Điểm tin công nghệ 05.01.2022 – ChiasePremium.com

Điểm tin công nghệ 05.01.2021

Popcorn Time, ứng dụng xem phim và chương trình truyền hình vi phạm bản quyền (có nội dung gần giống như Netflix) chính thức ngừng hoạt động. Ứng dụng ra mắt vào năm 2014 và trong vòng một năm đã trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất để truy cập nội dung video bản quyền. Nhưng những người sáng lập của Popcorn Time đã bỏ dịch vụ ngay sau khi thấy dấu hiệu cơ quan thực thi pháp luật sẽ can thiệp. Tuy nhiên, mã của ứng dụng là mã nguồn mở và các nhà phát triển khác đã tham gia để phát hành các phiên bản mới. Vào năm 2015, một nhà phát triển liên kết với Popcorn Time nói với Bloomberg rằng dịch vụ này không chịu trách nhiệm về vi phạm bản quyền vì bản thân ứng dụng không lưu trữ bất kỳ nội dung bản quyền nào. Thay vào đó, ứng dụng này cung cấp một liên kết đến các máy tính lưu trữ nội dung thông trên khắp thế giới qua hệ thống chia sẻ tệp BitTorrent. (theo Bloomberg)

Đã có phiên bản Chrome 97 chính thức, tuy nhiên, không có nhiều tính hữu ích cho người dùng cuối. Nhưng phiên bản này, Chrome 97, lại bổ sung một số tính năng rất hữu ích dành cho nhà phát triển. Cụ thể là, Chrome 97 hỗ trợ API WebTransport dưới dạng giao diện giống như WebSockets. WebTransport là một khung giao thức tương tự như WebRTC nhưng chủ yếu dành cho các máy khách bị hạn chế bởi mô hình bảo mật web, để giao tiếp với máy chủ từ xa bằng cách sử dụng truyền tải đa tầng. WebTransport sử dụng giao thức HTTP/3 để truyền tải hai chiều. WebTransport hiện đang được W3C đưa vào dự thảo, trước khi chính thức công bố tiêu chuẩn.

AMD sẽ ra mắt chip Ryzen 7 5800X3D vào Quý I năm nay, sử dụng một ngăn xếp V-Cache duy nhất để tăng thêm 15% hiệu suất chơi game. Thế hệ CPU Zen 4 sử dụng công nghệ 5nm dự kiến sẽ ra mắt vào quý II 2022 (theo VentureBeat).

Intel mới công bố thông tin về chip vi xử lý Core Alder Lake thế hệ thứ 12 gồm 22 CPU cho máy tính để bàn có giá từ $ 42 đến $ 489 và 8 CPU cho máy tính xách tay sử dụng chip dòng H-Series. (theo Thurrott )

Nvidia sắp ra mắt card đồ họa 3070 TI vào ngày 1 tháng 2 tới, nhanh hơn tới 70% so với thế hệ RTX 2070 và 3080 TI. (theo NVIDIA)

Microsoft và Qualcomm hợp tác để phát triển phiên bản chip dành riêng cho kính AR và tích hợp phần mềm của hãng, chẳng hạn như Microsoft Mesh và Snapdragon Spaces (theo CNET ).

TCL cho biết hãng đã bán hơn 10 triệu TV sử dụng hệ điều hành Android TV và Google TV mỗi năm; vào tháng 5 năm 2021 vừa qua, Google cũng cho biết hơn hiện có hơn 80 triệu tài khoản đang sử dụng hệ điều hành Android TV (theo CNET)

TikTok đang thử nghiệm nút Đăng lại, cho phép người dùng đăng lại video từ nguồn cấp dữ liệu “For You” của họ lên nguồn cấp dữ liệu “For You” của những người bạn chung (theo TechCrunch).

Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple ra mắt vào năm 2022 sẽ được trang bị ba màn hình, bao gồm hai màn hình micro OLED (do Sony chế tạo) cùng với một tấm nền AMOLED (theo MacRumors).

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link