Điểm tin công nghệ 10.01.2022: Tiêu chuẩn nhà thông minh sắp được áp dụng rộng rãi

1. Matter, tiêu chuẩn thiết kế nhà thông minh được hỗ trợ bởi Apple, Amazon, Google, Samsung đang được chấp nhận rộng rãi bởi 30 công ty khác đang tham gia CES. (theo The Verge).

2. Số phận của Pudgy Penguins, một trong những dự án NFT thành công nhất có thể sẽ thay đổi, khi hiện nay các thành viên cộng đồng xung đột với những người sáng lập về tương lại của dự án (theo CoinDesk)

3. Công nghệ băng thông siêu rộng, UWB, hỗ trợ cho AirTags của Apple có thể định hình lại cách chúng ta tương tác với các thiết bị — nếu các công ty có thể vượt qua những lo ngại về quyền riêng tư và các rào cản khác (theo Wall Street Journal).

4. Trong một nghiên cứu đột phá được công bố vào tối thứ Ba tuần trước, công ty bảo mật ZecOps nói rằng, công ty đã tìm ra cách để chặn hoạt động mô phỏng khởi động lại hệ điều hành iOS , một kỹ thuật mà công ty tin rằng có thể cực kỳ hữu ích đối với những kẻ tấn công muốn lừa người dùng nghĩ rằng họ đã khởi động lại thiết bị của mình và do đó, tiếp tục duy trì truy cập vào phần mềm độc hại trên thiết bị.

5. Nhà nghiên cứu bảo mật Brian Krebs báo cáo : “Norton 360, một trong những sản phẩm chống vi-rút phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, đã cài đặt một chương trình khai thác tiền điện tử trên máy tính của khách hàng .” (theo The Verge).

#technews #tincongnghe #chiasepremium

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link