Điểm tin công nghệ 15.01: Ra mắt Quỹ pháp lý bảo vệ Bitcoin-Bitcoin Legal Defense Fund

ĐIỂM TIN CÔNG NGHỆ 15.01.2022

1. Theo cáo buộc của Texas (Hoa Kỳ) và 14 bang khác cáo buộc rằng Mark Zuckerberg và Sundar Pichai đã trực tiếp thông qua một thỏa thuận bí mật năm 2018 mang lại lợi thế cho Facebook trong các cuộc đấu giá quảng cáo của Google. (theo Politico).

Có vẻ như, Google đã lừa dối các nhà xuất bản và nhà quảng cáo trong nhiều năm về mức giá và quy trình đấu giá quảng cáo, tạo ra các chương trình bí mật làm giảm doanh số bán hàng cho một số công ty trong khi tăng giá cho người mua, theo các cáo buộc mới chưa được xác minh. Tin liên quan, FTC và nhiều bang do New York đứng đầu đang điều tra đơn vị Oculus VR của Meta về các hành vi chống cạnh tranh tiềm ẩn.

2. Netflix tăng giá đăng ký hàng tháng từ 1 đô la đến 2 đô la ở Hoa Kỳ và Canada, không rõ liệu động thái tăng giá này có diễn ra ở các thị trường khác hay không.

3. Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple – một thiết bị cao cấp kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường – phải đối mặt với các vấn đề về quá nhiệt, camera và phần mềm. Các vấn đề này làm ảnh hưởng đến lộ trình ra mắt sản phẩm tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple vào tháng 6 năm nay, và đến tay người dùng vào cuối 2022. Những thách thức phát triển liên quan đến quá nhiệt, máy ảnh và phần mềm đã khiến việc đi theo đúng lộ trình trở nên khó khăn hơn. Do đó, rất có thể sản phẩm sẽ lên kệ vào năm 2023. (theo Bloomberg).

4. Intel đã loại bỏ tính năng bảo mật SGX khỏi các bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 và mới hơn. Nếu tính năng này bị loại bỏ thì người dùng không thể đọc các đĩa Ultra HD Blu-Ray trên máy tính. Định dạng Ultra HD Blu-Ray, thường được gọi là 4K Ultra HD hoặc 4K Blu-Ray, hỗ trợ phát lại 4K UHD với độ phân giải điểm ảnh 3840×2160. Một trong những yêu cầu để phát lại đĩa Ultra HD Blu-Ray trên PC là phải bộ xử lý phải hỗ trợ SGX. (theo Ghacks)

5. Cựu Giám đốc điều hành Twitter và người sáng lập Block Jack Dorsey đã công bố kế hoạch thành lập “Bitcoin Legal Defense Fund – Quỹ bảo vệ pháp lý cho Bitcoin (tạm dịch)” với người đồng sáng lập Chaincode Labs là Alex Morcos và Martin White.

Nội dung này đã được gửi cho các nhà phát triển Bitcoin, bitcoin-dev, vào thứ Tư vừa qua từ một địa chỉ email dường như thuộc về Dorsey. Thông báo cho biết quỹ sẽ giúp cung cấp biện pháp bảo vệ pháp lý cho các nhà phát triển Bitcoin, những người “hiện đang là đối tượng của các vụ kiện tụng nhiều mặt.”

Thông báo tiếp tục mô tả Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin là một “tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích giảm thiểu các vấn đề pháp lý vốn sẽ không khuyến khích các nhà phát triển phần mềm tích cực phát triển Bitcoin và các dự án liên quan.” “Mục đích chính của Quỹ này là để bảo vệ các nhà phát triển khỏi các vụ kiện liên quan đến các hoạt động của họ trong hệ sinh thái Bitcoin, bao gồm việc tìm kiếm luật sư bào chữa, phát triển chiến lược kiện tụng và thanh toán các hóa đơn pháp lý”. Ban đầu, quỹ sẽ bao gồm các tình nguyện viên và luật sư bán thời gian để các nhà phát triển “tận dụng lợi thế của họ nếu họ muốn”. phòng vệ.” (theo Cointelegraph)

#technews #tincongnghe #chiasepremium

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link