Điểm tin công nghệ 12.01.2022: Firefox 96 chính thức ra mắt

ĐIỂM TIN CÔNG NGHỆ 12.01.2022

1. Apple sẽ cho phép các nhà phát triển ở Hàn Quốc sử dụng các hệ thống thanh toán của bên thứu ba, để giúp người dùng có thể mua ứng dụng trên Apple Store. (theo Reuters)

2. Huawei đã nhận được 2.770 bằng sáng chế của Hoa Kỳ vào năm 2021, xếp sau IBM, Samsung, Canon và TSMC; Trong khi đó các công ty Hoa Kỳ nhận được gần một nửa trong số 327.329 bằng sáng chế Hoa Kỳ được cấp vào năm 2021 (theo Bloomberg)

3. Dự án chia sẻ dữ liệu Rally và The Markup của Mozilla ra mắt Facebook Pixel Hunt, một nghiên cứu nhằm điều tra các hoạt động thu thập và theo dõi dữ liệu của Meta (theo Adweek).

4. T-Mobile đã chính thức thừa nhận lỗi đã chặn một số thuê bao sử dụng iCloud Private Relay khi kết nối với mạng di động T-Mobile. Tuy nhiên, T-Mobile cho rằng cho tình huống này chủ yếu là do lỗi trong iOS 15.2 và hãng “không chặn tất cả người dùng sử dụng iCloud Private Relay. (theo 9to5Mac).

5. Associated Press, hoặc AP, đã thông báo rằng công ty đang bắt đầu xây dựng thị trường để bán NFTs do các phóng viên ảnh của công ty tạo ra. Công ty đang sự hợp tác của một công ty có tên là Xooa.

6. Một chuỗi khách sạn ở Scandinavia từng trở thành nạn nhân của cuộc tấn công bằng ransomware vào tháng trước cho biết họ cần một cách tiếp cận mới để khắc phục sự cố bằng cách chuyển tất cả các hệ thống bị ảnh hưởng sang Chrome OS ( Theo therecord media)

7. Firefox 96 chính thức ra mắt với nhiều cải tiến quan trọng về WebRTC. Ngoài ra còn có các cải tiến về chính sách cookie được giảm khả năng bị tấn công truy vấn yêu cầu chéo (CSRF), sửa lỗi giảm chất lượng video và các bản sửa lỗi khác. Các cải tiến cho các nhà phát triển web với Firefox 96 bao gồm chức năng CSS color value hwb () hỗ trợ chỉ định màu sắc, hỗ trợ thuộc tính bảng màu CSS, API Web Locks được bật theo mặc định, hỗ trợ bộ mã hóa hình ảnh cho WebP để xuất các phần tử canvas HTML5 và các bổ sung khác.

#technews #tincongnghe #chiasepremium

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link