue-in-mozilla-vpn

Tăng tốc VPN lên 400%

Proton VPN đã tạo ra một tính năng gọi là “VPN Accelerator” có thể tăng tốc độ kết nối VPN lên đến 400%.

  • https://protonvpn.com/blog/vpn-accelerator/

Xiaomi xác nhận tổ chức sự kiện toàn cầu

Hội nghị toàn cầu của Xiaomi chính thức được tổ chức vào ngày 15/9/2021 tới đây. Và Xiaomi sẽ giới thiệu với người dùng một số sản phẩm flagship của mình bao gồm: sạc nhanh HyperCharge 120W và điện thoại Xiaomi 11T Pro…

  • https://www.gizbot.com/mobile/news/xiaomi-global-launch-event-confirmed-for-september-15-11t-series-with-120w-hypercharge-expected-076586.html

Cloud, AI, IoT sẽ ngày càng đóng vai trò tích cực và hiệu quả hơn trong chăm sóc sức khỏe con người

Một nghiên cứu mới đây cho biết, sự ảnh hưởng của đại dịch Covid đã thúc đẩy những tiến bộ trong chăm sóc sức khỏe con người nhanh hơn bất kỳ các giai đoạn nào trước đó.

Theo đó, Cloud, AI, IoT sẽ là 3 thành tố chính góp phần hỗ trợ quản lý và chăm sóc sức khỏe con người được thuận tiện hơn và hiệu quả hơn.

  • https://www.euronews.com/next/2021/09/06/cloud-ai-iot-how-deep-tech-is-changing-the-way-your-health-is-managed

InVideo.io vs Biteable

Nền tảng thiết kế video trực tuyến Invideo.io ( gần giống như Canva nhưng chuyên dùng để thiết kế, biên tập video trực tuyến) đang có những bước phát triển mạnh.

Một số so sánh cho thấy rằng Invideo không hề kém cạnh so với Biteable hay Promo.com – vốn là các thương hiệu lớn hỗ trợ người dùng tạo video cho các kênh truyền thông, giáo dục.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link