Điểm tin công nghệ 30/10/2021

Microsoft Store tiếp tục hỗ trợ Windows 10

Kho ứng dụng dành cho Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ người dùng Windows 10. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang dùng Windows 10 và không muốn nâng cấp lên Windows 11 thì bạn vẫn có thể truy cập vào chợ ứng dụng Microsoft Store trên Windows 11.

Tin liên quan, Microsoft cũng vừa mới mua lại Two Hat, công ty cung cấp dịch vụ kiểm duyệt nội dung đã từng giúp xây dựng cộng đồng Xbox trong vài năm qua.

MacBook Pro 2021 sẽ dễ sửa hơn & chi tiết bộ sạc USB-C 140W

Theo iFixit, MacBook Pro 2021 sẽ dễ sửa chữa hơn một chút, chẳng hạn thay pin, thay nút nguồn dễ hơn, tuy nhiên, không thể tháo rời ổ đĩa cứng. “Hãy quên đi việc tháo ổ đĩa để bảo vệ dữ liệu của bạn khi sửa chữa hoặc khi bạn bán lại thiết bị của mình; bạn phải cắt bỏ toàn bộ bảng logic – logic board- nếu muốn bảo mật dữ liệu một cách an toàn tuyệt đối.”

Tin liên quan, khi Apple ra mắt MacBook Pro 16 inch mới, công ty cũng giới thiệu bộ sạc USB-C 140W mới đi kèm. Mặc dù trông giống như bất kỳ bộ sạc thông thường nào khác, nhưng bộ sạc 140W của Apple là bộ sạc đầu tiên được hãng sản xuất bằng gallium nitride (GaN).

Mới đây, Kênh YouTube ChargerLAB đã chia sẻ một đoạn video cho thấy toàn bộ quá trình “bóc tách” bộ sạc USB-C 140W của Apple. Điều làm cho bộ sạc này trở nên thú vị là các công nghệ mới được sử dụng bên trong bộ sạc, sử dụng tiêu chuẩn USB-C PD 3.1 có thể cung cấp công suất lên đến 240W, đây cũng được coi là bộ đổi nguồn đầu tiên của Apple bằng GaN.

Gali nitride, hoặc GaN, là một vật liệu được sử dụng cho chất bán dẫn tạo ra ít nhiệt hơn. Nhờ đó, các thành phần linh kiện có thể xích lại gần nhau hơn và bộ sạc có thể nhỏ gọn hơn mà không ảnh hưởng đến độ an toàn vì quá nhiệt. Để đạt được công suất tối đa 140W trong khi sạc MacBook, thì cần phải có cáp USB-C to MagSafe 3 mới vì hiện nay chưa có cáp USB-C thông thường nào tương thích với tiêu chuẩn mới USB-C PD 3.1.

ChargerLAB cho thấy rằng không có cách nào đểdễ dàng tháo rời bộ sạc của Apple. Họ phải cắt qua lớp vỏ nhựa cứng để tiếp cận các thành phần bên trong của bộ đổi nguồn, điều này đương nhiên sẽ gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho bộ sạc.

Sau khi tháo rời bộ sạc, người dùng có thể thấy một cấu trúc khá chắc chắn bên trong, bao gồm lớp vỏ nhựa dày kèm một lớp keo đen để giữ cố định mô-đun chính.

Đối với những người muốn biết từng chi tiết về các thành phần bộ sạc của Apple, video của ChargerLAB cho thấy một cái nhìn chuyên sâu về chức năng của từng thành phần – bao gồm cả chip GaN mới. Bạn có thể xem toàn bộ video trên kênh ChargerLAB.

 

Meta (tên mới của công ty Facebook) vừa mới mua lại dịch vụ đăng ký thể dục VR Supernatural của công ty Within.

Supernatural là một trong những dịch vụ đăng ký trả phí hàng tháng/năm của Oculus Quest ( thương hiệu cũng sắp được gọi là Meta Quest ), cung cấp ứng dụng cho phép sử dụng hình đại diện video – video avatars – của huấn luyện viên thể hình hợp với theo dõi thói quen tập luyện thông qua chuyển động, gần giống như một phiên bản nâng cao của trò chơi VR Beat Sabre.

Samsung Galaxy S21 FE có thể sẽ ra mắt người dùng vào khoảng thời gian diễn ra CES 2022 ở Las Vegas từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 1 năm 2022.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link