Điểm tin công nghệ 11/10/2021

Apple: iPhone SE3 và thay đổi hướng kinh doanh ?

iPhone SE 3 được cho là sẽ có những thay đổi rất nhỏ so với các phiên bản trước

Cũng tin tức về Apple, một bài báo trên techcrunch cho biết, có thể bước đi tiếp theo của Apple là khiến người dùng đăng ký nhiều dịch vụ của Apple hơn, tăng cường quảng cáo dịch vụ trên iPhone…

Nói cách khác, hoạt động kinh doanh của Apple thực sự đang thay đổi khá nhiều khi đạt đến quy mô lớn và công ty đang áp dụng các chiến thuật tăng trưởng khác có thể được coi là táo bạo và tích cực hoặc vượt ngoài khuôn khổ thông thường với mục đích thúc đẩy người tiêu dùng mua thêm dịch vụ phần mềm ứng dụng mà họ thường truy cập..

Google: Guitar và Pixel 3 cùng Pixel Pass

Google mới trang bị thêm 1 tính năng giúp những người yêu đàn Guitar có thể chỉnh âm (lên dây) chuẩn mà không cần sự hỗ trợ của thiết bị khác. Theo Android Police , bộ chỉnh âm tích hợp sẽ sử dụng micrô của điện thoại để giúp bạn tìm đúng giai điệu cho nhạc cụ của mình.

Pixel 6 sẽ sử dụng Google Tensor, cho hiệu suất nhanh hơn tới 80% cùng với chip bảo mật Titan M2, dung lượng pin 5.003 mAh, có khả năng sạc đầy 50% trong vòng 30 phút với sạc 30W và đồng thời được cập nhật hệ điều hành trong tối thiểu trong 5 năm.

Cũng tiếp tục là tin đồn tiếp theo về Pixel 6, dường như Google sẽ đưa ra gói Pixel Pass (cạnh tranh với Apple One), gói đăng ký trả phí hàng năm bao gồm nâng cấp điện thoại mới kèm các dịch vụ YouTube Music/Premium, Google One, Play Pass, gói bảo hành mở rộng và liên kết với Google Fi. Tuy nhiên, có thể Pixel Pass chỉ dành cho khách hàng ở Hoa Kỳ.

Linux có sắp có nhân mới

Phoronix Test Suite 10.6 được phát hành với nhiều cải tiến khác nhau cho hệ điều hành Linux.
Tin liên quan, Linus Torvalds vừa tung ra bản phát hành nhân Linux 5.15-rc5 và bản phát hành ổn định sẽ chính thức được đưa ra sau vài tuần nữa.

WhatsApp thêm tính năng mới cho phiên bản trên iOS

Ứng dụng WhatsApp cho iOS sắp tới sẽ có thêm tính năng tạm dừng tin nhắn thoại và sau đó người dùng có thể tiếp tục tin nhắn đó mà không cần ghi lại tin nhắn khác. (9to5mac)

Instagram sẽ giới thiệu một biện pháp mới để khuyến khích thanh thiếu niên tránh xa nội dung có hại và khuyến khích họ “tạm nghỉ” khỏi nền tảng này, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết hôm Chủ nhật vừa qua.

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link