Điểm tin công nghệ 17/10/2021

Điểm tin công nghệ

6 tiện ích miễn phí hữu ích cho người dùng Windows 11: Widget Launcher, Desktop Gadgets, ClocX, Rainlendar, Desktop Ticker và Crypto Price Widget.

Cổ phiếu của GitLab đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 103,89 đô la, tăng 35% (so với mức giá chào bán là 77 đô la), mang lại cho GitLab vốn hóa thị trường gần 15 tỷ đô la. Với lợi nhuận quý vừa qua đạt 58 triệu đô la, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái, GitLab là một hình mẫu tăng trưởng cao của dịch vụ phần mềm B2B không lợi nhuận – một kiểu công ty điện toán đám mây đang phổ biến trong những năm gần đây.

Android 12 được yêu thích vì vẻ đẹp của giao diện sử dụng hơn là tính năng.

Bitcoin đạt đỉnh hơn 60.000 đô la, tăng 50% chỉ sau 24 ngày.

Zoom Mute dường như không hoạt động, bằng chứng là có nhiều video trên Tiktok đang lan truyền về khả năng tắt tiếng (mute) trên Zoom khi học trực tuyến là không có tác dụng.

Nhóm Pangu – nổi tiếng với việc bẻ khóa phần cứng của Apple – được cho là đã kiếm được giải thưởng 300.000 đô la tiền mặt từ cuộc thi hack Tianfu Cup hàng năm ở Trung Quốc, bằng cách thực hiện bẻ khóa từ xa trên iPhone 13 Pro chạy iOS 15.

Apple iPhone 13 mini được đánh giá là không khác nhiều lắm so với iPhone 12 mini, tuy nhiên Thời lượng pin tốt hơn, hỗ trợ 5G.

Rust-Based Cloud-Hypervisor phát hành phiên bản 19.0 được phát hành cải thiện khả năng Live Migration và thời gian khởi động. Chi tiết và Download tại: https://github.com/cloud-hypervisor/cloud-hypervisor/releases/tag/v19.0

  • *Hypervisor là một chương trình phần mềm có chức năng giám sát, quản lý tất cả các máy ảo (VM), đồng thời có khả năng giới hạn truy cập tài nguyên vật lý (RAM  CPU,..) đối từng máy ảo.

Điểm yếu “cốt tử” của Python có thể được khắc phục. Theo báo cáo của InfoWorld : “Khắc phục điểm yếu lâu đời của Python – hạn chế về khả năng mở rộng quy mô đa luồng – là mục tiêu của một đề xuất với các nhà phát triển lõi của các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay.

  • Nhà phát triển Sam Gross đã đề xuất một thay đổi lớn đối với Global Interpreter Lock, hay GIL – một thành phần chính trong CPython khi triển khai tham chiếu trong Python. Nếu được chấp nhận, Sam Gross sẽ viết lại cách Python truy cập vào các đối tượng trong thời gian chạy chương trình từ nhiều luồng và điều này sẽ tăng đáng kể hiệu suất đa luồng.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link