Điểm tin công nghệ 14.01: Thị trường PC tăng trưởng mạnh

ĐIỂM TIN CÔNG NGHỆ 14.01.2022

1. Cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu của Áo ủng hộ quyết định cho rằng một trang web sử dụng Google Analytics là vi phạm GDPR. (theo TechCrunch)

2. Block cho biết họ đang xây dựng một hệ thống khai thác bitcoin mã nguồn mở để làm cho việc khai thác “phân tán và hiệu quả hơn”, sau khi Jack Dorsey hé lộ ý tưởng này vào tháng 10 (theo CoinDesk).

3. Meta sẽ đóng cửa dịch vụ hẹn hò Sparked vào ngày 20 tháng 1, sau khi ra mắt vào tháng 4 năm ngoái và thử nghiệm nó ở một số thị trường nhất định (theo TechCrunch).

4. Baby Shark trở thành video YouTube đầu tiên vượt 10 tỷ lượt xem, sau khi trở thành video YouTube được xem nhiều nhất vào tháng 11 năm 2020 (theo The Verge).

5. Fortnite quay trở lại iPhone thông qua GeForce Now. Microsoft ngừng sản xuất tất cả bảng điều khiển Xbox One (theo kotaku).

6. Thế giới tài chính phi tập trung đang trở nên “nóng bỏng” hơn bai giờ, trong đó những người nắm giữ tiền điện tử nhiều đãsẽ/ sử dụng một hệ thống tài chính hiện đại, với nền tảng công nghệ blockchain có thể loại bỏ những trung gian, thay thế các chủ ngân hàng bằng xương bằng thịt bằng các chương trình máy tính tự quản. Mô hình này hứa hẹn chi phí thấp hơn và khả năng tiếp cận lớn hơn. Nhưng cũng đặt ra câu hỏi: Ai là người chịu trách nhiệm khi mọi việc diễn ra không như ý muốn?

Đó là câu hỏi đang được đặt ra bởi một vụ kiện tập thể được đệ trình lên tòa án liên bang New York chống lại dịch vụ DeFi, nhà cung cấp ứng dụng dịch vụ tiết kiệm tiền điện tử có tên PoolTogether. Ứng dụng này, được mô tả là “trò chơi giải thưởng không thua lỗ”, khuyến khích người dùng tiết kiệm tiền điện tử của họ bằng cách cung cấp các cơ hội giành được giải thưởng từ tiền lãi được tạo ra bởi các khoản tiền thu được. Đơn kiện, do một kỹ sư phần mềm tên là Joseph Kent đệ trình, đã thách thức tính hợp pháp của PoolTogether, nói rằng kế hoạch này về cơ bản là một trò xổ số và bị cấm theo luật New York. (theo WSJ)

7. Thị trường PC vừa có thêm một năm tăng trưởng do ảnh hưởng đại dịch. Cụ thể là, thị trường PC có đợt tăng trưởng lớn đầu tiên vào năm 2020, khi đại dịch xảy ra buộc mọi người phải làm việc và học tập ở nhà. Các công ty nghiên cứu thị trường Gartner và IDC hiện đang báo cáo rằng thị trường PC trên toàn thế giới đã tăng trưởng trở lại trong suốt năm 2021.

Theo Gartner, gần 340 triệu PC đã được xuất xưởng vào năm 2021, tăng gần 10% so với năm 2020. Báo cáo của IDC đưa ra con số là 348,8 triệu, tăng gần 15%. Jitesh Ubrani, giám đốc nghiên cứu tại IDC, cho biết: “Năm 2021 thực sự là sự trở lại của PC. Gartner báo cáo rằng năm 2021 chứng kiến ​​lượng PC xuất xưởng cao nhất kể từ năm 2013, sau 5 năm sụt giảm kể từ năm 2017.

#technews #tincongnghe #chiasepremium

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link