Điểm tin công nghệ ngày 04.01.2022

1. Apple trở thành công ty đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỉ đô la khi cổ phiếu đạt mức 182,86 đô la, tăng gấp ba lần định giá trong vòng 4 năm. Trước đó, giá trị thị trường của Apple lần đầu tiên vượt mốc 1 nghìn tỷ USD vào tháng 8 năm 2018 và đạt mức 2 nghìn tỷ USD vào tháng 8 năm 2020. (theo New York Times)

2. BlackBerry chính thức chấm dứt sự hỗ trợ các thiết bị sử dụng hệ điều hành BlackBerry OS (các máy BlackBerry sử dụng hệ điều hành Android không bị ảnh hưởng). BlackBerry cho biết kể từ ngày 4 tháng 1 năm 2022, hãng sẽ không còn hỗ trợ các thiết bị này nữa khi hoàn thành quá trình chuyển đổi từ sản xuất điện thoại di động sang một mô hình kinh doanh phần mềm.

3. Tesla thu hồi 475.000 ô tô: Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã xác nhận rằng Tesla sẽ thu hồi 356.309 chiếc Model 3 được cho là mắc lỗi có thể khiến camera chiếu hậu bị trục trặc. 119.009 chiếc sedan Model S khác cũng sẽ được triệu hồi vì một vấn đề liên quan đến chốt mui trước. Các cơ quan quản lý tin rằng cả hai mặt hàng đều gây rủi ro về an toàn cho người lái xe và Tesla sẽ ban hành một đợt thu hồi chính thức để giải quyết vấn đề này (theo thetruthaboutcars)

4. Samsung Gaming Hub: Thay vì tung ra sản phẩm của riêng mình để cạnh tranh với những cái tên như Google Stadia , Nvidia’s GeForce Now và Utomik, Samsung tiết lộ rằng nền tảng Gaming Hub mới của hãng sẽ cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ trò chơi đám mây của Google Stadia , Nvidia’s GeForce Now và Utomik trên một số sản phẩm của hãng. Rất có thể đó sẽ là dòng sản phẩm Smart TV 2022. (theo talkandroid) Cũng tin liên quan, Chipset Exynos 2200 mới của Samsung sử dụng nhân đồ họa AMD sẽ được ra mắt vào ngày 11 tháng 1 sắp tới đây. Ngoài ra Samsung cũng cho biết hãng sẽ ra mắt một “Nền tảng tổng hợp NFT” mới được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm TV thông minh. Nền tảng này sẽ có sẵn trên các mẫu tivi MicroLed, Neo QLED và The Frame của Samsung, cho phép người dùng duyệt và mua NFT trực tiếp.

5. Twitter hoàn tất việc bán MoPub cho AppLovin với giá 1,05 tỷ USD. Twitter thông báo rằng hãng đã hoàn tất việc bán nền tảng quảng cáo di động MoPub cho nhà sản xuất trò chơi di động và nhà cung cấp phần mềm tiếp thị AppLovin với giá 1,05 tỷ đô la tiền mặt. Thỏa thuận lần đầu tiên được công bố vào tháng 10 năm 2021, sau khi Twitter tiết lộ kế hoạch tăng gấp đôi doanh thu vào năm 2023 để đạt mốc 7,5 tỷ USD hoặc hơn. MoPub đã giúp Twitter tạo ra doanh thu khoảng 188 triệu đô la vào năm 2020, tuy nhiên, Twitter hiện nhận thấy nhiều tiềm năng hơn trong việc phát triển các lĩnh vực kinh doanh khác (theo techcrunch)

6. Theo Engadget, Roskomnadzor – cơ quan quản lý truyền thông của Nga sẽ yêu cầu các dịch vụ phát trực tuyến nước ngoài, bao gồm Netflix phải cung cấp 20 kênh truyền hình địa phương của liên bang của Nga cho các thuê bao của công ty. Luật được ban hành vào cuối năm 2020 và dự kiến ​​có hiệu lực từ tháng 3 năm 2022.

7. Morgan Stanley đã đồng ý trả 60 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện tập thể do người tiêu dùng khiếu nại, cho rằng công ty đã không bảo vệ thông tin cá nhân của họ. Thỏa thuận, nếu được thẩm phán liên bang ở Manhattan thông qua, sẽ giải quyết các khiếu nại về hai vi phạm bảo mật đã xâm phạm thông tin cá nhân của 15 triệu khách hàng hiện tại và trước đây, và một nhóm khách hàng này đã khởi kiện Morgan Stanley vào tháng 7 năm 2020. (theo bloomberg)

#technews #tincongnghe #chiasepremium

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link