Điểm tin công nghệ ngày 01/9/2021

PayPal có thể sớm cho phép người dùng giao dịch cổ phiếu

Năm ngoái, Paypal đã bắt đầu cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử, chẳng cho phép nhiều người dùng mua, giữ và bán bitcoin thông qua Paypal như mua hoặc bán bitcoin, bitcoin cash, ethereum hoặc litecoin. (https://www.paypal.com/us/smarthelp/topic/MY_WALLET_PER)

Với việc cho phép giao dịch cổ phiếu, Paypal đang ngày càng trở nên lớn mạnh hơn.

  • Nguồn: https://www.techradar.com/news/paypal-may-soon-offer-stock-trading

RIP LinkedIn Stories, 2020-2021

Vào thứ 3 vừa rồi, LinkedIn thông báo rằng tính năng LinkedIn Stories ( dành cho các Page LinkedIn) sẽ chính thức chấm dứt vào ngày 30/9/2021. Thay vào đó, LinkedIn sẽ hướng người dùng sang việc chia sẻ các video ngắn, mang tính tương tác và thu hút cao hơn.

Cá nhân cho rằng, điều này chứng tỏ, TikTok vẫn đang rất phát triển và đây là một nỗ lực của LinkedIn trong việc lôi kéo người dùng chuyên nghiệp ở lại trên nền tảng của mình lâu hơn.

  • Nguồn: https://gizmodo.com/rip-linkedin-stories-2020-2021-1847593798

Chrome 93 chính thức ra mắt

Phiên bản Chrome mới nhất dành máy tính để bàn và Anroid chính thức xuất hiện ngày hôm qua, với nhiều cải tiến về tính năng và tăng cường bảo mật. Một số tính năng chính đó là:

– Khởi động chạy các ứng dụng web (web apps) từ một đường link (URL) bất kỳ và HHỗ trợ đa màn hình và đa cửa sổ cho các ứng dụng web .
– Đồng bộ hóa xác thực SMS cho nhiều thiết bị (xem demo tại https://web-otp-demo.glitch.me/)
– Hỗ trợ Android 12 tốt hơn.

Nhìn chung, các tính năng trên đều rất mới, đòi hỏi các nhà phát triển ứng dụng phải cập nhật cho ứng dụng của mình trước khi người dùng có thể thực sự trải nghiệm đầy đủ các tính năng này.

  • Nguồn: https://lifehacker.com/the-best-features-worth-knowing-about-in-chrome-93-1847593112

TIKTOK cho phép truy cập Creator Marketplace API

Creator Marketplace (https://creatormarketplace.tiktok.com/) ra mắt vào cuối năm 2019, cho phép các nhà tiếp thị có thể khám phá những tính năng riêng biệt của TikTok dành cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu, tạo và quản lý các chiến dịch đó cũng như theo dõi hiệu suất.

Vào cuối tháng 9 này, TikTok sẽ cho phép các Brand và Agency sử dụng Creator Marketplace API để xem xét chi tiết hơn về dữ liệu nhân khẩu học của khán giả, xu hướng tăng trưởng, các video tạo được tương tác tốt và báo cáo chiến dịch theo thời gian thực (ví dụ: lượt xem, lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét, mức độ tương tác, v.v.)…

  • Nguồn: https://techcrunch.com/2021/08/31/tiktoks-new-creator-marketplace-api-lets-influencer-marketing-companies-tap-into-first-party-data/

Windows 11 chính thức

Windows 11 sẽ chính thức có mặt vào ngày 5/10/2021 sắp tới, người dùng Windows 10 sẽ được nâng cấp miễn phí. Tuy nhiên, đánh giá chung cho thấy, Windows 11 chỉ là một sự “nâng cấp nhẹ” từ Windows 10, không có nhiều đột phá mới hoàn toàn.

  • Nguồn: https://www.rockpapershotgun.com/windows-11-launches-october-5th-but-will-you-upgrade

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link