Điểm tin công nghệ ngày 04-9-2021

Microsoft tích cực chèn quảng cáo vào hệ điều hành Windows

Tin tức từ XDA cho biết, chức năng Start Menu trên Windows 11 Dev và Beta không thể hoạt động do Windows 11 cố tình chèn thêm quảng cáo (phân phối thêm quảng cáo). Bài báo này cũng đưa ra hướng dẫn khắc phục thủ công bằng cách tinh chỉnh regedit và một số thao tác khác.

Hầu hết các quảng cáo được đưa vào Windows sẽ hoạt động dưới dạng hiển thị thông báo ngay cả khi bạn đã tắt chức năng này.

Nguồn tin này khẳng định, Microsoft sẽ không có ý định bỏ hoặc giảm số lượng quảng cáo cho hệ điều hành Windows. Thay vào đó, nếu người dùng gặp phải các lỗi như ở trên, Microsoft sẽ đưa ra một bản update để khắc phục sự cố.

  • https://www.xda-developers.com/microsoft-breaks-windows-11-by-injecting-ads/

Các công ty cung cấp dịch vụ VPN phải ghi lại hoạt động xem phim của người dùng.

Mới đây nhất, các công ty giải trí/điện ảnh đề nghị các dịch vụ VPN phải ghi lại lịch sử xem phim (logs) của người dùng trong nỗ lực bảo vệ bản quyền tác phẩm.

Cuộc chiến chống vi phạm bản quyền trực tuyến vẫn tiếp tục. Và hiện nay một số công ty điện ảnh lớn đang khởi kiện một số nhà cung cấp dịch vụ VPN ra tòa do dịch vụ VPN của các công ty này có thể được sử dụng để tải phim bất hợp pháp.

Theo báo cáo của TorrentFreak , vụ kiện gần đây nhất đã được thực hiện ở một tòa án liên bang ở Virginia (HOA KỲ), nhắm vào các công ty cung cấp dịch vụ VPN là Surfshark, VPN Unlimited, Zenmate và ExpressVPN với nội dung cáo buộc các công ty này có liên quan đến vi phạm bản quyền.

  • https://www.techradar.com/news/movie-firms-want-vpn-firms-to-log-pirates/

Box và Zoom đang hợp tác với nhau

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Box thông báo rằng họ đã phát hành một ứng dụng mới cho Zoom để người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các nội dung lưu trữ của họ trên Box trong khi đang sử dụng phần mềm Zoom.

Ứng dụng này được thực hiện dựa trên mối quan hệ đối tác hiện có giữa hai công ty và nhằm mục tiêu giúp người dùng dễ dàng cộng tác làm việc hơn.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các ứng dụng khác trên chợ ứng dụng của Zoom https://marketplace.zoom.us/

  • https://www.techradar.com/news/box-and-zoom-team-up-to-make-video-meetings-slightly-less-annoying/

Các phương pháp mã hóa thông thường sẽ vô dụng bởi máy tính lượng tử?

Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) cho biết: không chắc chắn rằng máy tính lượng tử có thể bẻ khóa các phương pháp mã hóa công khai hiện nay.

“Mã hóa hậu lượng tử” là một lĩnh vực nghiên cứu mới, tập trung nghiên cứu các phương pháp mã hóa để đối phó lại hiệu suất tính toán dường như không giới hạn mà máy tính lượng tử sẽ có thể có trong tương lai.

  • https://www.techradar.com/news/nsa-doesnt-think-quantum-computers-can-break-public-key-encryption/

“Sell the sizzle not the steak” cập nhật nội dung mới

Các bạn đã làm các công việc liên quan đến content/marketing/copywriting hẳn đều đã biết đến cuốn sách nổi tiếng “Sell the sizzle not the steak” – Hãy bán âm thanh xèo xèo hấp dẫn, chứ không phải miếng thịt rán (đại ý: bán lợi ích chứ không phải bán chức năng).

Tác giả của cuốn sách này, Elmer Wheeler, mới đây đã cập nhật thêm phần nội dung dành cho thị trường B2B, nội dung này được hỗ trợ bởi các giáo sư tại Harvard Business School.

Lý do chính là: các mô hình kinh doanh dựa trên kết quả (OBM) đang ngày càng phát triển.

Domestika đang giảm giá gói Pro

Domestika ( nền tảng đào tạo trực tuyến chủ yếu cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa) đang giảm giá gói đăng ký thành viên Pro theo năm. Lợi ích của gói đăng ký này là giảm giá 20% tất cả các khóa học trên Domestika.

Cá nhân mình thấy rằng, nếu đang đăng ký gói Domestika Pro kết hợp với chương trình ưu đãi khác (giảm giá combo, giảm giá khóa..) thì rất nhiều khóa học bạn có thể mua chỉ với 5USD và sử dụng vĩnh viễn khóa học này.

Tuy nhiên, khảo sát nho nhỏ trong Group ChiasePremium số các bạn dùng nền tảng này không quá nhiều.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link