Điểm tin công nghệ 06/9/2021

Sử dụng Google Drive không cần kết nối Internet

Tính năng này của Google Drive giúp người dùng truy cập TẤT CẢ các loại files trong tài khoản Google Drive của mình ngay trên trình duyệt web không cần kết nối internet.

Thực sự tính năng này không mới, bởi vì vào đầu năm 2019, Google đã bắt đầu thử nghiệm một tùy chọn cho phiên bản chạy trên trình duyệt web của Google Drive: cho phép người dùng truy cập ngoại tuyến tất cả các loại tệp như PDF, hình ảnh, tài liệu văn phòng Microsoft Office . Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa hoàn thiện, đang ở trong giai đoạn phát triển beta (theo báo cáo của Google).

google-drive-offline-access-on-chromebooks
Source: https://www.androidcentral.com/

Hiện tính năng này đang dần được triển khai cho tất cả người dùng Drive và sẽ chính thức có mặt trong thời gian ngắn sắp tới.

  • https://www.androidcentral.com/google-drive-rolls-out-nifty-feature-offline-access-everyone

Nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư của mình, bạn cần thay đổi cài đặt trình duyệt ngay lập tức

Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng, tại sao quảng cáo lại được cá nhân hóa đến mức…quảng cáo một sản phẩm đáp ứng được những nỗi niềm giấu kín trong lòng bạn. Nhưng như chúng ta đã biết, hầu hết các ứng dụng (web/app/desktop) đều ít nhiều theo dõi người dùng.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng web thì nội dung ở bài viết này bạn rất nên tham khảo: thiết lập sự riêng tư cho trình duyệt, để tránh những quảng cáo phiền phức và đảm bảo tính riêng tư. Hướng dẫn áp dụng cho các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là: Chrome, Safari, Edge, Firefox và Brave.

  • https://www.cnet.com/tech/services-and-software/if-you-care-about-your-privacy-you-need-to-change-these-browser-settings-right-now/

Người dùng điện thoại Android hay iOS sẽ được cập nhật hệ điều hành trong ít nhất 7 năm

Đức đang nỗ lực thúc đẩy EU yêu cầu các công ty bán điện thoại phải cập nhật các phiên bản hệ điều hành cho người dùng đã mua máy điện thoại trong vòng ít nhất 7 năm liên tục.

Hỗ trợ lâu dài là một vấn đề quan trọng đối với điện thoại thông minh, đặc biệt là khi các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android đang bị áp lực phải cung cấp các bản cập nhật phần mềm nhanh hơn. Chính phủ Đức mới đây muốn tất cả cả thiết bị Android và iOS được hỗ trợ lâu dài trong tối thiểu bảy năm.

  • https://9to5google.com/2021/09/05/germany-reportedly-pushing-eu-to-require-7-years-of-updates-on-android-ios-devices/

Mọi người thích chia sẻ các thông tin sai sự thật

Theo nghiên cứu mới, các bài đăng thông tin sai lệch nhận được số lượt thích, lượt chia sẻ và tương tác nhiều gấp sáu lần so với các bài báo, tin tức hợp pháp.

Một cuộc khảo sát được công bố bởi Đại học New York, Hoa Kỳ và Đại học Grenoble Alpes, Pháp, đã chỉ ra rằng tin tức giả mạo tạo ra sự tương tác trên Facebook nhiều hơn gấp sáu lần so với tin tức thật.

  • https://www.independent.co.uk/news/world/americas/fake-news-facebook-misinformation-study-b1914650.html

Udemy hiện đang là nền tảng học tập trực tuyến được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng nhất, sau Coursera

Udemy và Coursera là 2 nền tảng học tập có lượng người dùng (Việt Nam) đông đảo nhất hiện nay. Có một điểm chung giữa 2 nền tảng này đó là “tính mở” và miễn phí. Bạn có thể học miễn phí hầu hết các khóa học trên 2 nền tảng này.

Với Udemy bạn có thể săn các coupon giảm giá khóa học 100% (nhiều khóa học bestseller cũng tiến hàng giảm giá bán trong thời gian ngắn). Với Coursera bạn có thể xin hỗ trợ học phí.

Không rõ là, lợi nhuận hai nền tảng này tạo ra từ đâu nếu cứ miễn phí nhiều như vậy? Nhưng có lẽ, chính tính mở và miễn phí lại tạo nên sự phát triển cho 2 nền tảng này.

( Một cuộc khảo sát nho nhỏ với các thành viên trong Group ChiasePremium cho thấy rằng, Udemy hiện nền tảng học tập trực tuyến được nhều bạn chọn học).

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link