Điểm tin công nghệ: Microsoft sắp tung chip tự sản xuất cho máy chủ Azure

ĐIỂM TIN CÔNG NGHỆ 13.01.2022

1. Apple xác nhận rằng họ đã xóa một số bản sao Wordle khỏi App Store, sau khi có nhiều báo cáo về các bản sao của trò chơi này

2. Microsoft sắp tự sản xuất chip, theo cách của Apple. Theo Bloomberg, Microsoft đã thuê một nhà thiết kế bán dẫn kỳ cựu của Apple, khi hãng đang tìm cách phát triển chip của riêng mình cho các máy chủ Azure.

3. Người tiêu dùng đã chi 170 tỷ đô la cho các ứng dụng di động trên toàn cầu vào năm 2021, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, tải xuống 230 tỷ ứng dụng; người Mỹ trung bình dành 4,1 giờ cho các ứng dụng mỗi ngày (theo TechCrunch).

Tin liên quan, Instagram trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới vào quý 4 năm 2021 kể từ năm 2014 với số lượt cài đặt tăng 10%, tiếp theo là TikTok và Facebook.

Locket, một ứng dụng tiện ích iOS dùng để chia sẻ ảnh lên màn hình chính của bạn bè, đạt vị trí số 1 trên App Store sau khi ra mắt vào ngày đầu năm mới, hiện thông tin về ứng dụng này đang lan truyền trên TikTok.

4. Coinbase cho biết “gần như toàn bộ công ty sẽ đóng cửa” trong bốn “tuần nạp năng lượng” riêng biệt cho nhân viên vào năm 2022. Cụ thể là, Coinbase sẽ cho nhân viên nghỉ bốn tuần ‘nạp năng lượng’ vào năm 2022 để chống lại điều mà họ gọi là môi trường làm việc căng thẳng (theo The Block).

Tin liên quan, Coinbase cũng cho biết công ty đang mua lại FairX, một sàn giao dịch phái sinh do CFTC quản lý và có kế hoạch đưa các sản phẩm phái sinh tiền điện tử đến với khách hàng Hoa Kỳ

5. FCC đề xuất các quy tắc báo cáo vi phạm dữ liệu nghiêm ngặt hơn, bao gồm phải thông báo cho khách hàng về các vi phạm “vô ý”, bỏ thời gian chờ một tuần, v.v. Theo đó, Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ hy vọng các quy định này sẽ buộc các công ty phải chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với các vi phạm dữ liệu.

6. BigPanda, một công ty khởi nghiệp quản lý CNTT sử dụng AI để phát hiện và giải quyết tình trạng mất điện, đã huy động được 190 triệu đôla do Advent & Insight dẫn dắt với mức định giá 1,2 tỷ đô la. (theo TechCrunch).

7. Raspberry Pi có thể phát hiện phần mềm độc hại bằng cách quét sóng điện từ. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Khoa học Máy tính và Hệ thống Ngẫu nhiên của Pháp đã tạo ra một hệ thống chống phần mềm độc hại xoay quanh Raspberry Pi để quét các thiết bị để tìm sóng điện từ. Theo báo cáo của Tom’s Hardware , thiết bị bảo mật sử dụng máy hiện sóng (Picoscope 6407) và đầu dò H-Field được kết nối với Raspberry Pi 2B để phát hiện các bất thường trong các sóng điện từ ở các máy tính đang bị tấn công phát ra, một kỹ thuật mà các nhà nghiên cứu cho biết đã được sử dụng để “có được kiến ​​thức chính xác về loại phần mềm độc hại” (theo Gizmodo).

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link