Điểm tin công nghệ 02-9-2021

Điểm tin công nghệ ngày 02/9/2021

Xem trực tiếp MS Office trên Google Document

Google thông báo rằng, người dùng bộ công cụ Docs, Sheets, và Slides của hãng giờ đây có thể “nhúng” – liên kết & xem bất kỳ tài liệu MS Office nào.

Chẳng hạn, nếu bạn đang làm việc trên Google Docs, Sheets, hoặc Slides bạn có thể dễ dàng tạo liên kết đến một file PowerPoint/Word có sẵn và có thể mở xem các file này ngay trong cửa sổ làm việc Google Docs/Sheets/Slides mà không cần điều hướng sang trang khác. Khi bạn tạo liên kết đến các tệp file văn phòng khác nằm ngoài bộ công cụ văn phòng của Google, thì sẽ có một biểu tượng liên kết. Nhấn vào biểu tượng bạn có thể xem/tải xuống một cách dễ dàng

embedding Office files in other Office documents
Xem trực tiếp MS Office trên Google Document
  • Nguồn: https://www.androidpolice.com/2021/09/01/google-docs-sheets-and-slides-now-supports-embedding-office-files-in-other-office-documents/

Cloudflare không dùng chip Intel

Khả năng rất cao Cloudflare sẽ không sử dụng chip Intel cho các máy chủ thế hệ tiếp theo của hãng

Cloudflare tiết lộ rằng họ sẽ không sử dụng chip Intel cho các thế hệ máy chủ mới tiếp theo bởi vì chip Intel sử dụng quá nhiều năng lượng . Hôm thứ Ba vừa rồi, một kỹ sư vận hành nền tảng của Clodflare, tên là Chris Howells nói rằng Cloudflare đã và đang đánh giá hiệu suất của các máy chủ thế hệ thứ mười một kể từ giữa năm 2020.

  • Nguồn: https://slashdot.org/story/21/09/01/1917257/cloudflare-says-intel-is-not-inside-its-next-gen-servers

YouTube Music có 50 triệu người dùng trả phí

Google cho biết tháng 8 vừa qua YouTube Music đã có 50 triệu người dùng trả phí, một cột mốc quan trọng đối với Google trong công cuộc cạnh tranh với Amazon, Apple và Spotify.

YouTube Music ra mắt lần đầu năm 2018, đạt 30 triệu người dùng vào tháng 10 năm ngoái. Mark Mulligan từ Midia Research, một công ty tư vấn thương mại cho biết: “YouTube Music đang dần trở thành ứng dụng nghe nhạc của thế hệ Z giống như Spotify các đây hơn 10 năm về trước”.

  • Nguồn: https://newstral.com/en/article/en/1205080819/youtube-s-music-services-amass-50m-paying-subscribers

Mailchimp sắp đổi chủ

Mailchimp – dịch vụ email marketing lâu đời đang trong quá trình đổi chủ
Intuit, công ty đứng sau TurboTax và phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ QuickBooks, đang đàm phán để mua Mailchimp với giá hơn 10 tỷ USD.

  • Nguồn: https://www.fastcompany.com/90671614/intuit-mailchimp-acquisition-report

Dataquest đang có đợt giảm giá lớn lên đến 60%

Mình mới nhận được email từ Dataquest thông báo về chương trình  30-Day Dataquest Challenge, theo đó người dùng đăng ký có thể được giảm giá lên đến 60% khi sử dụng Coupon 30DATA60.  Chi tiết mời bạn xem ở email bên dưới:

30-Day Dataquest Challenge-dataquest
30DATA60

 

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link