Điểm tin công nghệ ngày 06.01.2022

Intel tuyên bố Core i9 14 nhân thế hệ thứ 12 của mình tốt hơn M1 Max của Apple và là CPU nhanh nhất từ ​​trước đến nay, mặc dù i9 sử dụng nhiều năng lượng hơn đáng kể so với M1 Max (theo CRN).

Bitcoin giảm xuống còn khoảng 43 nghìn đôla sau khi đạt đỉnh 68 nghìn đô la vào tháng 11 năm 2021, sau khi có tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ xác nhận kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 3 năm 2022

Google muốn hỗ trợ người dùng Android và Chrome như những gì Apple đã làm trong hệ sinh thái của mình. Tin tức mới nhất cho biết, Google hợp tác với Acer, HP và Intel để đưa Fast Pair vào một số PC chạy Windows vào cuối năm 2022 và công bố các cải tiến cho Phone Hub trên Chromebook (theo PCMag).

Tại CES 2022, Google sẽ công bố không 13 tính năng phần mềm mới khác nhau sẽ có trên các thiết bị sử dụng Android và Chromebook. Đây là một phần của sáng kiến ​​mà Google gọi là “Better Together” với mục đích “bắt kịp hệ sinh thái của Apple”. Chẳng hạn, Google sẽ cho phép đồng hồ thông minh chạy Wear OS 3 có thể mở khóa điện thoại Android hoặc Chromebook khi được ghép nối, giống như cách Apple Watch làm với iPhone. Tính năng này sẽ xuất hiện “trong những tháng tới” và chúng ta hy vọng sẽ có nhiều đồng hồ chạy Wear OS 3 hơn khi tính năng này chính thức ra mắt. Hiện tại, chiếc đồng hồ thông minh duy nhất chạy hệ điều hành Wear OS 3 là Galaxy Watch 4 của Samsung. (theo theverge).

Google cũng mới công bố tích hợp Home với một số ô tô Volvo ở Mỹ và sáu quốc gia châu Âu, cho phép điều khiển hệ thống ô tô thông qua Trợ lý ảo.

Meta đã ngừng phát triển hệ điều hành mới cho các thiết bị VR và kính AR sắp ra mắt, nhưng sẽ tiếp tục sửa đổi phiên bản nguồn mở của hệ điều hành Android (theo Ars Technica). Tuy nhiên, một nguồn tin khác từ diễn đàn công nghệ XDA cho biết, Meta vẫn đang làm việc trên một “hệ điều hành chuyên biệt cao” cho các thiết bị AR / VR mà không phải “tạm dừng hoặc thu hẹp quy mô lại” trong việc xây dựng phần mềm AR / VR.

Instagram đang thử nghiệm khả năng chuyển đổi giữa ba nguồn cấp dữ liệu, bao gồm một nguồn hiển thị các bài đăng theo thứ tự thời gian, sẽ khả dụng cho tất cả người dùng trong Quý I năm 2022. (theo 9to5Mac )

Công cụ bảng trắng trực tuyến Miro tăng 400 triệu đô la Series C và có mức định giá là 17,5 tỷ đô la, tăng từ 725 triệu đô la vào tháng 4 năm 2020 và cho biết hiện công ty có 30 triệu người dùng. ( Nếu bạn chưa nghe nói đến công cụ bảng trắng thì mình có chia sẻ chi tiết ở một bài viết trên blog: “Top ứng dụng bảng trắng online & Đăng ký Whiteboard lifetime“)

Công ty Brave (chủ sở hữu trình duyệt Brave) báo cáo rằng trình duyệt này đã có 15,5 triệu DAU+ và 50 triệu+MAU vào cuối năm 2021, tăng từ 24 triệu MAU vào cuối năm 2020, 10 triệu lượt tải xuống trên thiết bị di động vào năm 2021 và doanh thu từ Quảng cáo Brave tăng 4 lần.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link