Điểm tin công nghệ 11.01: Bitcoin lao dốc xuống dưới 40.000 đôla

ĐIỂM TIN CÔNG NGHỆ 11.01.2022

1. Các nhà mạng châu Âu lên tiếng phản đối Private Relay của Apple, trong khi T-Mobile và các hãng cung cấp dịch vụ Internet khác bắt đầu chặn các dịch vụ tương tự như VPN, ngay cả ở Mỹ (theo 9to5Mac).

Cụ thể là, Một số nhà mạng châu Âu , bao gồm T-Mobile / Sprint ở Hoa Kỳ, đang chặn truy cập iCloud Private Relay khi được kết nối với dữ liệu di động . Theo báo cáo của 9to5Mac, “Tính năng này được thiết kế để cung cấp cho người dùng một lớp bảo mật bổ sung bằng cách đảm bảo rằng không ai có thể xem các trang web mà người dùng truy cập.”

Tin liên quan, cơ quan giám sát dữ liệu của EU ra lệnh cho Europol xóa phần lớn dữ liệu cá nhân khổng lồ mà công ty này thu được một cách bất hợp pháp; tài liệu nội bộ cho thấy Europol có ít nhất 4PB dữ liệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới. (theo edps.europa).

2. Hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới TSMC vừa báo cáo doanh số bán hàng kỷ lục, cho thấy thời gian giao sản phẩm chip xử lý đã giảm xuống còn 25,8 tuần trong tháng 12, đây là mốc thời gian chờ đợi lâu nhất kể từ năm 2017 (theo Bloomberg)

3. Apple cho biết các nhà phát triển đã tạo ra doanh thu hơn 260 tỷ USD kể từ khi App Store ra mắt vào năm 2008, tăng khoảng 60 tỷ USD so với năm trước. (theo Apple)

4. Tuần trước, nhà nghiên cứu bảo mật Brian Krebs đã báo cáo rằng Norton 360, một trong những sản phẩm chống vi-rút phổ biến nhất trên thị trường, đã cài đặt một chương trình khai thác tiền điện tử trên máy tính của khách hàng . Có vẻ như phần mềm chống vi-rút Avira, đã xây dựng cơ sở 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, cũng đang làm như vậy. Avira cung cấp một công cụ mã hóa đã được cài đặt sẵn khi người dùng tải và cài đặt, có tên là Avira Crypto bí mật sử dụng thời gian nhàn rỗi của máy tính người dùng để khai thác tiền điện tử Ethereum (ETH). ( theo (krebsonsecurity)

5. Linux Mint nhận “hỗ trợ tài chính” từ Mozilla để thay đổi một số tính năng. Cụ thể là, các nhà phát triển hệ điều hành Linux Mint, dựa trên Ubuntu, đã đồng ý nhận một số tiền không được tiết lộ từ Mozilla để đổi lấy việc thực hiện những thay đổi quan trọng đối với Linux Mint. Những thay đổi sẽ có trên Linux Mint 19 bao gồm:
– Trang bắt đầu mặc định không còn trỏ đến Linuxmint
– Các công cụ tìm kiếm mặc định của Linux Mint sẽ khônglà Yahoo, DuckDuckGo …mà là các đối tác tìm kiếmcủa Mozilla (Google, Amazon, Bing, DuckDuckGo, Ebay …)
– Cấu hình mặc định chuyển từ Mint sang cài đặt mặc định Mozilla.
– Firefox không còn bao gồm các thay đổi hoặc bản vá mã từ Linux Mint, Debian hoặc Ubuntu. (theo betanews)

6. Bitcoin giảm xuống dưới mốc 40.000 đô la (theo techcrunch)

#technews #tincongnghe #chiasepremium

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link