Điểm tin công nghệ ngày 03/9/2021

Yahoo lại quay trở về cái tên Yahoo trước đây.

Yahoo và AOL, trước đây gọi là Verizon Media, đã chính thức đổi chủ sở hữu mới và có “tên mới” là Yahoo.

Tin tức từ báo chí cho thấy, Verizon (công ty đã mua lại Yahoo ở thời điểm Yahoo xuống dốc không phanh) thông báo rằng họ đã bán tài sản này (Yahoo & AOL) cho Apollo Global Management vào tháng 5 năm nay trong một thỏa thuận trị giá 5 tỷ đô la.

Yahoo hiện sẽ được điều hành bởi Giám đốc điều hành Guru Gowrappan và sẽ hoạt động như một công ty độc lập trực thuộc Quỹ Apollo. Apollo là một công ty cổ phần tư nhân sở hữu các thương hiệu như nhà bán lẻ hàng thủ công Michaels, nhà hàng Chuck E. Cheese và khu nghỉ mát Venetian ở Las Vegas.

  • https://slashdot.org/story/21/09/02/2048250/yahoo-is-yahoo-once-more-after-new-owners-complete-acquisition

Reddit và giấc mơ hiện thực 15 tỷ USD

Reddit thuê nhiều lãnh đạo ngân hàng và luật sư tư vấn trong nỗ lực nhắm tới mục tiêu IPO 15 tỷ đôla sắp tới.

Cụ thể là, Reddit đang tìm cách thuê các lãnh đạo ngân hàng đầu tư và các luật sư hỗ trợ/tư vấn cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở New York sắp tới (tin từ Reuters).

Reddit đã được định giá 10 tỷ đô la trong một vòng gọi vốn vào tháng trước. Thời điểm IPO sẽ diễn ra vào đầu năm sau (2022), công ty này đang hy vọng từ nay đến đó sẽ được định giá hơn 15 tỷ USD.

  • https://www.theguardian.com/technology/2021/sep/02/reddit-ipo-valuation

Wear OS của Google tiếp tục gặp khó khăn

Wear OS 3 sắp ra mắt thế nhưng công nghệ chip mà Qualcomm xây dựng riêng cho hệ điều hành này tỏ ra khá chậm chạp.

Nền tảng Snapdragon Wear 4100+ hiện tại của nhà sản xuất chip đã hơn một năm tuổi, sử dụng công nghệ xử lý lỗi thời và gần như sẽ không chạy nổi Wear OS 3.

Trang công nghệ WinFuture của Đức (nói với Android Authority ) rằng các mẫu Snapdragon Wear 5100 ban đầu sử dụng CPU ARM Cortex-A53 lõi tứ, không phải là A73s – thế hệ chip mạnh hơn – như báo cáo ban đầu của XDA Developers.

  • https://gizmodo.com/no-one-wants-a-smartwatch-with-two-cameras-1847609279

Cáp Lightning rất có thể làm dò rỉ dữ liệu người dùng

Một loại cáp trá hình giống hệt như Lightning, hoạt động giống như cáp Lightning đang được rao bán trên thị trường có khả năng đánh cắp dữ liệu người dùng.

Tin tức từ Motherboard cho biết, một độc giả đã phản rằng có một loại cáp trông giống như cáp Lightning, hoạt động giống như cáp Lightning, có thể sử dụng để kết nối bàn phím với máy Mac. Nhưng đây là một sợi cáp độc hại có thể ghi lại mọi thứ mà người dùng nhập vào, bao gồm cả mật khẩu và gửi dữ liệu đó qua mạng không dây cho một tin tặc có thể ở cách xa hơn một dặm.

  • https://www.vice.com/en/article/k789me/omg-cables-keylogger-usbc-lightning

CLASS101 đã gọi vốn thành công 26 triệu đôla

CLASS101, một nền tảng giáo dục trực tuyến có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc, hôm qua công bố rằng công ty đã có được khoản tài trợ Series B trị giá 25,8 triệu đô la (khoảng 30 tỷ won) để đẩy nhanh tốc độ phát triển ở các thị trường Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản.

Monde Ko và bốn người đồng sáng lập khác đã thành lập CLASS101 vào năm 2018 khởi nguồn từ một dịch vụ gia sư trực tuyến được thành lập trước đó vào năm 2015 với 350 nhân viên.

Một dịch vụ chính của CLASS101 là Class Kit sự kết hợp những ưu điểm của Patreon và YouTube, phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, thuộc các lĩnh vực drawing, crafts, photography, cooking, music…. giúp các cá nhân theo đuổi đam mê và kiếm tiền từ sự đam mê đó.

  • https://techcrunch.com/2021/09/02/online-learning-platform-class-101-bags-26m-series-b-to-support-growth/

Spotify khuyến mại 3 tháng dùng Spotify premium Free

Mới đây nhất, Spotify tiếp tục có chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký MỚI tại Việt Nam, với thời gian dùng thử lên tới tận 3 tháng. Nghĩa là nếu bạn trả phí gói 1 năm bạn sẽ có thời gian sử dụng là 15 tháng.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link